Giải VBT Sinh 7 bài 16

Giải bài tập VBT Sinh học 7 bài 16 được VnDoc sưu tầm và đăng tải, trả lời ngắn gọn các câu hỏi trong vở bài tập môn Sinh học lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

I. Đối tượng thực hành (trang 39 VBT Sinh học 7): Giun đất

II. Kết quả thực hành (trang 39 VBT Sinh học 7)

1. (trang 39 VBT Sinh học 7)

Dựa vào mẫu vật và hình vẽ 16.1 SGK, vẽ và chú thích cấu tạo ngoài của giun đất.

Trả lời:

Cơ thể giun đất

Mặt bụng của phần đầu giun đất

Các vòng tơ quanh các đốt

1 lỗ miệng

1 lỗ miệng

1 vòng tơ

2 đai sinh dục

2 vòng tơ

2 vòng tơ

3 lỗ hậu môn

3 lỗ cái

4 đai sinh dục

5 lỗ đực

2. (trang 39 VBT Sinh học 7)

Dựa vào hình 16.3 (SGK) và bản mổ mẫu vật, hãy vẽ và chú thích cấu tạo cơ quan tiêu hóa, cơ quan thần kinh thay cho các số trên hình 16.3 B, C

Trả lời:

1 - lỗ miệng; 2 - hầu; 3 - thực quản; 4 - diều; 5 - Dạ dày cơ; 6 - ruột; 7 - ruột tịt; 8 - Hạch não; 9 - vòng hầu; 10 - chuỗi thần kinh bụng

III. Nhận xét, đánh giá

(về các khâu: chuẩn bị thực hành; thao tác thực hành; kết quả thực hành) (trang 40 VBT Sinh học 7)

Thành công: đã thực hiện đúng các bước tiến hành

...............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Giải VBT Sinh học 7 bài 16: Thực hành: Mổ và quan sát giun đất. Đây là tài liệu tham khảo hay thuộc chuyên mục Giải VBT Sinh học 7, bao gồm đáp án và hướng dẫn giải cho các câu hỏi trong vở bài tập Sinh học 7, được trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu, giúp các em học sinh nắm bắt bài học nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúc các em học tốt.

Ngoài Giải VBT Sinh 7 bài 16: Thực hành: Mổ và quan sát giun đất, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Vật Lý lớp 7... và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để có kiến thức tổng hợp và đầy đủ về tất cả các môn.

Đánh giá bài viết
47 6.280
Sắp xếp theo

    Giải Vở BT Sinh Học 7

    Xem thêm