Độ tuổi thật của bạn là bao nhiêu?

Trắc nghiệm EQ vui

Có câu nói rằng: Chiều cao không tính từ chân tới đầu mà tính từ đầu đến bầu trời. Tương tự vậy không phải cứ sinh sau đẻ muộn thì trẻ hơn. Độ tuổi không nằm trên giấy tờ khai sinh mà nằm trong cách suy nghĩ, tư duy và trải nghiệm của mỗi người. Bạn có muốn biết độ tuổi thực sự của mình không? Hãy vào đây để cùng làm bài test nhé!

 • 1. Bình minh của bạn vào ngày nghỉ cuối tuần là lúc:
 • 2. Bạn chuẩn bị bữa sáng nhưng chợt nhận ra bát đĩa ngày hôm qua vẫn chưa rửa, bạn sẽ làm gì?
 • 3. Bạn tự nấu ăn bao nhiêu lần trong tuần?
 • 4. Nếu ngày mai là ngày bạn của bạn lên xe hoa, bạn sẽ chọn đồ gì để diện?
 • 5. Nếu bóng đèn nhà bạn bị cháy, chừng nào bạn sẽ thay nó?
 • 6. Bạn có thường xuyên thay ga trải giường hay không?
 • 7. Đã bao giờ bạn tự đặt vé đi đâu đó 1 mình chưa?
 • 8. Nếu ngày mai bạn có con, bạn nghĩ mình đã sẵn sàng để đón nhận điều này như thế nào?
 • 9. Bữa sáng của bạn sẽ có loại thực phẩm nào?
 • 10. Bạn có phản ứng của bạn khi ai đó đăng ảnh cưới lên Facebook?
 • 11. Nếu chấm điểm cho cuộc sống hiện tại của mình theo thang điểm từ 0 - 10, bạn sẽ cho đời mình mấy điểm?
 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Bắt đầu ngay

Tuổi mộng mơ, hái hoa bắt bướm

Vâng, bạn đang ở cái giai đoạn được xem là đẹp nhất và trong sáng nhất của đời người, bởi tâm hồn bạn hệt như một đứa trẻ, ngây thơ và ngô nghê trước nhiều vấn đề trong cuộc sống. Không hề tồn tại cái gọi là nguyên tắc hay kỷ luật trong quan điểm sống của bạn, bạn sẽ làm bất kỳ việc gì, miễn là bạn cảm thấy thoải mái và hào hứng. Không hề có bất cứ nghi hoặc nào về thế giới ngoài kia, bạn có một niềm tin mạnh mẽ vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và có lẽ chính vì thế nên cuộc sống của bạn tràn ngập niềm vui và những điều ý nghĩa. Thật sự có rất nhiều người mong muốn được như bạn đấy!

Tuổi trẻ trâu

Hì hì, bạn đang ở cái giai đoạn mà người ta vẫn gọi là trẻ trâu đấy, thật thú vị đúng không nào?
Luôn muốn "vượt rào", bạn hầu như chẳng bao giờ muốn vâng lời và luôn tìm cách làm theo ý mình. Đối với bạn, cuộc sống sẽ chẳng có ý nghĩa nếu chúng ta không thể làm theo những gì mình muốn. Và cũng trong giai đoạn này, bên trong con người chúng ta bắt đầu nảy sinh những nỗi buồn miên man mà có khi thật khó để gọi tên. Tuy vậy, dẫu sao vẫn là "trẻ trâu", bạn vẫn có một niềm tin tưởng rằng thế giới ngoài kia vẫn rất tốt đẹp và tràn ngập ánh sáng hy vọng. Hãy là một trẻ trâu theo cách của bạn nhé!

Tuổi đứng bóng xế chiều

Hihi, tâm hồn bạn đang ở tuổi đứng bóng xế chiều đấy, nghe có vẻ hơi ghê ghê, nhưng hãy bình tĩnh mà xem lý do tại sao nhé!
Ở cái tuổi đứng bóng xế chiều, con người ta đã trải qua hầu hết sóng gió của cuộc đời và hầu như chẳng còn mấy bận tâm đến chuyện đời, chuyện người nữa. Vì đã quá từng trải, nên hơn ai hết, những người ở giai đoạn này hiểu rõ về thế giới ngoài kia luôn tồn tại song song hai mặt trắng đen, không có gì là tuyệt đối cả. Và vì đã "già", ở một khía cạnh nào đó, bạn cũng thể hiện mình là một người nghiêm túc và khá khuôn phép. 

Tuổi teen "nổi loạn"

Rất vui khi thông báo rằng, tâm hồn bạn đang trong giai đoạn "tuổi nổi loạn" của đời người. Ở cái tuổi này, chúng ta thường như những chú ngựa non, khát khao tung hoành trên thảo nguyên rộng lớn, mong muốn khám phá trải nghiệm thế giới ngoài kia, nhưng vẫn bị những ràng buộc của gia đình, nhà trường và xã hội cản bước. Điều này dẫn đến nhiều "chú ngựa" đã có những hành động "bứt phá" dữ dội. Cũng trong giai đoạn này, chúng ta dần dần nhận ra thế giới ngoài kia không đẹp như câu chuyện cổ tích bà kể ngày xưa, từ đó nảy sinh tâm lý ngờ vực, buồn chán. Dù gì đi chăng nữa, thì có lẽ đây là giai đoạn đáng nhớ nhất của đời người đúng không nào?

Tuổi thanh niên nghiêm túc. Thanh niên nghiêm túc điểm danh

Hí hí, bạn đang ở một độ tuổi rất ư là thú vị của đời người, tuổi thanh niên nghiêm túc.
Sau khi trải qua một khoảng thời gian dài cắp sách đến trường, những cô cậu thanh niên trẻ tuổi tràn trề sức sống bước vào đời và lựa chọn con đường đi cho riêng mình. Ở lứa tuổi này, bên trong chúng ta tồn tại một khát khao khẳng định rằng bản thân đã trưởng thành, đã có thể tự lo cho bản thân bằng cách sống nề nếp và khá khuôn phép. Bởi chúng ta tin rằng, chỉ có kỷ luật mới giúp rèn luyện bản thân tốt lên được. Và tất nhiên ở cái tuổi này, đâu đó trong tâm trí ta, vẫn lắm lúc có những muộn phiền.

Kiểm tra kết quả Xem đáp án Làm lại
Đánh giá bài viết
63 20.414
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm EQ Xem thêm