Write a paragraph about popular foods or drinks in your neighbourhood

Nằm trong bộ đề Soạn tiếng Anh lớp 7 chương trình mới theo từng Unit, Hướng dẫn viết đoạn văn tiếng Anh về Một món ăn phổ biến tại nơi em ở do VnDoc.com tổng hợp và đăng tải. Luyện viết Writing - Skills 2 tiếng Anh 7 Unit 5 Vietnamese food and drink bao gồm nhiều đoạn văn mẫu tiếng Anh khác nhau giúp các em lên dàn ý đoạn văn bằng tiếng Anh giới thiệu về món ăn hiệu quả.

Write a paragraph about popular foods or drinks in your neighbourhood. Choose one or more. Use the information in 3, and Phong’s blog, as a model. Viết một đoạn văn về những món ăn nổi tiếng hoặc thức uống nổi tiếng trong xóm bạn. Chọn 1 hoặc nhiều món. Sử dụng phần thông tin trong phần 3, và blog của Phong để làm mẫu.

Bài viết tiếng Anh về favorite food and drink - Bài viết số 1

Từ vựng

  • ethnic diversity: đa dạng dân tộc
  • flavor (n): hương vị
  • tobe considered as: được coi như là
  • garlic (n): tỏi

Being one of the area with ethnic diversity, Tuyen Quang has some signature dishes containing unique flavor. Banana flower salad is considered as a special dish. This type of dish is the most suitable in summer lunch because it’s cool and tasty. The main ingredient is sliced flower of the domesticated banana. Other ingredients vary from land to land, but we must have boiled pork, roasted peanuts, mint leaves and a special sauce. The ordinary sauce recipe includes fish sauce, lemon, sugar and garlic. We usually serve salad at the beginning of the meal, and we only mix the sauce and others well then add peanuts when it close to the meal. Try if you have a chance, and I promise you won’t regret!

Hướng dẫn dịch

Là nơi giao thoa của nhiều cộng đồng dân tộc, ở Tuyên Quang có nhiều món đặc sản mang hương vị độc đáo. Nộm hoa chuối được coi là món đặc trưng như thế. Món này hợp nhất là ăn vào trưa hè, vì nó mát và đậm đà. Nguyên liệu chính của nó là hoa chuối ta thái mỏng. Nguyên liệu có thể khác nhau theo từng vùng, nhưng bắt buộc phải có thịt lợn luộc, lạc rang, lá bạc hà và sốt đặc biệt. Công thức sốt nguyên bản gồm có nước mắm, chanh, đường và tỏi. Nộm hoa chuối được dùng làm khai vị, và chỉ được trộn sốt và thêm lạc khi gần tới bữa. Thử một lần mà xem, tớ hứa là bạn sẽ không thất vọng đâu.

Giới thiệu món ăn truyền thống Việt Nam bằng tiếng Anh - Bài viết số 2

Từ vựng

  • spring roll (n): nem rán
  • fully-prepared (adj): chuẩn bị đầy đủ

Vietnam is famous with its traditional and delicious dishes. All of them easily bring to anyone's mouth indeed, but as myself, I enjoy spring rolls best. Spring rolls are lightly fried rice-paper rolls, smaller and crispier than Chinese egg rolls but more flavorful. They are filled with highly seasons morsels of crab, shrimp, chopped pancake, roll up then fry. Finally, spring rolls, when fully prepared, are wrapped into some kinds of fresh vegetables, then doused in fish sauce. My mother usually cooks spring rolls for me, especially on important days in year, such as Tet holiday. When I eat them, I feel all of my mother's love that she reserves for me. To me, they're like the most special dish in this world.

Dịch

Việt Nam nổi tiếng với những món ăn dân dã và ngon. Tất cả đều dễ dàng đưa vào miệng bất cứ ai, nhưng với bản thân tôi, tôi thích nhất món chả giò. Chả giò là loại bánh tráng được chiên nhẹ, nhỏ và giòn hơn chả trứng Trung Quốc nhưng hương vị đậm đà hơn. Chúng chứa đầy những miếng cua, tôm, bánh kếp cắt nhỏ, cuộn lại sau đó chiên. Cuối cùng, chả giò, khi đã chuẩn bị đầy đủ, được cuốn vào một số loại rau sống, chấm với nước mắm. Mẹ tôi thường nấu món giò cho tôi, đặc biệt là vào những ngày quan trọng trong năm như lễ Tết. Khi tôi ăn chúng, tôi cảm nhận được tất cả tình yêu thương của mẹ dành cho tôi. Đối với tôi, chúng giống như món ăn đặc biệt nhất trên thế giới này.

