Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ (6 mẫu)

Bức thư của thủ lĩnh da đỏ là văn bản thuộc thể loại thư trong văn học, được coi là một văn kiện hay nhất về vấn đề môi trường. Dưới đây là các bài tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, giúp các em nắm bắt đại ý và linh hoạt trong các bài văn phân tích tác phẩm và nêu cảm nhận trong chương trình học Ngữ văn 6.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 6 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 6.

Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ - Mẫu 1

Qua bức thư, thủ lĩnh người da đỏ Xi-át-tơn đã gửi gắm đến tổng thống Mĩ một thông điệp mang ý nghĩa to lớn, phủ sóng toàn nhân loại: Con người cần phải sống hòa hợp với thiên nhiên, phải chăm lo bảo vệ môi trường và thiên nhiên như bảo vệ mạng sống của chính mình.

Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ - Mẫu 2

Trong Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, Xi-át-tơn đã gửi gắm và cố gắng lan tỏa đến mọi người tình yêu thiên nhiên, sự kính trọng đối với đất đai, cố thổ. Từ đó, khơi gợi và khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ thiên nhiên đối với mỗi con người.

Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ - Mẫu 3

Bức thư của thủ lĩnh da đỏ là một tác phẩm đong đầy tình cảm, sự yêu thương, trân trọng của Xi-át-tơn dành cho lãnh thổ, thiên nhiên mình sinh sống. Qua đó, ông gửi gắm đến mọi người tình yêu thiên nhiên cùng trách nhiệm gìn giữ, bảo vệ thiên nhiên.

Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ - Mẫu 4

Bức thư được coi là văn kiện hay nhất xưa nay nói về mối quan hệ thiêng liêng của các tộc người thiểu số đối với đất đai quê hương ngàn đời của họ và quan niệm thâm thúy của họ về môi trường sống của con người cũng như tham vọng thôn tính của một đế quốc.

Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ - Mẫu 5

Đất đai, cùng với mọi vật liên quan với nó - bầu trời, không khí, dòng nước, động vật, thực vật - là thiêng liêng đối với người da đỏ, là bà mẹ của người da đỏ nên không dễ gì đem bán. Cách đối xử của người da trắng mới nhập cư đối với đất là hoàn toàn đối lập với người da đỏ, nếu người da đỏ buộc phải bán đất thì người da trắng cũng phải đối xử với đất như người da đỏ. "Đất là mẹ" của loài người, điều gì xảy ra với đất đai tức là xảy ra với những đứa con của đất, vì vậy cần phải biết kính trọng đất đai.

Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ - Mẫu 6

Một bức thư nói về việc mua bán đất đai cách đây một thế kỷ rưỡi nay vẫn được nhiều người xem là một trong những văn bản hay nhất nói về thiên nhiên và môi trường, bởi vì tác giả đã viết lá thư này bằng cả tình yêu thương, niềm kính trọng của mình cũng như của những người da đỏ đối với đất đai. Với kinh nghiệm sống gần gũi với thiên nhiên, tác giả còn chỉ rõ tầm quan trọng của đất, của nước, của không khí và muông thú đối với con người. Qua đó, tác giả cũng nêu lên trách nhiệm của con người là phải bảo vệ, phải giữ gìn môi trường sống và góp phần bảo vệ thiên nhiên.

Đề thi học kì 2 lớp 6 có đáp án

Đề thi học kì 2 lớp 6 tải nhiều nhất

Đề thi học kì 2 lớp 6 năm 2020

---------------------------------------

Ngoài các bài văn mẫu lớp 6: Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, VnDoc.com gợi ý thêm cho các em tham khảo chuyên mục Soạn văn 6 ngắn gọn, soạn bài lớp 6, qua bài soạn này các em có thể nắm rõ được nội dung cũng như bố cục của bài học thông qua phần trả lời những câu hỏi trong sách giáo khoa mà chúng tôi đã chuẩn bị sẵn.

Các bài liên quan đến tác phẩm:

Đánh giá bài viết
17 8.696
Sắp xếp theo

    Văn mẫu lớp 6 KNTT

    Xem thêm