Tiếng Anh lớp 8 Unit 1 Skills 1

Tài liệu Soạn Unit 1 Leisure Activities lớp 8 lesson Skills 1 trang 12 SGK tiếng Anh 8 tập 1 dưới đây nằm trong bộ đề Soạn tiếng Anh 8 theo Unit mới năm 2020 - 2021 mới nhất do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Giải bài tập SGK tiếng Anh lớp 8 Unit 1 liên quan đến hai kỹ năng đọc và nói giúp các em chuẩn bị bài hiệu quả.

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of this lesson, students can

- Reading for general and specific information about the positive and negative effects of using computers. (Scanning, skimming).

– Practice speaking by giving fact or opinion about using computers and mobile phone for leisure activities.

– Revise tenses of verbs; asking/ giving for an opinion.

2. Objectives:

- Vocabulary: related to the topic "Leisure Activities"

- Grammar: Verb followed by gerund or To Infinitive

II. Soạn giải tiếng Anh lớp 8 Unit 1 Skills 1

1. What are the benefits of using computers or mobile phones for leisure activities? What are the harmful things it may bring us? Những lợi ích của việc sử dụng máy vi tính và điện thoại di động cho hoạt động thư giãn nghỉ ngơi? Điều có hại mà nó mang đến là gì?

Benefits:

- We can entertain after studying and working hard.

- Our study and work will be fast than with computers.

- We can shop goods very fast and cheap.

- We can work at home by internet.

- We can do research easily

Harmful things:

- Use computer too much lead to some health problems: eye disease, backache and many other disease.

- We will be lack of communication

- Internet, specially research engine Google make us are lazy thinking.

2. Read the text and choose the correct answer. Đọc bài văn và chọn câu trả lời đúng.

Hướng dẫn dịch:

Quang đang tưới nước cho vườn của cậu ấy và rất mong chờ được hái trái chín. Cậu ấy dành hầu hết thời gian của mình để chăm sóc mảnh vườn này. Nghe thật tuyệt phải không? Nhưng khu vườn cậu ấy là khu vườn ảo!

Trong thế giới ngày nay, các thanh niên lệ thuộc vào công nghệ nhiều hơn trong quá khứ. Điều này có thể là một vấn đề bởi vì sử dụng máy vi tính quá nhiều có thể gây tác động xấu đến đầu óc và cơ thể.

Chúng thích xem ti vi và chơi trò chơi vi tính hơn là đọc sách. Có lẽ bởi vì chúng không phải suy nghĩ và tưởng tượng quá nhiều. Chúng không tham gia những câu lạc bộ và có những sở thích và không thích chơi thể thao. Chúng ngồi trước vi tính suốt. Chúng không ra khỏi nhà. Thậm chí là đi bộ. Chúng ở.trong một thế giới không tồn tại (thế giới ảo).

Trong khi Quang bây giờ biết tên của nhiều loại cây và tiếng Anh của anh ấy dường như cải thiện vì anh ấy trò chuyện với những người bạn cùng chơi trên khắp thế giới, ba mẹ cậu ấy vẫn lo lắng. Họ muốn cậu ấy ra ngoài nhiều hơn. Họ thậm chí nghĩ đến việc cấm cậu ấy sử dụng vi tính.

Đáp án 

1 - B; 2 - C;

3. Write the questions for the answers based on information from the text. Viết những câu hỏi cho những câu trả lời dựa theo thông tin từ bài văn.

1 - Is Quang’ s garden real?

2 - What is the problem with using technology in your free time?

3 - What leisure activities do teenagers do these days? 

4 - What is the benefits of using the computer?

4. Quang and his parents are talking about how he should spend his free time. Decide which statements are from Quang and which are from his parents. Quang và ba mẹ cậu ấy đang nói về cách mà cậu ấy nên trải qua thời gian rảnh. Quyết định câu nào từ Quang, câu nào từ ba mẹ cậu ấy.

Quang's parents:

  • Go out and play sports. It’s good for you! (Ra ngoài và chơi thể thao đi! Nó tốt cho con!)
  • You see your real friends less and less. (Con gặp những người bạn thật của con ngày càng ít.)
  • Sitting for too long in front of the computer makes your eyes tired. (Ngồi quá lâu trước máy tính làm cho mắt con mỏi.)

Quang:

  • I’ve made lots of friends from the game network. (Con kết bạn với nhiều người trên mạng lưới trò chơi.)
  • I think computer games train my mind and my memory. (Con nghĩ trò chơi vi tính huấn luyện đầu óc và trí nhớ của con.)
  • My English is much better because I surf the net. (Tiếng Anh của con tốt hơn nhiều bởi vì con lướt net.)

5. Role-play: WHAT'S THE SOLUTION? Đóng vai: Giải pháp là gì?

Quang, his parents, and his teacher are discussing the impacts of his using the computer. Play the following roles. Quang, ba mẹ cậu ấy và giáo viên cậu ấy đang thảo luận những tác động của việc sử dụng máy vi tính. Đóng những vai sau

Quang’s parents: We think that you should stop playing computer games. It’s not good. You should get out and play with your friends.

Quang: I think computer helps me train my mind and memory. My English is much better because I can surf the internet and use online dictionaries.

Quang’s parents: You see your real friends less and less.

Quang: I have made a lot of friends from the game network.

Teacher: I know that computer is good for your study, but it also has some bad effects. You should use it less. You should join in some outdoor activities.

Trên đây là Soạn tiếng Anh 8 Unit 1 Leisure Activities Skills 1. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập Tiếng Anh lớp 8 cả năm khác như: Để học tốt Tiếng Anh lớp 8, Đề thi học kì 1 lớp 8, Đề thi học kì 2 lớp 8, Bài tập Tiếng Anh lớp 8 theo từng Unit trực tuyến,... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Bên cạnh việc tương tác với VnDoc qua fanpage VnDoc.com, mời bạn đọc tham gia nhóm học tập tiếng Anh lớp 8 cũng như tiếng Anh lớp 6 - 7 - 9 tại group trên facebook: Tiếng Anh THCS.

Đánh giá bài viết
11 1.369
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Anh 8 mới Xem thêm