Soạn Văn 6: Bài kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1

Soạn Văn Bài kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1

Soạn Văn 6: Bài kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1 được VnDoc sưu tầm và giới thiệu với các bạn học sinh tham khảo từ đó giúp học tốt môn Ngữ văn lớp 6 và chuẩn bị cho bài giảng sắp tới đây của mình.

Soạn Văn: Bài kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1

Những nội dung cơ bản cần chú ý

Hướng kiểm tra đánh giá

Câu 4 (trang 156 sgk Ngữ Văn 6 Tập 1): Đề tham khảo

Phần I: Trắc nghiệm

1. A 2.C 3.B 4.A 5.C 6.B 7.C 8.B 9.A

Phần II: Tự luận

Đề: Đóng vai bà đỡ Trần trong truyện Con hổ có nghĩa để kể lại câu chuyện ấy.

- Giới thiệu thân phận (xưng “tôi”): Tôi họ Trần, người huyện Đông Triều, làm nghề đỡ đẻ mấy chục năm.

- Kể lại câu chuyện:

+ Một đêm đang ngủ, nghe tiếng động bên ngoài, mở cửa ra thấy một con hổ đứng trước cửa. Tôi hoảng sợ nhưng con hổ không ăn thịt hay làm gì tôi. Nó chỉ kéo ống quần tôi đi, cứ đi một đoạn nó lại ngoái lại xem tôi có đi sau không.

+ Đi sâu vào trong rừng, tôi thấy một con hổ với cái bụng to đang lăn lộn trên mặt đất. Thì ra chú hổ này tìm tôi đỡ đẻ cho con hổ cái này.

+ Lát sau, hổ cái đã đẻ được một con hổ bé nhỏ. Con hổ kia đi đào lên một cục bạc đưa đến trước mặt tôi, nó muốn báo ơn. Sau đó hổ còn đưa tôi ra đến tận cửa rừng rồi mới trở vào. Nhờ có cục bạc ấy mà tôi sống sót qua kì đói kém.

- Kể chuyện hổ báo ơn bác tiều phu:

+ Nghe dân làng đồn thổi về chuyện một con hổ báo ơn người tiều phu đã giúp hổ lấy được chiếc xương mắc trong miệng. …(Tiếp tục kể phần này như một người nghe dân làng kể như trong câu chuyện).

Mời các bạn tham khảo tài liệu liên quan

Ngoài đề cương ôn tập chúng tôi còn sưu tập rất nhiều tài liệu học kì 1 lớp 6 từ tất cả các trường THCS trên toàn quốc của tất cả các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh. Hy vọng rằng tài liệu lớp 6 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới

Đánh giá bài viết
72 2.574
Sắp xếp theo

    Soạn Văn 6 Cánh Diều

    Xem thêm