Giới thiệu món phở bằng tiếng Anh lớp 7 - Bài viết số 3

Pho is one of my neighbour favorite foods. Pho is the most popular and special dish in our neighbourhood. There are two main kinds of Pho: Pho with beef and Pho with chicken. Pho is served in a bowl with a specific cut of white rice noodles in clear beef broth, with slim cuts of beef (steak, fatty flank, lean flank, brisket). Chicken Pho is made using the same spices as beef, but the broth is made using only chicken bones and meat, as well as some internal organs of the chicken, such as the heart, the undeveloped eggs and the gizzard. We alway enjoy a bowl of hot and spicy Pho for breakfast. Mornings are a special time for pho in Vietnam. We love Pho and we can eat it every morning without boring.

Bài dịch

Phở là một trong những món ăn yêu thích hàng xóm của tôi. Phở là món ăn đặc biệt và phổ biến nhất trong khu phố của chúng tôi. Phở có hai loại chính: Phở bò và Phở gà. Phở được phục vụ trong một tô với một sợi bún trắng được cắt nhỏ trong nước dùng bò trong, với những miếng thịt bò thái mỏng (bít tết, sườn mỡ, sườn nạc, ức). Phở gà được chế biến bằng cách sử dụng các loại gia vị tương tự như thịt bò, nhưng nước dùng chỉ sử dụng xương và thịt gà, cũng như một số cơ quan nội tạng của gà như tim, trứng chưa phát triển và mề. Chúng tôi luôn thưởng thức một tô phở cay và nóng cho bữa sáng. Buổi sáng là thời gian đặc biệt của phở ở Việt Nam. Chúng tôi yêu Phở và chúng tôi có thể ăn nó mỗi sáng mà không chán.

Viết về món ăn phổ biến bằng tiếng Anh - Bài viết số 4

Pho is one of the Vietnamese traditional food. The most delicious and typical brand of Pho in Vietnam is Ha Noi Pho with wonderful flavor. Pho is made from rice noodles, beef or chicken and other spices. Pho is a noodle soup; therefore, it’s better when being added with beansprout. Eating Pho with family not only reflects Vietnamese tradition but also creates cozy atmosphere. At weekends, my friends and I usually go to a cafeteria to enjoy Pho because Pho is served at many restaurants in Vietnam. There are two main kind of Pho: noodle soup with beef and sliced chicken, both of them are delicious and high nutrients. Pho is favorite food of almost Vietnamese and often served as breakfast. Moreover, Pho is popular in international market for its pleasant taste and reasonable price. Foreign tourists visit Vietnam and they really like the taste of Pho here. I am very proud of it. In near future, I hope Pho will be more famous in other countries so that foreigners can enjoy this cuisine and understand about Vietnamese culture.

Bài dịch

Phở là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam. Thương hiệu phở ngon và tiêu biểu nhất Việt Nam là phở Hà Nội với hương vị tuyệt vời. Phở được làm từ bánh phở, thịt bò hoặc thịt gà và các loại gia vị khác. Phở là phở; do đó, sẽ tốt hơn khi được thêm vào hạt đậu. Ăn phở cùng gia đình không chỉ thể hiện truyền thống Việt Nam mà còn tạo không khí ấm cúng. Cuối tuần, tôi và bạn bè thường đến quán ăn để thưởng thức Phở vì Phở được phục vụ ở nhiều nhà hàng ở Việt Nam. Phở có hai loại chính là phở bò và phở gà xé phay, cả hai loại này đều ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Phở là món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam và thường được dùng làm bữa sáng. Hơn nữa, phở được thị trường quốc tế ưa chuộng nhờ hương vị dễ chịu và giá cả hợp lý. Du khách nước ngoài đến thăm Việt Nam và họ rất thích hương vị Phở ở đây. Tôi rất tự hào về nó. Trong tương lai gần, tôi mong muốn món Phở sẽ nổi tiếng hơn ở các nước khác để người nước ngoài có thể thưởng thức ẩm thực này và hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.

