Unit 5 lớp 6 Writing: Write a travel guide about a place you know

Unit 5 lớp 6 Writing: Write a travel guide about a place you know do VnDoc.com tự biên soạn và đăng tải dưới đây tổng hợp các bài văn mẫu tham khảo, là tài liệu luyện tập hữu ích giúp học sinh lớp 6 học tập hơn. Mời các em thao khảo bài sau đây.

Mời các bạn tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 6 để nhận thêm những tài liệu hay: Tài liệu học tập lớp 6

Đoạn văn tiếng Anh viết hướng dẫn du lịch về một nơi mà bạn biết do VnDoc.com biên soạn nằm trong chuyên mục Tiếng Anh lớp 6 mới trên VnDoc.com. Bên cạnh môn Tiếng Anh, các em có thể tham khảo các tài liệu môn Toán 6Ngữ Văn 6.

Unit 5 lớp 6 Writing: Write a travel guide about a place you know

Bản quyền thuộc về VnDoc nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Topic: Write a travel guide about a place you know

I. Gợi ý

- Do you have pictures or can you draw a map to the place? (Em có những bức tranh hay em có thể vẽ một bản đồ về nơi đó không?)

- What natural wonders are there? (Có những kỳ quan thiên nhiên nào?)

- How do they compare to other natural wonders? (Chúng như thế nào so với những kỳ quan thiên nhiên khác?)

- What things can you do there? What things must you do? (Em có thể làm gì ở đó? Em phải làm gì?)

II. Bài viết tham khảo:

Bài viết số 1: Vịnh Hạ Long

Unit 5 lớp 6 Writing: Write a travel guide about a place you knowHa Long Bay is one of the seven natural wonders in the world. It is located in Ha Long city, Quang Ninh province in the north of Vietnam. It is about 200 kilometers from Hanoi to Ha Long city. Therefore you spend 4 hours on travelling there by car. If budget is not a problem, an hour-long helicopter transfer is also available. The ideal season to visit Ha Long Bay is summer when the weather is warm and sunny. There are lots of beautiful caves and islands in Ha Long, so you must take a boat trip and go sightseeing. You can do water sports here like swimming, sailing, and windsurfing. Moreover, the seafood is really fresh and delicious, you must try at least once, especially grilled squid. I hope you will have a wonderful experience when reading the advice in the travel guide.

Bài dịch:

Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nó nằm ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ở phía bắc của Việt Nam. Từ Hà Nội đến thành phố Hạ Long khoảng 200 km. Do đó bạn mất 4 giờ để di chuyển đến đó bằng ô tô. Nếu ngân sách không bị hạn chế, dịch vụ đưa đón bằng trực thăng kéo dài một giờ cũng có sẵn. Mùa lý tưởng để tham quan Vịnh Hạ Long là mùa hè khi thời tiết ấm áp và có nhiều nắng. Ở Hạ Long có rất nhiều hang động và hòn đảo đẹp nên bạn nhất định phải đi thuyền và ngắm cảnh. Bạn có thể chơi các môn thể thao dưới nước ở đây như bơi lội, chèo thuyền và lướt ván. Hơn nữa, hải sản ở đây thực sự rất tươi và ngon, bạn phải thử ít nhất một lần, đặc biệt là món chả mực. Tôi hy vọng bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi đọc những lời khuyên trong cẩm nang du lịch này.

Bài viết số 2: Sa Pa

Unit 5 lớp 6 Writing: Write a travel guide about a place you knowThis travel guide is people who want to visit Sapa, one of the most scenic places in the country. It is located in north-western Vietnam about 350 kilometers from Hanoi. People can go there by coach or train. It usually takes around 6-7 hours to get there. The best time to travel there is from September to November or from March to May because the weather is sunny during daytime and cold at night. In Sapa, you can visit Mount Fansipan by cable in 30 minutes. It is the highest peak in Vietnam and even all of Indochina. Moreover, you can explore some famous place like Ham Rong, the Silver waterfall, the Sky Gate,… For the more adventurous foodies, Sapa has some interesting local specialities, such as ‘thang co’ – (horse meat soup), and surprisingly for a mountain region, ‘salmon sour hotpot! Hope that the travel guide will help you have a good time in here.

