Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Bài giảng Việt Bắc Ngữ văn 12

Bài giảng Việt Bắc lớp 12

"Việt Bắc" là đỉnh cao thơ Tố Hữu, tác phẩm thể hiện tình nghĩa sâu nặng của những người cán bộ, chiến sĩ về xuôi với quê hương cách mạng. Bài giảng Việt Bắc Ngữ văn 12 được thiết kế chi tiết, cụ thể là bài giảng điện tử Ngữ văn 12 khoa học mà quý thầy cô có thể tham khảo để chuẩn bị tiết học lôi cuốn, phát huy tính tích cực của các em học sinh.

Bài giảng Vợ chồng A Phủ Ngữ văn 12

Bài giảng Chiếc thuyền ngoài xa Ngữ văn 12

Bài giảng Tây Tiến

Việt Bắc - Tố Hữu

Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, Hiệp định Giơ-ne-vơ được kí kết. Hòa bình lập lại ở miền Bắc, Tháng 10 - 1954, các cơ quan trung ương của Đảng và Chính phủ rời chiến khu Việt Bắc về lại thủ đô Hà Nội để tiếp tục lãnh đạo cách mạng. Nhân sự kiện thời sự trọng đại này, Tố Hữu viết bài thơ "Việt Bắc" để thể hiện tình nghĩa sâu nặng của những người cán bộ, chiến sĩ về xuôi với quê hương cách mạng. Bài giảng Ngữ văn 12 tuần 9 bài: Việt Bắc (Tác Phẩm) giúp các em biết Việt Bắc là đỉnh cao thơ Tố Hữu: thành tựu thơ thời chống Pháp, hiểu và phân tích giá trị đặc sắc của bài thơ: khúc hát ân tình của người kháng chiến với đất nước, quê hương. Đồng thời, các em còn hiểu một số nét tiêu biểu của giọng điệu, phong cách thơ Tố Hữu đồng thời rèn luyện kĩ năng cảm thụ thơ.

Đánh giá bài viết
29 17.543
Sắp xếp theo

    Giáo án - Bài giảng

    Xem thêm