Talk about Banh Mi - Bài viết số 5

There are many delicious dishes in Vietnam, but one of my favourite dishes is Banh Mi which originated from Ho Chi Minh City. Banh Mi called “Vietnamese Sandwich” is the most popular street food in Vietnam because of its convenience, deliciousness and the full of nutrients. The components of Vietnamese Sandwich are very diverse such as pork, fried eggs, pate, cucumber, green onion, butter and chili sauce. All of these create a unique flavor of this dish.Vietnamese Sandwich is served as an ideal breakfast and light snack. Today, Vietnamese Sandwich is not only common in Ho Chi Minh City, but it is also very popular in other cities in Vietnam. People can buy this dish very easily on the Vietnamese streets. I am a huge fan of this dish and I can eat it everyday.

Bài dịch

Có rất nhiều món ăn ngon ở Việt Nam nhưng một trong những món ăn ưa thích của tôi đó là Bánh Mì – một món ăn bắt nguồn từ Thành Phố Hồ Chí Minh. Bánh Mì còn được gọi là “Sandwich Việt Nam” là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất ở Việt Nam với sự tiện lợi, ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nguyên liệu của bánh mì rất đa dạng chẳng hạn như thịt heo, trứng chiên, pate, dưa chuột, hành lá, bơ và tương ớt. Tất cả tạo nên một hương vị độc đáo cho món ăn. Bánh Mì được phục vụ như một bữa sáng lý tưởng và bữa ăn nhẹ. Ngày nay, Bánh mì không chỉ phổ biến ở Thành Phố Hồ Chí Minh, mà nó cũng rất nổi tiếng ở các thành phố khác của Việt Nam. Người ta có thể dễ dàng mua chúng trên các con đường ở Việt Nam. Tôi là một “fan bự” của Bánh mì và tôi có thể ăn chúng mỗi ngày.

Giới thiệu bánh mì bằng tiếng Anh số 6

There are many delicious dishes in Vietnam, but one of my favourite dishes is Banh Mi which originated from Ho Chi Minh City. Banh Mi called “Vietnamese Sandwich” is the most popular street food in Vietnam because of its convenience, deliciousness and the full of nutrients. The components of Vietnamese Sandwich are very diverse such as pork, fried eggs, pate, cucumber, green onion, butter and chili sauce. All of these create a unique flavor of this dish.Vietnamese Sandwich is served as an ideal breakfast and light snack. Today, Vietnamese Sandwich is not only common in Ho Chi Minh City, but it is also very popular in other cities in Vietnam. People can buy this dish very easily on the Vietnamese streets. I am a huge fan of this dish and I can eat it everyday.

Bài dịch

Có rất nhiều món ăn ngon ở Việt Nam nhưng một trong những món ăn ưa thích của tôi đó là Bánh Mì – một món ăn bắt nguồn từ Thành Phố Hồ Chí Minh. Bánh Mì còn được gọi là “Sandwich Việt Nam” là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất ở Việt Nam với sự tiện lợi, ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nguyên liệu của bánh mì rất đa dạng chẳng hạn như thịt heo, trứng chiên, pate, dưa chuột, hành lá, bơ và tương ớt. Tất cả tạo nên một hương vị độc đáo cho món ăn. Bánh Mì được phục vụ như một bữa sáng lý tưởng và bữa ăn nhẹ. Ngày nay, Bánh mì không chỉ phổ biến ở Thành Phố Hồ Chí Minh, mà nó cũng rất nổi tiếng ở các thành phố khác của Việt Nam. Người ta có thể dễ dàng mua chúng trên các con đường ở Việt Nam. Tôi là một “fan bự” của Bánh mì và tôi có thể ăn chúng mỗi ngày.

Trên đây là Giải bài 4 Writing - Skills 2 tiếng Anh 7 Unit 5 Vietnamese food and drink.

Đánh giá bài viết
60 41.567
Sắp xếp theo

    Luyện viết tiếng Anh

    Xem thêm