Bài dịch:

Cẩm nang du lịch này dành cho những người muốn đến thăm Sapa, một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất của đất nước. Nó nằm ở Tây Bắc Việt Nam cách Hà Nội khoảng 350 km. Mọi người có thể đến đó bằng xe khách hoặc xe lửa. Thường mất khoảng 6-7 giờ để đến đó. Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch đó là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến tháng 5 vì thời tiết ban ngày có nhiều nắng và ban đêm se lạnh. Tại Sapa, bạn có thể tham quan đỉnh Fansipan bằng cáp treo trong 30 phút. Đây là đỉnh núi cao nhất Việt Nam và thậm chí toàn Đông Dương. Ngoài ra, bạn có thể khám phá một số địa điểm nổi tiếng như Hàm Rồng, thác Bạc, Cổng trời,… Đối với những tín đồ ẩm thực, Sapa có một số đặc sản địa phương thú vị như 'thắng cố' - (canh thịt ngựa), và điều bất ngờ ởmiền sơn cước lẩu cá hồi! Mong rằng cẩm nang du lịch sẽ giúp bạn có khoảng thời gian vui vẻ tại đây.

Bài viết số 3: Hà Nội

Unit 5 lớp 6 Writing: Write a travel guide about a place you knowHanoi, which is the capital of Vietnam, is a beautiful city located at the center of the triangular basin of the Red River. Hanoi is known for being one of the main cultural centres of Vietnam. Scattered around are places of sight-seeing, which are so much attractive thanks to green lands full of streams, rivers, and mountains, such as Tam Dao, Con Son, Kiep Bac, etc. Mentioning about Hanoi, what comes first to tourists’ mind is the ever first historical University of the capital and also the nation - “The Literature Temple”. You also should visit Sword Lake, One Pillar Pagoda because they are very famous destinations in Ha Noi. And whatever you do, don’t forget to take part in some folk performances like Water Puppet, Cheo, Tuong, Cai Luong… You will definitely have unforgettable memories for your journey. It is a good idea to try Vietnamese dishes as people in Hanoi are so well known for making and tasting food. They have a wide range of food like steamed rice roll, La Vong grilled fish, noodle with chicken or beef, spring roll…. They are Hanoi’s specialties that every visitor must have a try when coming there.

Bài dịch

Hà Nội, Thủ đô của Việt Nam, là một thành phố đẹp nằm ở trung tâm lòng chảo hình tam giác của sông Hồng. Hà Nội được biết đến là một trong những trung tâm văn hóa chính của Việt Nam. Nằm rải rác xung quanh là những nơi ngắm cảnh có sức thu hút nhờ có các vùng đất xanh với các con suối, sông và núi như Tam Đảo, Côn Sơn, Kiếp Bạc. Nhắc đến Hà Nội, cái xuất hiện đầu tiên trong tâm thức của du khách là trường đại học đầu tiên của Thủ đô cũng như là của Quốc gia – Văn Miếu Quốc Tử Giám. Bạn cũng nên thăm Hồ Gươm, chùa Một Cột vì chúng là những điểm đến rất nổi tiếng ở Hà Nội. Và bạn có làm gì đi chăng nữa thì cũng đừng quên tham gia vào các tiết mục biểu diễn dân gian như múa rối nước, chèo, tuồng, cải lương… Bạn nhất định sẽ có những kỉ niệm không thể nào quên cho chuyến đi của mình. Nó là ý kiến hay để thử các món ăn của Việt Nam vì con người ở Hà Nội nổi tiếng về làm thức ăn. Họ có nhiều món ăn như bánh cuốn, chả Lá Vọng, phở kèm thịt gà hoặc thịt bò, nem…. Chúng là những món đặc sản của Hà Nội mà bất cứ du khách nào đến đây đều phải nếm thử.

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu Unit 5 lớp 6 Writing: Write a travel guide about a place you know. Mời các bạn tham khảo tham khảo thêm các tài liệu học tập lớp 6 hay như Bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 4: My neighbourhood nâng cao,... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
13 1.330
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Luyện viết tiếng Anh Xem thêm