Viết về chương trình tv yêu thích bằng tiếng Anh

Với mong muốn giúp các em học sinh luyện viết Tiếng Anh hiệu quả, VnDoc.com đã biên soạn và đăng tải bộ rất nhiều tài liệu luyện viết Tiếng Anh khác nhau. Tài liệu Tiếng Anh gồm các đoạn văn mẫu cũng như bài nói tiếng Anh khác nhau về các chương trình TV yêu thích. Mời các em tham khảo.

Mời các bạn tham gia vào nhóm Tiếng Anh THCS để nhận thêm nhiều tài liệu hay: Tiếng Anh THCS

Tell your group about your favourite TV programme

Bản quyền thuộc về VnDoc nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Topic: Tell your group about your favorite TV programme

1. Gợi ý viết bài

- The name of the programme. (Tên chương trình ấy là gì)

- The channel it is on. (Nó được chiếu trên kênh nào)

- The content of the programme. (Nội dung của chương trình đó là gì)

- The reason you like. (Lý do tại sao bạn thích)

2. Bài viết tham khảo

Bài viết số 1: Chương trình Rap Việt

Rap Việt is one of the most favorite TV programme for me. It is shown at 9.15 p.m on VTV3 every Saturday evening. The purpose of the programme is to seek talented rappers to be aired on Vietnamese television. Rap Việt features not only renowned MC Trấn Thành as host but also iconic Vietnamese rappers like JustaTee, Rhymastic, Wowy, Binz, and Suboi as judges and coaches for the show. The programme allow contestants to compete in battle raps, which are of course limited in words. Moreover, each performance of contestants brings meaningful messages such as an environment protection, patriotism, love and so on. Viewers can really see the true peak of rap, as the genre is developed through underground battles, so this programme is interesting to me.

Dịch

Rap Việt là một trong những chương trình truyền hình tôi yêu thích nhất. Chương trình này được chiếu lúc 21h15 trên kênh VTV3 vào tối thứ bảy hàng tuần. Mục đích của chương trình là tìm kiếm những rapper tài năng sẽ được lên sóng truyền hình Việt Nam. Rap Việt không chỉ có sự góp mặt của MC nổi tiếng Trấn Thàn trong vai trò người dẫn chương trình mà còn có những rapper đình đám của Việt Nam như JustaTee, Rhymastic, Wowy, Binz và Suboi trong vai trò giám khảo và huấn luyện viên cho chương trình. Chương trình cho phép các thí sinh thi đấu trong các cuộc so tài về rap, tất nhiên là giới hạn về từ ngữ. Hơn nữa, mỗi phần trình diễn của các thí sinh đều mang đến những thông điệp ý nghĩa như bảo vệ môi trường, yêu nước, tình yêu đôi lưas ... Người xem thực sự có thể chứng kiến đỉnh cao thực sự của rap, vì thể loại này được phát triển thông qua các cuộc chiến ngầm, do đó chương trình này rất thú vị đối với tôi.

Bài viết số 2: Chương trình Khám phá thế giới

My favorite TV programme is “Discovering of The World”. The programme provides us with a variety of interesting facts about nature, the universe, humans, animals and plans over the world. Through the programme, I have a chance to discover different cultures and have more useful information about aspects of life. “Discovering of The World” is broadcasted on VTV2 every Friday evening. Another reason why I love watching the programme is that I’m always curious about the world and the programme brings convincing answers.

Dịch

Chương trình truyền hình yêu thích của tôi là “Khám phá thế giới”. Chương trình cung cấp cho người xem nhiều thông tin thú vị về tự nhiên, vũ trụ, con người, động vật và các kế hoạch trên thế giới. Thông qua chương trình, tôi có cơ hội khám phá các nền văn hóa khác nhau và có thêm nhiều thông tin hữu ích về các khía cạnh của cuộc sống. “Khám phá thế giới” được phát sóng trên VTV2 vào tối thứ sáu hàng tuần. Một lý do khác khiến tôi thích xem chương trình là tôi luôn tò mò về thế giới và chương trình mang đến những câu trả lời thuyết phục.

Bài viết số 3: Chương trình Điều ước thứ 7

“7th Wish” is my favourite TV program. It is a program deeply humane, bring affection of society as well as the editor for of the people unlucky in life. There is a story, which I always find most impressive is the story of a 15-year-old baby brought in his centuries HIV disease since the child was born, the child always dream that people are living happy, seems no stigma people with HIV and the child is dreaming a time see the sea. To his dream into reality, the program editors tried to be the child's dream is place very unexpectedly and most wonderful. With try of editor the child had more believe in this life. 7th Wish is a reality show, the program has made a lot of people dream to life one finds more meaningful.

Dịch

“Điều ước thứ 7” là chương trình truyền hình yêu thích của tôi. Đây là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, mang tình cảm của xã hội cũng như ban biên tập tới những người kém may mắn trong cuộc sống. Có một câu chuyện, mà tôi luôn thấy ấn tượng nhất là câu chuyện của một em bé 15 tuổi mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV từ khi lọt lòng, đứa trẻ luôn mơ ước rằng mọi người được sống hạnh phúc, không có sự kỳ thị với người nhiễm HIV, và đứa trẻ mơ ước một lần nhìn thấy biển. Để ước mơ của mình thành hiện thực, các biên tập viên chương trình đã cố gắng để ước mơ của trẻ được diễn ra thật bất ngờ và tuyệt vời nhất. Với sự cố gắng của biên tập viên, đứa trẻ đã có thêm niềm tin vào cuộc sống này. Điều ước thứ 7 là một chương trình thực tế, chương trình đã biến ước mơ của rất nhiều người trở nên ý nghĩa hơn.

