Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169
Đóng
Bạn đã dùng hết 1 lần làm bài Trắc nghiệm miễn phí. Mời bạn mua tài khoản VnDoc PRO để tiếp tục! Tìm hiểu thêm

Bài tập Reading tiếng Anh 8 unit 6 Lifestyles Online

Trắc nghiệm Reading tiếng Anh lớp 8 unit 6 Lifestyles

Bài tập tiếng Anh lớp 8 Global success unit 6 - Reading có đáp án giúp các em học sinh lớp 8 ôn tập kỹ năng đọc hiểu văn bản - Reading skill theo chủ đề bài học hiệu quả.

Reading the following passage:

Life in the big city is face-paced, fun and exciting. There are countless job opportunities and activities to occupy your time. However, with the good, there also comes the bad. Although the big city has more job opportunities; there are also more people competing for a single job. This can make your job search frustrating. Oddly enough, you will see hundreds, if not thousands of jobs available each week, but you still might remain unemployed, especially when the economy is down. In addition, the cost of living is typically higher in big cities, and it can cost you an arm and a leg for a small apartment in a decent area of the city, not to mention other costs to fulfill your basic demands. Diversity is a good thing, but the number of people can be a bit overwhelming if you are not accustomed to it. There will always be crowds and always be people around. Moreover, traffic can be a nightmare in the big city. It can get so bad that it can turn you into an evil person. If you hate driving in traffic, then the big city life is not for you. Heavy traffic also contributes to pollution, which is one of the biggest disadvantages of living in the city. Obviously, our health is affected most by certain diseases relating to the respiratory system and other body parts. A lot of premature deaths are supposed to be the result of long-term exposure to small particles. Most importantly, there is always more crime in a big city, causing you second case your decision for living in a big city. You arc much more likely to be a victim of a crime living in a big city than in a small town.

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 6 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 6 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu!!
00:00:00
  • Câu 1: Thông hiểu
    Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    Which of the following sentences is NOT true?

    Hướng dẫn:

    Dẫn chứng “Most importantly, there is always more crime in a big city...”

    → Tội phạm là một vấn đề nghiêm trọng → D là sai.

    Dịch: Câu nào sau đây không đúng? Tội phạm không phải là vấn đề nghiêm trọng ở thành phố lớn. → Câu sai

  • Câu 2: Thông hiểu
    Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    In the big city, people tend to when traffic is getting heavy ____________.

    Hướng dẫn:

    Dẫn chứng “It can get so bad that it can turn you into an evil person.”

    → Giao thông có thể khiến bạn “hóa điên” vì quá bực tức.

    Dịch: Ở thành phố, khi giao thông đông đúc, người ta có xu hướng: Phát điên lên.

  • Câu 3: Nhận biết
    Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    According to the paragraph, city is not a perfect place for ____________.

    Hướng dẫn:

    Dẫn chứng “...traffic can be a nightmare... If you hate driving in traffic, then the big city life is not for you.”

    → Thành phố không phù hợp với những người ghét giao thông đông đúc.

    Dịch: Theo đoạn văn, thành phố không phải nơi lý tưởng cho: Người ghét lái xe trong giao thông đông đúc.

  • Câu 4: Thông hiểu
    Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    What does the phrase “cost an arm and a leg” mean?

    Hướng dẫn:

    Đây là một thành ngữ tiếng Anh có nghĩa là rất đắt đỏ.

    "...it can cost you an arm and a leg for a small apartment..."

    → Rất tốn tiền để thuê căn hộ nhỏ.

    Dịch: Cụm từ “cost an arm and a leg” nghĩa là: Tốn rất nhiều tiền.

  • Câu 5: Nhận biết
    Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    While big cities have more job opportunities, it also gives ____________.

    Hướng dẫn:

    Dẫn chứng "...there are also more people competing for a single job."

    → Nhiều người cạnh tranh một vị trí → khó xin việc.

    Dịch: Trong khi thành phố có nhiều việc làm, nó cũng đồng thời mang lại nhiều sự cạnh tranh hơn cho mỗi công việc.

  • Câu 6: Nhận biết
    Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    According to the passage, some good things of living in the city are ____________.

    Hướng dẫn:

    Dẫn chứng "Life in the big city is fast-paced, fun and exciting. There are countless job opportunities and activities to occupy your time."

    (Cuộc sống ở thành phố lớn rất sôi động, vui vẻ và thú vị. Có vô số cơ hội việc làm và hoạt động để bạn lấp đầy thời gian.)

    Dịch: Theo đoạn văn, một số điều tốt khi sống ở thành phố là: Vô số cơ hội việc làm và hoạt động để giải trí.

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (50%):
    2/3
  • Thông hiểu (50%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
  • Điểm thưởng: 0
Làm lại
Bạn còn 1 lượt làm bài tập miễn phí. Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để học không giới hạn nhé! Bạn đã HẾT lượt làm bài tập miễn phí! Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để làm Trắc nghiệm không giới hạn và tải tài liệu nhanh nhé! Mua ngay
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
🖼️

Khóa học Tiếng Anh 8 Global Success

Xem thêm