Tập làm văn lớp 2: Tả quả mít

Tả quả Mít lớp 2 bao gồm những bài văn mẫu hay, chọn lọc được VnDoc sưu tầm cho các em học sinh tham khảo, hoàn thiện, củng cố vốn từ chuẩn bị cho bài viết về loại cây ăn quả, chuẩn bị cho bài viết Tập làm văn lớp 2 trên lớp.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Dàn ý tả quả mít lớp 2

a. Mở đoạn

  • Giới thiệu về loại quả mà em yêu thích nhất: quả mít

b. Thân đoạn

  • Quả mít thường có vào mùa nào (hay quanh năm)?
  • Quả míti có hình gì? Kích thước ra sao?
  • Lớp vỏ quả mít có gì đặc biệt? Được bóc ra bằng cách nào?
  • Khi còn xanh/ chín vỏ mít có màu gì?
  • Phần thịt quả bên trong có màu gì? Hình dáng ra sao?
  • Quả mít chín có vị ra sao? Mùi hương như thế nào?

c. Kết đoạn

  • Tình cảm, suy nghĩ của em về quả mít

Tả cây mít lớp 2

Tả cây mít lớp 2 - Mẫu 1

Cuối mùa hạ, khi ánh nắng đã bớt gắt gao, thì những trái mít sau vườn nhà em cũng đã chín vàng, thơm nức mũi.

Trái mít to lắm, chừng như cái bắp đùi của người trưởng thành, vỏ đầy các gai nhọn. Dù đã chín nhưng vỏ mít không vàng hẳn như các loại quả khác, mà vẫn có màu xanh, chỉ hơi chuyển vàng ở một số chỗ. Bên trong, dọc theo cuống lớn ở chính giữa, là các múi mít thơm ngon. Múi mít mình dày, ăn giòn và ngọt, thoảng mùi hương ngòn ngọt, nhẹ nhưng bám rất lâu. Chỉ cần có trái chín, thì cả ngày hôm đó, mùi mít cứ vấn vương mãi. Bên trong những múi mít là hột mít. Rửa sạch rồi đem luộc chín lên, ăn bùi bùi, vừa thơm lại vừa ngon. Phần xơ và vỏ mít, mẹ thường đem thả xuống ao cho cá rỉa, khỏi lo phung phí. Những trái mít lớn, ăn một lần không hết, mẹ sẽ ngồi tách thịt ra rồi cho vào hộp, đậy kín cất vào tủ lạnh. Thỉnh thoảng, lại lấy ra ăn, đã ngon lại còn mát nữa.

Trái mít là thức quả dân dã nhưng vô cùng ngon lành. Từ khi còn là trái mít bé xíu như trái ớt, nó đã là niềm mong ước của bao đứa trẻ thơ.

Tả cây mít lớp 2 - Mẫu 2

Nhà em có một cây Mít bố em đã trồng từ rất lâu rồi. Cây mít nhà em rất to và năm nào cũng ra quả sai trĩu. Nó thuộc giống mít dai. Da quả mít sần sùi, có gai, màu xanh thẫm. Quả Mít rất to, mỗi quả nặng khoảng 4-10kg. Múi mít xen kẽ với xơ và hạt mít rất đầy đặn, vàng đều. Quả mít chín tỏa hương và những múi mít thơm ngọt đến mê hồn. Em rất thích ăn Mít và rất yêu quý cây Mít này.

Tả cây mít lớp 2 - Mẫu 3

Nhà em có một cây mít ở giữa vườn. Năm nay cây mít rất nhiều quả. Quả mít xanh thường quả màu xanh giống như màu của lá mít nhưng nhạt hơn một chút. Quả mít chín ruột quả bên trong vàng ươm trông rất thích mắt, những múi mít to ăn rất thơm và dai. Đến xơ mít cũng ngon và ngọt và cái sơ già ăn cũng ngon không khác gì múi mít to. Hạt mít luộc ăn bùi bùi cũng là món là bố em thích ăn nhất. Mỗi lần ăn mít xong là mùi thơm của quả thơm lừng cả mấy hôm sau. Cả nhà em ai lấy cũng đều rất thích ăn mít bởi quả rất dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe nữa.