Bài viết số 4: Ai là Triệu Phú

I am keen on watching knowledge TV programs. “Who is a Millionaire” is one of them. This program airs every Tuesday at 8 p.m. on channel VTV3. Each player will have 15 questions and 4 assists: 50:50, phone calls to relatives, on-site counseling, and audience opinions on set. Each question will correspond to a different amount and players will not be limited in time. There are 3 important question milestones 5, 10, and 15. When they pass these milestones, they will definitely have the bonus amount of that mark. Passing question 10, the player will be given a check of VND 22 million. Completing 15 questions, players will receive the highest bonus. The questionnaires of the program are synthesized from many different ants. This requires players to be knowledgeable in many fields and have “luck”. While watching this TV program, I learned more from each other. I love this program very much.

Dịch

Tôi thích xem tivi và tôi thích những chương trình về kiến thức, Ai là triệu phú là một trong số đó. Chương trình này được phát sóng lúc 8 giờ tối thứ BA hàng tuần trên kênh VTV3. Mỗi người chơi sẽ có 15 câu hỏi và 4 sự trợ giúp đó là: 50:50, gọi điện thoại cho người thân, tư vấn tại chỗ và hỏi ý kiến khán giả trong trường quay. Mỗi câu hỏi sẽ tương ứng với số tiền khác nhau và người chơi sẽ không bị giới hạn thời gian. Có 3 mốc câu hỏi quan trọng là 5, 10 và 15. Khi vượt qua các mốc này, họ chắc chắn sẽ có số tiền thưởng của mốc đó. Vượt qua câu số 10, người chơi sẽ được ký tấm séc 22 triệu đồng. Hoàn thành 15 câu hỏi, người chơi sẽ được nhận mức tiền thưởng cao nhất. Bộ câu hỏi của chương trình được tổng hợp từ nhiều kiến khác nhau. Điều này đòi hỏi người chơi phải am hiểu nhiều lĩnh vực và có sự “may mắn”. Khi xem chương trình TV này, tôi được học hỏi thêm nhiều kiến thức nhau. Tôi rất thích chương trình này.

Bài viết số 5: Chương trình thời sự

As a senior high school student, I am very busy with my studies. Although I am very fond of watching television, I can only spend an hour after dinner on my hobby. Of all the TV programs, I like the news and documentaries best. The news programs shown on all TV channels at 7:00 p.m. help me to update almost everything about different places in our country and important events happening all over the world. Through these programs, I can also know about the main national and international sporting events. The documentary programs at weekends are my favorites. By watching them, I can learn a great deal about human civilizations, the wonders of nature and the amazing inventions and discoveries of great people in the world. Watching television is my hobby. I cannot imagine a day in my life without watching it.

Dịch

Là một học sinh cấp ba, tôi luôn bận rộn với việc học. Mặc dù tôi rất thích xem tivi nhưng tôi chỉ dành một giờ sau bữa tối để thỏa mãn sở thích của tôi. Trong các chương trình TV, tôi thích các chương trình liên quan đến tin tức và tài liệu nhất. Các chương trình tin tức được trình chiếu trên các kênh TV lúc 7 giờ tối giúp tôi cập nhật hầu hết mọi tin tức từ những nơi khác nhau trên cả nước và những sự kiện quan trọng diễn ra trên toàn thế giới. Thông qua các chương trình này, tôi cũng biết về các sự kiện thể thao tiêu biểu trong nước và quốc tế. Các chương trình tài liệu chiếu vào cuối tuần cũng là sở thích của tôi. Qua việc xem chúng, tôi có thể học hỏi rất nhiều về nền văn minh loài người, các kì quan thế giới và những phát minh, khám phá tuyệt vời của những vĩ nhân trên thế giới. Xem tivi là sở thích của tôi. Tôi không thể tưởng tượng sẽ ra sao nếu một ngày tôi không xem nó.

Bài viết số 6: The Heroes 2021

The Heroes 2021 is my favourite reality show. This program airs every Sunday at 9.15 p.m. There are many famous singers in Vietnam joining in the TV program such as Eric, Cara, Han Sara, … Participants will take parts in challenges and prepare excellent performances. According to the rule of TV show, singers along with their team will create new remixes of songs and compose rap lyrics for their performance. “The Heroes 2021” brings a colorful musical party for audiences every Sunday. I really like the program because I can immerse myself in music after hard-working weeks.

Dịch

The Heroes 2021 - Thần tượng đối thần tượng là chương trình truyền hình thực tế yêu thích của tôi. Chương trình này phát sóng vào buổi tối lúc 9h15 Chủ Nhật hàng tuần. Có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam tham gia chương trình truyền hình như Eric, Cara, Han Sara,… Người tham dự sẽ tham gia các thử thách và chuẩn bị các tiết mục đặc sắc. Theo thể lệ của chương trình truyền hình, các ca sĩ cùng với nhóm của mình sẽ tạo ra các bản phối mới của các ca khúc và sáng tác lời rap cho phần trình diễn của mình. “The Heroes 2021” mang đến bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc cho khán giả vào Chủ nhật hàng tuần. Tôi thực sự thích chương trình vì tôi có thể đắm mình trong âm nhạc sau những tuần làm việc chăm chỉ.

Mời bạn đọc tải trọn bộ tài liệu Tiếng Anh tại đây: Tell your group about your favourite TV programme. Ngoài ra, VnDoc.com đã đăng tải nhiều bài văn mẫu Tiếng Anh khác như Viết về lễ hội bằng Tiếng Anh, Viết đoạn văn về life in the past....Mời bạn đọc tham khảo, download phục vụ công việc và học tập.

Đánh giá bài viết
88 41.509
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Luyện viết tiếng Anh Xem thêm