Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 5: Tuần 26 - Đề 2

Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 5: Tuần 26 - Đề 2 bao gồm hệ thống kiến thức các dạng Toán tuần 26 lớp 5 có đầy đủ lời giải cho các em học sinh tham khảo, ôn tập các dạng cách giải các dạng toán về Vận tốc. Quãng đường. Thời gian. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 5: Tuần 26

Vận tốc. Quãng đường. Thời gian - Đề số 2

Bài 1:

Một ô tô đi từ A và dự định đến B lúc 9 giờ 30 phút. Nhưng khi đi được 6km thì phải quay lại A và dừng lại ở đó 10 phút. Sau đó ô tô lại tiếp tục đi và đến B lúc 9 giờ 52 phút. Tìm vận tốc của ô tô.

Bài 2:

Quãng đường sông từ bến A đến bến B dài 48km. Một ca nô đi xuôi dòng từ A đến B hết 1 giờ 12 phút và đi ngược dòng từ B trở về A hết 1 giờ 36 phút. Tính vận tốc của dòng nước và vận tốc của ca nô khi nước lặng.

Bài 3:

Một ô tô đi từ Hà Nội đến Hải Phòng rồi lại quay trở về Hà Nội. Quãng đường Hà Nội – Hải Phòng dài 102km. Ô tô muốn quay trở về Hà Nội lúc 12 giờ 30 phút thì phải khởi hành lúc mấy giờ, biết rằng ô tô đi với vận tốc trung bình là 60 km/giờ, trên mỗi lượt đi có nghỉ lại 15 phút dọc đường và dừng lại ở Hải Phòng trong khoảng thời gian là 1 giờ 30 phút ?

Bài 4:

Hằng ngày một xe khách đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc 45 km/giờ. Hôm nay vì xuất phát chậm 15 phút, nên muốn đi đến tỉnh B đúng giờ thì xe phải đi với vận tốc 50 km/giờ. Tính quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B.

Bài 5: Mỗi tuần lễ Mai học ở lớp 25 tiết , mỗi tiết 40 phút . Hỏi trong 2 tuần lễ Mai học ở lớp bao nhiêu thời gian

Bài 6: Một xe tải đi từ A đến B với vận tốc 35,5km/giờ. Xe bắt đầu đi từ A lúc 8 giờ 30 phút và đến B lúc 14 giờ 45 phút. Giữa đường, xe dừng nghỉ dọc đường mất 1 giờ 15 phút. Hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu ki-lô-mét?

Đáp án Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 5: Tuần 26

(Đáp án có trong file Tải về)

Mời bạn đọc Tải về Phiếu bài tập cuối tuần lớp 5 môn Toán tuần 25 để xem đầy đủ đề bài và đáp án chi tiết của phiếu bài tập

Tham khảo thêm: 

Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 5 - Tuần 26 được VnDoc sưu tầm cho các em học sinh tham khảo củng cố kỹ năng giải Toán lớp 5 Chương 4: Số đo thời gian, chuyển động đều chuẩn bị cho các bài thi học kì 1 lớp 5 và bài thi học kì 2 lớp 5 đạt kết quả cao.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
22
Sắp xếp theo

    Gợi ý cho bạn

    Xem thêm

    Đề kiểm tra cuối tuần Toán 5

    Xem thêm