Write a short advertisement for a tourist attraction in your area

Với mong muốn giúp các em học sinh luyện viết Tiếng Anh hiệu quả, VnDoc.com đã biên soạn và đăng tải bộ rất nhiều tài liệu luyện viết Tiếng Anh khác nhau. Tài liệu Tiếng Anh gồm các đoạn văn mẫu cũng như bài nói tiếng Anh khác nhau về các bài quảng cáo về địa điểm du lịch ở địa phương. Mời các em tham khảo.

Mời các bạn tham gia vào nhóm Tiếng Anh THCS để nhận thêm nhiều tài liệu hay: Tiếng Anh THCS

Write a short advertisement for a tourist attraction in your area

Bản quyền thuộc về VnDoc nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Topic: Write a short advertisement for a tourist attraction in your area. (Viết một bài quảng cáo ngắn cho một điểm du lịch ở địa phương của bạn.)

Bài viết số 1: Đảo Lý Sơn

Write a short advertisement for a tourist attraction in your area

Ly Son Island - Maldive in Vietnam

Ly Son is a fairy island with stunning beaches and beautiful scenery. You can enjoy the fresh water and be impressed seafood made by local people. Moreover, it is also known for its vast garlic fields with a pungent aroma, thus, is called as the kingdom of garlic. Besides, you can spend a day of sightseeing as there are more than 50 Buddhist temples and shrines that are easily reachable via motorcycle. You are certain to have a wonderful holiday when coming to Ly Son island!

Dịch:

Đảo Lý Sơn - Maldive ở Việt Nam

Lý Sơn là hòn đảo thần tiên với những bãi biển và cảnh đẹp đến ngỡ ngàng. Bạn có thể tận hưởng làn nước tinh khiết và bị ấn tượng với những món hải sản tươi ngon do người dân địa phương chế biến. Không những thế, nơi đây còn được biết đến với những cánh đồng tỏi bạt ngàn với mùi thơm đặc trưng nên được mệnh danh là vương quốc của tỏi. Ngoài ra bạn có thể dành một ngày để tham quan vì có hơn 50 ngôi chùa và đền thờ Phật giáo có thể dễ dàng đến được bằng xe máy. Nhất định bạn sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời khi đến với đảo Lý Sơn!

Bài viết số 2: Sapa

Write a short advertisement for a tourist attraction in your area

Sapa - the foggy city

Sapa is the place where the sky and the land meet. You can go to Sapa every time because each season has a particular beauty. When coming here, you will have a chance to climb the highest mountain in Vietnam, Fansipan and experience unique food and culture in Sapa. Moreover, you must try famous for grilled food and fresh vegetable with special sauces, which makes you eat one more times. Don’t hesitate, let’s go to Sapa!

Bài dịch

Sapa - thành phố sương mù

Sapa là nơi giao thoa giữa trời và đất. Bạn có thể đến Sapa vào mọi thời điểm vì mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội leo lên đỉnh núi cao nhất Việt Nam, Fansipan và trải nghiệm ẩm thực và văn hóa độc đáo ở Sapa. Hơn nữa, bạn phải thử món nướng nổi tiếng và rau củ tươi với nước sốt đặc biệt, khiến bạn phải ăn thêm một lần nữa. Đừng chần chừ, hãy đến với Sapa!

Bài viết số 3: Vịnh Hạ Long

Write a short advertisement for a tourist attraction in your area

Ha Long bay – the most visited place in Viet Nam!

Ha Long bay – one of the seven wonders of the world, its name translates to "where the dragon descends," and, according to local legend, the bay's islands were formed when a dragon charged from the mountains towards the coast. Its tail carved out valleys and crevasses until the dragon hit the water, flooding the area and leaving nothing but peaks visible. Coming to Ha Long bay, you can take part in interesting activities such as sunbathing, visiting floating villages and jump into fresh water. Don’t hesitate to pay a visit there, you will certainly have an exciting trip.

Bài dịch

Vịnh Hạ Long – địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Việt Nam.

Vịnh Hạ Long- một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới, hay còn có nghĩa là ‘nơi rồng thiêng hạ xuống’, và qua một truyền thuyết ở địa phương, các đảo của vịnh được hình thành khi một con rồng bay theo dọc sông xuôi về phía biển. Đuôi của nó chạm khắc những thung lũng các vết nứt cho đến khi con rồng gặp nước, làm ngập khu vực và để lại những đỉnh nhô lên. Đến với vịnh Hạ Long, bạn có thể tham gia các hoạt động thú vị như tắm nắng, thăm làng nổi và nhảy vào làn nước trong xanh. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm nơi đây, bạn chắc chắn sẽ có một chuyến đi thú vị.

Bài viết số 4: Thành phố Hồ Chí Minh

Come to Ho Chi Minh city!

To embrace the spirit of Saigon with a day trip from Ho Chi Minh city soaking up the rich tapestry of history and culture. You can visit the iconic landmarks of the Notre Dame Cathedral and the Central Post Office, and hear the tragedy of war at Reunification Palace and War Remnants Museum. Moreover, you will get a chance to cruise the laneways of Cho Lon by cycle and haggle for a bargain at Binh Tay Market. Don’t hesitate, let’s go to Ho Chi Minh city!

Mời bạn đọc tải trọn bộ tài liệu Tiếng Anh tại đây: Write a short advertisement for a tourist attraction in your area. Ngoài ra, VnDoc.com đã đăng tải nhiều bài văn mẫu Tiếng Anh khác như Viết về lễ hội bằng Tiếng Anh, Viết đoạn văn về life in the past, Tell your group about your favourite TV programme....Mời bạn đọc tham khảo, download phục vụ công việc và học tập.

Đánh giá bài viết
1 4.519
Sắp xếp theo

    Luyện viết tiếng Anh

    Xem thêm