Giải VBT Sinh học 7 bài 48

Giải bài tập VBT Sinh học 7 bài 48 được VnDoc sưu tầm và đăng tải, trả lời ngắn gọn các câu hỏi trong sách bài tập môn Sinh học lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh.

Giải vở bài tập Sinh học 7 bài 48: Đa dạng của lớp Thú. Bộ Thú huyệt, bộ Thú túi

Đa dạng của lớp Thú. Bộ Thú huyệt, bộ Thú túi là nội dung được học trong chương trình Sinh học 7 học kì 2. Đây là phần nội dung quan trọng thường có trong các bài thi, bài kiểm tra định kì Sinh học 7. Vì vậy, các em cần nắm vững kiến thức cũng như bài tập liên quan về phần này. Bên cạnh sách giáo khoa và sách bài tập thì các em học sinh cần luyện tập các bài trong vở bài tập Sinh học 7. Chuyên mục Giải VBT Sinh học 7 được giới thiệu trên VnDoc bao gồm đáp án và hướng dẫn giải cho các câu hỏi trong vở bài tập Sinh học 7, được trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu, giúp các em học sinh nắm bắt bài học nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đây là tài liệu hay và hữu ích giúp các em học tốt môn Sinh học 7 hơn. Chúc các em học tốt.

II. Bộ Thú túi (trang 106 VBT Sinh học 7)

1. (trang 106 VBT Sinh học 7): Quan sát hình 48.1 và 48.2 (SGK) kết hợp thông tin ở mục I, II lựa chọn những câu trả lời thích hợp rồi điền vào bảng sau:

Trả lời:

Bảng. So sánh đặc điểm đời sống và tập tính giữa thú mỏ vịt và kanguru

Loài

Nơi sống

Cấu tạo chi Sự di chuyển

Sinh sản

Con sơ sinh

Bộ phận tiết sữa

Cách cho con bú

Thú mỏ vịt

Nước ngọt và ở cạn

Chi có màng bơi

Đi trên cạn và bơi trong nước

Đẻ trứng

Bình thường

Không có vú chỉ có tuyến sữa

Liếm sữa trên lông thú mẹ, uống nước hòa tan sữa mẹ

Kaguru

Đồng cỏ

Chi sau lớn khỏe

Nhảy

Đẻ con

Rất nhỏ

Có vú

Ngoạm chặt lấy vú, bú thụ động

Câu hỏi (trang 107 VBT Sinh học 7)

1. (trang 107 VBT Sinh học 7): Phân biệt các nhóm thú bằng đặc điểm sinh sản và tập tính “bú” sữa của con sơ sinh. Em hãy điền các thông tin vào chỗ trống trong bảng sau.

Trả lời:

Bộ Thú huyệt (A)

Bộ Thú túi (B)

1. Đặc điểm sinh sản

Đẻ trứng, thú mẹ chưa có vú, có tuyến sữa

Đẻ con, con sơ sinh rất nhỏ được nuôi trong túi da ở bụng thú mẹ

2. Tập tính “bú” sữa của con sơ sinh

Con bơi theo mẹ uống sữa do thú mẹ tiết ra hòa lẫn trong nước

Vú tự tiết sữa và tự động chảy vào miệng thú con

3. Đại diện

Thú mỏ vịt

Kanguru

...............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Giải VBT Sinh học 7 bài 48: Thực hành: Xem băng hình về đời sống và tập tính của chim. Hy vọng đây là tài liệu hay và hữu ích giúp các em học tốt môn Sinh học 7 hơn.

Ngoài Giải VBT Sinh 7 bài 48: Đa dạng của lớp Thú. Bộ Thú huyệt, bộ Thú túi, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Vật Lý lớp 7... và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để có kiến thức tổng hợp và đầy đủ về tất cả các môn.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
42 5.197
Sắp xếp theo

    Giải Vở BT Sinh Học 7

    Xem thêm