Unit 5 lớp 8 Skills 1

Soạn Skills 1 Unit 5 tiếng Anh 8 mới Festivals in Viet Nam nằm trong bộ đề Soạn tiếng Anh lớp 8 chương trình mới theo từng Unit do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Lời giải Unit 5 lớp 8 Festivals in Viet Nam Skills 1 gồm gợi ý đáp án các phần bài tập 1 - 5 trang 54 SGK tiếng Anh lớp 8 mới Unit 5 Festivals in Viet Nam giúp các em chuẩn bị bài hiệu quả.

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of this lesson, students can

- Use the vocabs and grammar have learnt to talk about festivals

- Read for specific information about festivals.

- Practise speaking and reading skills.

2. Objectives:

Vocabulary: the lexical items related to “Festivals in Viet Nam".

Structures: Simple & compound sentence

Complex sentence

II. Soạn giải tiếng Anh lớp 8 Unit 5 Skills 1

Reading

1. Below are pictures from websites about festivals in Viet Nam. Work in groups to answer from the following questions. Dưới đây là những bức tranh từ các website về các lễ hội ở Việt Nam. Làm việc theo nhóm để trả lời các câu hỏi sau.

Đáp án

1 - They are doing worshipping ceremony.

2 - Hung King.

3 - Buddha

2. Now read the information about these festivals to check your ideas. Bây giờ đọc thông tin về những lễ hội để kiểm tra ý kiến của em.

3. Find words/phrases in the passage that have similar meaning to these words or phrases. Tìm những từ/ cụm từ trong đoạn văn mà có ý nghĩa tương tự với những từ hoặc cụm từ này.

Đáp án

1. = emperors - vua

2. = features - bao gồm như một phần quan trọng của cái gì đó 

3 = joyful = thú vị

4 = from overseas = nước ngoài

5 = hiking = leo

6 = scenery = cảnh thiên nhiên

4. Read the information again and answer the following questions. Đọc lại đoạn thông tin và trả lời những câu hỏi sau.

Đáp án

1 - The Hung King Temple festival takes place from 8th to 11th day of the third lunar month.

2 - Incense, specialities such as chung cakes, day cakes and five-fruit trays.

3 - Because there are many joyful activities including bamboo swings, lion dances, wrestling and xoan singing performances.

4 - People join the procession and make offerings of incense, flower, fruit and candles.

5 - Exploring caves.

Hướng dẫn dịch đoạn văn

A. Lễ hội đền Hùng diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11 tháng Ba, Âm lịch ở Phú Thọ. Lễ hội được tổ chức để thờ cúng Vua Hùng những người đã dựng nước và là những vị vua đầu tiên của đất nước. Lễ hội có đám rước từ chân núi Nghĩa Linh cho đến Đền thượng trên đỉnh núi. Ở đây có nghi lễ vật hương và những đặc sản như bánh chưng, bánh dày, mâm ngũ quả cúng các Vua Hùng. Tuy nhiên cũng có nhiều hoạt động vui như cánh tre, điệu nha; sư tử, đấu vật và trình diễn hát xoan.

B. Lễ hội Phật giáo dược tổ chức hàng nám và kéo dài 3 tháng từ tháng Giêng đến tháng Ba Âm lịch. Trong suốt lễ hội, khách tham quan đến từ khắp các nơi trong nước và từ nước ngoài tham gia vào đám rước và dâng hương, hoa, trái cây và nến để thờ cúng Đức Phật ở chùa. Ngoài nghi lễ, người ta còn tham gia những hoạt động như leo núi, khám phá hang động, chụp hình cảnh đẹp.

Speaking

5. a. Work in pairs. Your teacher is organising a trip. You have two options: going to Huong Pagoda or going to Hung King Temple. You have to decide the following. Làm việc theo cặp. Giáo viên đang sắp xếp một chuyến đi chơi. Em có hai lựa chọn: đi chùa Hương hoặc đi Đền Hùng. Em phải quyết định những điều sau.

Hướng dẫn dịch

1 - Em thích đi địa điểm nào hơn? Giải thích sự lựa chọn của mình.

2 - Em muốn mang theo những đồ gì? Tại sao?

Gợi ý

1 - I prefer to go to Huong Pagoda because I really want to travel along Yen stream by boat.

I prefer to go to Hung King Temple because it's one of the most important festival of the country. Moreover, there are a lot of joyful activities there.

2 - I think we should take a bottle of water because we may be thirsty when we hike the mountain

- I think I will wear trainers because they help us feel comfortable to walk or hike the mountain.

- In my opinion, we must bring fruits to make five-fruit for worshiping Hung Kings.

- I think flowers are very necessary because we need to offer Hung King

- I think that I’ll take a camera because my parents want me to take some photos for them

b. Now record your decisions to the class. Which location is more popular and why? Bây giờ hãy nói cho cả lớp về quyết định của mình. Địa điểm nào phổ biến hơn và tại sao.

Trên đây là Soạn tiếng Anh 8 Unit 5 Festivals in Viet Nam Skills 1. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập Tiếng Anh 8 cả năm khác như: Để học tốt Tiếng Anh 8, Trắc nghiệm trực tuyến Tiếng Anh 8, Đề thi học kì 1 lớp 8, Đề thi học kì 2 lớp 8,.... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Bên cạnh việc tương tác với VnDoc qua fanpage VnDoc.com, mời bạn đọc tham gia nhóm học tập tiếng Anh lớp 8 cũng như tiếng Anh lớp 6 - 7 - 9 tại group trên facebook: Tiếng Anh THCS.

Đánh giá bài viết
5 974
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Anh lớp 8 Xem thêm