Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Bức thư của thủ lĩnh da đỏ là văn bản thuộc thể loại thư trong văn học, được coi là một văn kiện hay nhất về vấn đề môi trường. Dưới đây là các bài tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, giúp các em nắm bắt đại ý và linh hoạt trong các bài văn phân tích tác phẩm và nêu cảm nhận trong chương trình học Ngữ văn 6.

1. Bài tóm tắt 1: Tóm tắt văn bản Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Bức thư được coi là văn kiện hay nhất xưa nay nói về mối quan hệ thiêng liêng của các tộc người thiểu số đối với đất đai quê hương ngàn đời của họ và quan niệm thâm thúy của họ về môi trường sống của con người cũng như tham vọng thôn tính của một đế quốc.

Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

2. Bài tóm tắt 2: Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Đất đai, cùng với mọi vật liên quan với nó - bầu trời, không khí, dòng nước, động vật, thực vật - là thiêng liêng đối với người da đỏ, là bà mẹ của người da đỏ nên không dễ gì đem bán. Cách đối xử của người da trắng mới nhập cư đối với đất là hoàn toàn đối lập với người da đỏ, nếu người da đỏ buộc phải bán đất thì người da trắng cũng phải đối xử với đất như người da đỏ. "Đất là mẹ" của loài người, điều gì xảy ra với đất đai tức là xảy ra với những đứa con của đất, vì vậy cần phải biết kính trọng đất đai.

3. Bài tóm tắt 3: Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Một bức thư nói về việc mua bán đất đai cách đây một thế kỷ rưỡi nay vẫn được nhiều người xem là một trong những văn bản hay nhất nói về thiên nhiên và môi trường, bởi vì tác giả đã viết lá thư này bằng cả tình yêu thương, niềm kính trọng của mình cũng như của những người da đỏ đối với đất đai. Với kinh nghiệm sống gần gũi với thiên nhiên, tác giả còn chỉ rõ tầm quan trọng của đất, của nước, của không khí và muông thú đối với con người. Qua đó, tác giả cũng nêu lên trách nhiệm của con người là phải bảo vệ, phải giữ gìn môi trường sống và góp phần bảo vệ thiên nhiên.

---------------------------------------

Ngoài các bài văn mẫu lớp 6: Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, VnDoc.com gợi ý thêm cho các em tham khảo chuyên mục Soạn văn 6 ngắn gọn, soạn bài lớp 6, qua bài soạn này các em có thể nắm rõ được nội dung cũng như bố cục của bài học thông qua phần trả lời những câu hỏi trong sách giáo khoa mà chúng tôi đã chuẩn bị sẵn.

Các bài liên quan đến tác phẩm:

Đánh giá bài viết
3 2.180
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 6 Xem thêm