Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 6 năm 2016 - 2017

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 6

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 6 năm học 2016 - 2017 được VnDoc sưu tầm, biên soạn bao gồm 3 bài tập và kèm theo đáp án từng bài cho các em học sinh tiểu học tham khảo chuẩn bị cho các vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cho năm học mới. Mời các em tham khảo.

Làm Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4 Vòng 6 năm 2016 online

Bài 1: Trâu vàng uyên bác. (ĐIền chữ hoặc từ thích hợp.)

1. Sự tích hồ ............. bể.

Đáp án: ba

2. Chó ......... mèo đậy.

Đáp án: treo

3. Cưa gỗ thì đè, cưa ............... thì đỡ.

Đáp án: tre

4. Chim có tổ, người có ...................

Đáp án: tông

5. Lời chào cao hơn ............. cỗ.

Đáp án: mâm

6. Công ................ nghĩa mẹ.

Đáp án: cha

7. Thân .............. ưa nặng.

Đáp án: lừa

8. Ba ............. chích chòe.

Đáp án: hoa

9. Tấc ............... tấc vàng.

Đáp án: đất

10. Nhất nước nhì phân tam ............... tứ giống.

Đáp án: cần

Bài 2: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Cụm từ "phía trên dải đê" trong câu: "Phía trên dải đê, đàn trâu tung tăng gặp cỏ." là thành phần gì trong câu?

A. chủ ngữ

B. vị ngữ

C. đại từ

D. trạng ngữ

Đáp án: D

Câu hỏi 2: Bài đọc "Ông trạng thả diều" là nói đến vị trạng nguyên nào?

A. Nguyễn Hiền

B. Nguyễn Trãi

C. Mạc Đĩnh Chi

D. Trạng Quỳnh

Đáp án: A

Câu hỏi 3: Tiếng "yêu" gồm những bộ phận nào?

A. vần

B. âm đầu

C. vần và thanh

D. vần, âm đầu

Đáp án: C

Câu hỏi 4: Từ "quyết định" trong câu: "Quyết định đó làm tôi vui sướng. " là từ loại gì?

A. danh từ

B. động từ

C. tính từ

D. đại từ

Đáp án: A

Câu hỏi 5: Trong các từ sau, từ nào không phải từ láy?

A. sóng sánh

B. sơ sinh

C. sơ sài

D. sòng sọc

Đáp án: B

Câu hỏi 6: Câu "Mưa mùa xuân xôn xao, phơi phới." có mấy từ láy?

A. 1 từ láy

B. 2 từ láy

C. 3 từ láy

D. 4 từ láy

Đáp án: B

Câu hỏi 7: Trong các từ sau, từ nào là danh từ chung chỉ người?

A. Tây Bắc

B. Hồng Bàng

C. cô đơn

D. cô giáo

Đáp án: B

Câu hỏi 8: Từ "thông minh" trong câu "Nguyên Bảo là một cậu bé thông minh." là từ loại gì?

A. tính từ

B. danh từ

C. động từ

D. trạng từ

Đáp án: A

Câu hỏi 9: Vị Trạng nguyên nào được gọi là Trạng Trình?

A. Nguyễn Bỉnh Khiêm

B. Nguyễn Dữ

C. Nguyễn Trãi

D. Nguyễn Hiền

Đáp án: A

Câu hỏi 10: Trong các từ sau, từ nào là tính từ?

A. dịu dàng

B. mùa đông

C. đánh đập

D. bánh đa

Đáp án: A

Bài 3: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Điền vào chỗ trống từ phù hợp để hoàn thành câu. Tên những chiếc tàu của Bạch Thái Bưởi đều mang tên của những ............. vật, địa danh lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Đáp án: nhân

Câu hỏi 2: Điền vào chỗ trống chữ phù hợp để hoàn thành câu. Tí............ tiểu thành đại.

Đáp án: ch

Câu hỏi 3: Điền vào chỗ trống chữ phù hợp để hoàn thành câu: Từ "sơ sinh" thuộc loại từ ...........ép.

Đáp án: gh

Câu hỏi 4: Điền vào chỗ trống từ phù hợp để hoàn thành câu. Người đỗ đầu kì thi cao nhất thời xưa gọi là trạng .................

Đáp án: nguyên

Câu hỏi 5: Điền vào chỗ trống từ phù hợp để hoàn thành câu. Không có việc gì .............. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên.

Đáp án: khó

Câu hỏi 6: Từ "chăm chỉ" trong câu "Huy là học sinh chăm chỉ nhất lớp" được gọi là .........ính từ.

Đáp án: t

Câu hỏi 7: Điền vào chỗ trống chữ cái phù hợp để hoàn thành câu. Đi một ngày đàng học một .............àng khôn.

Đáp án: s

Câu hỏi 8: Từ "cổ kính" trong câu "Thành phố có những ngôi nhà cổ kính" được gọi là tính ...........................

Đáp án: từ

Câu hỏi 9: Điền vào chỗ trống tiếng phù hợp để hoàn thành câu. Lửa thử vàng. Gian ............ thử sức.

Đáp án: nan

Câu hỏi 10: Điền vào chỗ trống. "Vua tàu thủy" Bạch Thái Bưởi là người rất có .........í.

Đáp án: ch

Đánh giá bài viết
5 2.527
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trạng Nguyên Tiếng Việt Xem thêm