Tả cây mít lớp 2 - Mẫu 4

Trong các loại quả, em thích nhất là quả Mít. Quả mít có vỏ màu xanh nhạt hơn so với màu của lá mít. Những chiếc gai mít mọc khắp thân mình của quả giống như một lớp áo giáp bảo vệ lấy thân mình bên trong. Khi mít chín, lớp vỏ bên ngoài sẽ mềm ra không còn vẻ cứng cáp nữa. Cuống quả cũng rất nhiều nhựa và dính hơn cả keo. Bổ trái mít chín ra bên trong thật bất ngờ với những mít vàng đượm đẹp mắt, múi mít nào cũng to và ăn rất ngon. Mít tuy có tính nóng nhưng lại rất tốt cho sức khỏe mọi người. Nó cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.

Em mong sao cây mít nhà em luôn ra nhiều quả để em được thưởng thức mỗi năm.

Tả cây mít lớp 2 - Mẫu 5

Trong các loại quả thì em thích nhất là quả mít. Qủa mít thật đặc biệt, cứ độ cuối hè là những quả mít trong vườn đã thơm lừng vì đã đến lúc chín. Khi mít chín mẹ em vặt mang về nhà bổ. Qủa mít to lắm, nó to bằng cái thúng con, nhưng cũng có quả thì to bằng xoong nhà em. Bên ngoài quả mít đó trông như con nhím bởi nó có những cái gai nhọn hoắt. Qủa mít chín bổ ra có rất nhiều xơ và múi mít. Múi mít vàng ươm to như chén uống trà của ông. Trong mỗi múi mít lại có một hạt tròn to. Ăn mít thật ngon và ngọt, cả nhà em ai ai cũng thích ăn. Em vô cùng thích quả mít.

Tả quả Mít

Tả cây mít lớp 2 - Mẫu 6

Cứ mỗi mùa hè đến, cả khu làng nhà em lại thơm nức mùi mít. Nhà ai cũng có cho mình từ một đến hai cây, và nhà ông em cũng vậy. Cây mít ấy nghe ông kể rằng từ khi em chưa sinh ra đã có, nó là giống mít dai nên cây cao, to nổi bật ngay giữa làng. Đến mùa mít, những quả mít bắt đầu kết trái, ban đầu chúng chỉ nhỏ bằng cái nắm tay, rồi to dần ra có quả to bằng cả cái đèn lồng, có quả to bằng cả cái nồi nấu cơm. Da quả mít sần sùi, có gai, màu vàng thẫm ngả xanh. Em thích nhất là được ngửi mùi mít, thưởng thức những múi mít thơm ngon mỗi mùa hè về. Em rất yêu quý cây mít nhà ông em.

Tả cây mít lớp 2 - Mẫu 7

Mùa hè là mùa của biết bao loại trái cây thơm mát, ngọt lành. Mùa hè tặng cho con người nhiều loại quả nhưng em thích ăn quả mít nhất. Quả mít khi chín chắc nịch, to, tròn như cái thúng. Lớp vỏ bên ngoài màu nâu sẫm với những cái gai chi chít. Trông xa, trái mít giống một con nhím lớn vậy. Bên trong lớp vỏ mít xù xì là những múi mít vàng ươm như mật. Mỗi khi mẹ bổ mít, hương mít thơm lừng tràn ngập cả căn nhà. Em thích ăn mít vì mít vừa ngon, vừa bổ.

...........................................................................................

Mời các em tham khảo: Top 22 bài văn Tả một loại quả mà em thích lớp 2, được VnDoc sưu tầm, chọn lọc bao gồm các bài văn miêu tả về một loại quả với ngôn từ gần gũi dễ hiểu, là tài liệu hữu ích dành cho quý thầy cô, quý phụ huynh tham khảo để hướng dẫn học sinh, con em mình cách viết văn miêu tả lớp 2.

Ngoài Tả quả Mít lớp 2 ra, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
82 17.789
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm