Viết về ngôi nhà mơ ước bằng Tiếng Anh ngắn gọn

Đoạn văn miêu tả ngôi nhà mơ ước bằng Tiếng Anh

Với mong muốn giúp các em học sinh luyện viết Tiếng Anh hiệu quả, VnDoc.com đã biên soạn và đăng tải bộ rất nhiều tài liệu luyện viết Tiếng Anh khác nhau. Tài liệu Tiếng Anh gồm các đoạn văn mẫu cũng như bài nói tiếng Anh khác nhau về ngôi nhà mơ ước. Mời các bạn tham khảo.

Xem thêm: Viết về người nổi tiếng bằng Tiếng Anh ngắn gọn MỚI

Viết về ngôi nhà mơ ước bằng Tiếng Anh

Bản quyền thuộc về VnDoc nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Đề viết một bài văn chúng ta cần trả lời một số câu cơ bản như:

- What is the type of your house?

- Where is your house? (in the city? in the countryside? near the sea? …)

- How many rooms are there in your house? What are they?

- Are there any special things in your house?

Bài viết về ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh - Ngôi nhà ở ngoại ô - Bài viết số 1

Vocabulary

 • Outskirts (n): ngoại ô
 • Two - storey house: nhà hai tầng
 • Tobe lack of st: thiếu cái gì đó
 • Well - equipped (adj): trang bị đầy đủ
 • Necessity (n): sự cần thiết
 • Balcony (n): ban công
 • Fragrance (n): hương thơm

My dream house is not necessarily a large house, as long as it fits my style and character. It is located on the outskirts of town. It will be a two- storey house facing west-south side. Moreover, my house can not be lack of a large garden surrounded by thousands of different colors of flowers and fruits. I like it the most when having a breakfast or enjoying night views in my own garden. Simplicity is beauty, this explains why I would prefer an airy space rather than a well-equipped house. However, the house should have basic necessities in the kitchen and bathroom to serve all my demands in daily life. In addition, I will use bright color tones for the whole house, especially my bedroom to make it more spacious. My bedroom will be more perfect and ideal if it has a balcony where i could smell the fragrance from the garden as well as enjoy the sound of the birds in the morning. Besides, I also have an intention of having a small garage and storage. In conclusion, I wish I could make my dream become true.

Dịch:

Căn nhà mơ ước của tôi không cần thiết phải là một căn nhà rộng lớn, miễn là nó phù hợp với phong cách sống và tính cách của bản thân tôi. Nó là một căn nhà nằm ở ngoại ô của thị trấn. Đó sẽ là một căn nhà hai tầng quay hướng đông nam. Căn nhà của tôi không thể thiếu một khu vườn rộng được bao quanh bởi hàng nghìn màu sắc của những bông hoa và cây ăn quả. Tôi thích nhất khi có một bữa ăn sáng hay tận hưởng vẻ đẹp của cảnh vật ban đêm ở trong chính khu vườn. Đơn giản chính là vẻ đẹp, đó là lí do vì sao tôi thích có một không gian ngoài trời thoáng đãng hơn là một căn nhà hiện đại. Tuy vậy thì căn nhà của tôi cũng cần có đủ những đồ dùng thiết yếu nhất trong phòng tắm, phòng ăn để phục vụ những nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày. Thêm vào đó, tôi muốn sử dụng tông màu sáng cho căn nhà của mình, đặc biệt là phòng ngủ để khiến nó trông rộng rãi hơn. Căn phòng ngủ sẽ trở nên tuyệt vời và lí tưởng hơn nếu nó có một ban công, nơi tôi có thể tận hưởng những hương thơm từ khu vườn cũng như nghe tiếng chim hót vào mỗi buổi sớm. bên cạnh đó, mình cũng có dự định xây một ga-ra và một nhà kho nhỏ. Tóm lại, tôi ước tôi có thể biến ước mơ thành hiện thực

Bài viết tiếng Anh về ngôi nhà mơ ước - Nhà gần biển - Bài viết số 2

Vocabulary

 • Villa (n): biệt thự
 • Coconut tree: cây dừa
 • Relaxation (n): sự thư giãn
 • Garage (n): ga ra
 • wind power (n): năng lượng gió
 • solar energy (n): năng lượng mặt trời
 • Automatic (adj): tự động
 • Dishwasher (n): máy rửa bát
 • Forecast weather (n): dự báo thời tiết
 • Sunbath (v): tắm nắng

My dream house is a hi-tech villa. It is near the coast, surrounded by rows of coconut trees and the blue sea. There are more than ten rooms in my house and half of them for relaxation and entertainment. It also has a big garage so that I can store my collection cars there. My house will use wind power or solar energy to protect environment. I use hi-tech and automatic machines such as a smart clock, modern fridge, automatic dishwasher and washing machine. They can be controlled by voice and help me tell the time, forecast weather, preserve food and wash dishes and clothes. There is the latest smart TV in my house. I might surf the internet, watch my favourite TV programmes from space or contact friends on other planets by this fantastic TV. I might also join online classes on TV and not have to go to school. Every day, I can sunbath and go swimming with my friends. I love my future house and I wish it will come true someday.

Dịch:

Căn nhà mơ ước của tôi là một căn biệt thự công nghệ cao. Nó nằm gần bờ biển, được bao quanh bởi những hàng cây dừa và biển xanh. Có hơn mười phòng trong nhà tôi và một nửa trong số đó dùng để thư giãn và giải trí. Có một nhà để xe lớn để tôi có thể lưu trữ những chiếc xe sưu tập của mình. Nhà tôi sẽ sử dụng năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường. Tôi sử dụng các thiết bị công nghệ cao và tự động như đồng hồ thông minh, tủ lạnh hiện đại, máy rửa chén tự động và máy giặt. Chúng có thể được điều khiển bằng giọng nói và giúp tôi biết thời gian, dự báo thời tiết, bảo quản thực phẩm và rửa chén bát và quần áo. Có một chiếc TV thông minh đời mới nhất trong nhà tôi. Tôi có thể lướt internet, xem các chương trình TV yêu thích hoặc liên lạc với bạn bè trên các hành tinh khác bằng chiếc TV tuyệt vời này. Tôi cũng có thể tham gia các lớp học trực tuyến trên TV và không phải đi học. Mỗi ngày, tôi có thể tắm nắng và đi bơi với bạn bè. Tôi yêu ngôi nhà tương lai của tôi và tôi ước nó sẽ trở thành sự thật vào một ngày nào đó.

Viết về ngôi nhà mơ ước của em bằng tiếng Anh - Ngôi nhà ở thành phố - Bài viết số 3

Vocabulary

 • Penthouse (n): căn hộ lớn, ở trên tầng cao nhất của một tòa nhà
 • Modern (adj): hiện đại
 • High -tech (adj): công nghệ cao
 • Spacious (adj): rộng lớn
 • Dressing room: phòng thay đồ
 • Entertainment room: phòng giải trí
 • Set up (v): thiết lập
 • Hang on (v): treo

I wish I would have a big penthouse in a big city. It will be a modern and comfortable near my working place. My house has two floors with 3 bedrooms, a living room, a kitchen and an entertainment room. All equipment in my house will be high-tech to serve my daily life in the best way. In my bedroom, it will painted a bright color tone to make a room more spacious. I will hang on the wall a few beautiful paintings and photos. There is a dressing room where I display my collection clothes and shoes. An entertainment room will be well-equipped with a smart TV and a modern karaoke system. Especially, on the second floor, there will be a large balcony where my family set up a party and have a barbecue with our lovely friends at the weekends. My future house must be beautiful and I will make it become true.

Dịch:

Tôi ước tôi sẽ có một căn penthouse lớn trong một thành phố lớn. Căn nhà sẽ hiện đại và thoải mái gần nơi làm việc của tôi. Nhà tôi có hai tầng với 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp và phòng giải trí. Tất cả các thiết bị trong nhà tôi sẽ là công nghệ cao để phục vụ cuộc sống hàng ngày của tôi một cách tốt nhất. Trong phòng ngủ của tôi, sẽ sơn một tông màu sáng để làm cho căn phòng rộng rãi hơn. Tôi sẽ treo trên tường một vài bức tranh và ảnh đẹp. Có một phòng thay đồ nơi tôi trưng bày bộ sưu tập quần áo và giày dép của mình. Phòng giải trí sẽ được trang bị đầy đủ với TV thông minh và hệ thống karaoke hiện đại. Đặc biệt, trên tầng hai, sẽ có một ban công rộng nơi gia đình tôi tổ chức tiệc và ăn thịt nướng với những người bạn đáng yêu của chúng tôi vào những buổi cuối tuần. Ngôi nhà tương lai của tôi chắc chắn sẽ đẹp và tôi sẽ biến nó thành sự thật.

Viết ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh - Ngôi nhà trên hòn đảo nhỏ - Bài viết số 4

In my future, my dream house is expected to locate on a small island. It will be a modern house with five main rooms including two bedrooms, a living room, a kitchen and an entertaining room. Household chores will be supported by robots and I will not have to work too much. On the second floor, there will be a large balcony where I enjoy tea break with my family and friends. Behind the house, I will make a small garden. I want to grow many types of trees and flowers to relax after a working day. I will try to study hard so that when I am mature, I can buy a house as I dream.

Dịch:

Ngôi nhà mơ ước trong tương lai của tôi sẽ được đặt trên một hòn đảo nhỏ. Nó sẽ là một ngôi nhà hiện đại với năm phòng chính bao gồm hai phòng ngủ, một phòng khách, một phòng bếp và một phòng giải trí. Mọi công việc nhà sẽ được rô-bốt hỗ trợ và tôi sẽ không phải làm việc quá nhiều. Trên tầng hai, sẽ có một ban công to nơi tôi thưởng thức tiệc trà với gia đình và bạn bè. Phía sau ngôi nhà, tôi sẽ làm một khu vườn nhỏ. Tôi muốn trồng nhiều loại cây và hoa để thư giãn sau một ngày làm việc. Tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và khi tôi trưởng thành, tôi có thể mua một ngôi nhà mà tôi ao ước.

Write about your dream house - Ngôi nhà cao tầng - Bài viết số 5

In my dream, I would like to have a five - floor house with a large garden. There are eight main rooms including four bedrooms, a living room, a kitchen and an exercise room. Each bedroom will have own balcony and private bathroom. And my bedroom will be on the third floor. The walls will have a sweet pink color, and I will hang a lot of pictures of me, my family and my friends in a corner. I also want to have a well-equipped kitchen where I can cook delicious dishes for my family. An exercise room will be on the fifth floor. In the room, we will install equipment such as treadmill, dumbbell, barbell, … In front of my house, there is a beautiful garden with variety flowers and trees. I can relax in this place after hard-working days. I will become a successful person to make my dream come true.

Bài dịch

Trong giấc mơ của tôi, tôi muốn có một ngôi nhà năm tầng với một khu vườn rộng. Có tám phòng chính bao gồm bốn phòng ngủ, một phòng khách, một nhà bếp và một phòng tập thể dục. Mỗi phòng ngủ sẽ có ban công riêng và phòng tắm riêng. Và phòng ngủ của tôi sẽ ở trên tầng ba. Tường phòng sẽ được sơn một màu hồng ngọt ngào, và tôi sẽ treo rất nhiều hình ảnh của tôi, gia đình và bạn bè của tôi ở một góc. Tôi cũng muốn có một phòng bếp đầy đủ tiện nghi để có thể nấu những món ăn ngon cho gia đình. Phòng tập thể dục sẽ nằm trên tầng năm. Trong phòng sẽ lắp đặt các thiết bị như máy chạy bộ, tạ, xà đơn,… Trước nhà tôi có một khu vườn xinh đẹp với nhiều loại hoa và cây xanh. Tôi có thể thư giãn ở nơi này sau những ngày làm việc mệt mỏi. Tôi sẽ trở thành một người thành công để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Đoạn văn ngắn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh - Bài viết số 6

I would like to have a two storey house before the beach. There will be four rooms: two bedrooms, a living room, a kitchen in the house. Two bedrooms will be in the second floor. Each bedroom will have own balcony and private bathroom. In the morning, I can enjoy the fresh atmosphere on the beach. In the living, a 60 inch smart TV will be put in the middle of room. In front of television, there a large sofa that I can sit with my family. A kitchen will be next to the living room. The kitchen where I can cook delicious meals for my family will be well-equipped. I will try to study hard so that when I am mature, I can buy a house as I dream.

Dịch

Tôi muốn có một ngôi nhà hai tầng trước bãi biển. Trong nhà sẽ có bốn phòng: hai phòng ngủ, một phòng khách, một nhà bếp. Hai phòng ngủ sẽ nằm trên tầng hai. Mỗi phòng ngủ sẽ có ban công riêng và phòng tắm riêng. Buổi sáng, tôi có thể tận hưởng bầu không khí trong lành trên bãi biển. Trong phòng khách, một TV thông minh 60 inch sẽ được đặt ở giữa phòng. Trước tivi, có một chiếc ghế sofa lớn mà tôi có thể ngồi cùng gia đình. Bên cạnh phòng khách sẽ là bếp. Căn bếp nơi tôi có thể nấu những bữa ăn ngon cho gia đình sẽ được trang bị đầy đủ tiện nghi. Tôi sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để khi trưởng thành sẽ mua được căn nhà như mơ ước.

Đoạn văn ngắn ngôi nhà bằng tiếng Anh số 7

My dream home would be on the ocean, well not on the ocean but beside it with a white sandy beach. The house would be an A frame backed against a hill. The upper floor would be a half floor master bedroom with a kingsize water bed and ensuite with a hot tub and sauna. The front wall would be glass with a stairway coming up to the bedroom. On the main floor would be the kitchen-dining room combination, with all the newest appliances and an island in the middle of the kitchen with the stove top and hanging pots and pans over it. The sink would be under one of the windows. Under the other window would be the nook for family meals. Between the kitchen windows, which look out to the field where the horses would be enjoying the warm weather are the cupboards. The dining room would have a six chair pine table set. There will also be a three piece bathroom off the kitchen. The living room is in the front with the big front window. The fireplace is on the side wall with small long windows overlooking the driveway to the road a half mile away. The three piece sectional is perfectly positioned to watch the sunset into the western sea. The basement has the laundry room at the back with sewing machine for mending before folding and taking clothes upstairs. Half of the front of the basement is a guest bedroom with ensuite and small fridge and two element stove. The computer room is also at the front of the basement. Both have views of the beach and sea.

Bài dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi sẽ nằm trên biển, không phải trên đại dương mà bên cạnh nó là một bãi cát trắng. Ngôi nhà sẽ là một khung chữ A dựa lưng vào một ngọn đồi. Tầng trên sẽ là phòng ngủ chính ở nửa tầng với giường nước cỡ lớn và phòng tắm riêng với bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi khô. Bức tường phía trước sẽ là kính với một cầu thang đi lên phòng ngủ. Trên tầng chính sẽ là sự kết hợp giữa nhà bếp và phòng ăn, với tất cả các thiết bị mới nhất và một hòn đảo ở giữa nhà bếp với bếp nấu và treo xoong nồi trên đó. Bồn rửa sẽ nằm dưới một trong các cửa sổ. Dưới khung cửa sổ kia sẽ là ngóc ngách cho những bữa ăn gia đình. Giữa các cửa sổ nhà bếp, nhìn ra cánh đồng, nơi những con ngựa sẽ được tận hưởng thời tiết ấm áp là tủ đựng thức ăn. Phòng ăn sẽ có một bộ bàn ăn bằng gỗ thông sáu ghế. Ngoài ra còn có một phòng tắm ba mảnh bên ngoài nhà bếp. Phòng khách ở phía trước với cửa sổ lớn phía trước. Lò sưởi ở bức tường bên có cửa sổ dài nhỏ nhìn ra đường lái xe đến con đường cách đó nửa dặm. Mặt cắt 3 mảnh có vị trí hoàn hảo để ngắm hoàng hôn xuống biển Tây. Tầng hầm có phòng giặt ở phía sau với máy khâu để vá trước khi gấp và lấy quần áo trên lầu. Một nửa phía trước của tầng hầm là phòng ngủ dành cho khách với phòng tắm riêng và tủ lạnh nhỏ và bếp nấu ăn hai phần. Phòng máy tính cũng ở phía trước của tầng hầm. Cả hai đều có tầm nhìn ra bãi biển và biển.

Giới thiệu về ngôi nhà bằng tiếng Anh số 8

My ideal house will be in a peaceful country setting. It will have a two - storey that will be enough for my small family to live. The wall will be painted blue, which is my favourite colour. I prefer natural lights to artificial lights; therefore, there are lots of windows in my house. would hang some photos of inspirational quotes on the walls in case I need some motivation. Each bedroom would have a balcony where we can enjoy the fresh air. The perfect location of my dream house would be by the sea because I love the idea of sitting on the beach and watching the sunrise and the sunset every day. I think I would have to save a lot of money if I want to buy a house like this.

Bài dịch

Ngôi nhà lý tưởng của tôi sẽ ở trong một khung cảnh đồng quê thanh bình. Nó sẽ có hai tầng đủ cho gia đình nhỏ của tôi sinh sống. Bức tường sẽ được sơn màu xanh, đó là màu yêu thích của tôi. Tôi thích ánh sáng tự nhiên hơn ánh sáng nhân tạo; do đó, có rất nhiều cửa sổ trong nhà của tôi. Tôi sẽ treo một số bức ảnh về những câu trích dẫn đầy cảm hứng trên tường phòng trường hợp tôi cần thêm động lực. Mỗi phòng ngủ sẽ có một ban công, nơi có thể tận hưởng không khí trong lành. Vị trí hoàn hảo cho ngôi nhà mơ ước của tôi là gần biển vì tôi thích ý tưởng ngồi trên bãi biển và ngắm bình minh và hoàng hôn mỗi ngày. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải tiết kiệm rất nhiều tiền nếu tôi muốn mua một ngôi nhà như thế này.

Tả ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh số 9

My dream house is a large villa. It is near the coast, surrounded by rows of coconut trees and the blue sea. There are sixteen rooms in my house and half of them for relaxation and entertainment. It has a big garage so that I can store my super cars there. My house has wind power or solar energy. I use hi-tech and automatic machines such as a smart clock, modern fridge, automatic dishwasher and washing machine. They can be controlled by voice and help me tell the time, forecast weather, preserve food and wash dishes and clothes. There is a super smart TV in my house. I might surf the internet, watch my favourite TV programmes from space or contact friends on other planets by this fantastic TV. I might also join online classes on TV and not have to go to school.

Bài dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi là một biệt thự rộng lớn. Nó nằm gần bờ biển, được bao quanh bởi những hàng dừa và biển xanh. Có mười sáu phòng trong nhà của tôi và một nửa trong số đó để thư giãn và giải trí. Nó có một ga ra lớn để tôi có thể cất những chiếc siêu xe của mình ở đó. Nhà tôi có năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời. Tôi sử dụng máy móc tự động và công nghệ cao như đồng hồ thông minh, tủ lạnh hiện đại, máy rửa bát và máy giặt tự động. Chúng có thể được điều khiển bằng giọng nói và giúp tôi nói thời gian, dự báo thời tiết, bảo quản thực phẩm và rửa bát, quần áo. Có một chiếc TV siêu thông minh trong nhà tôi. Tôi có thể lướt internet, xem các chương trình TV yêu thích của mình từ không gian hoặc liên lạc với bạn bè trên các hành tinh khác bằng chiếc TV tuyệt vời này. Tôi cũng có thể tham gia các lớp học trực tuyến trên TV và không phải đến trường.

Viết về ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh số 10

My future house will be a beautiful house in a peaceful place like Da Lat, Lam Dong province. Because I love nature and greenery so if my home should be outside of cities then I will be very close to nature. My ideal home would not be too big just like bungalow it should have all modern facilities in it. I want to a green garden in my dream house where I will grow seasonal fruits and vegetables. I also want a small swimming pool so that I can swim when it's hot. I also want a small home theatre in my ideal home so that I will watch movies with my family at the weekends. In addition to it, my bedroom would be perfect for all specific facilities like wi-fi connection, beautiful wall painting and modern or stylish furniture. Last but not the least, Kitchen of my dream house moderate with latest kitchen tools or gadget which help me in cooking and baking. I would like to live with my all family in my dream home and I wish to construct it as soon as possible.

Mời bạn đọc tải trọn bộ tài liệu Tiếng Anh tại đây: Viết về ngôi nhà mơ ước bằng Tiếng Anh. Mời bạn đọc tham khảo, download phục vụ công việc và học tập.

Đánh giá bài viết
127 88.396
Sắp xếp theo

  Luyện viết tiếng Anh

  Xem thêm