Tiếng Anh 6 Unit 8: Skills 1

Tài liệu Soạn tiếng Anh lớp 6 mới Unit 8 Skills 1 trang 22 dưới đây nằm trong bộ đề Soạn tiếng Anh 6 mới theo từng Unit mới nhất do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Tài liệu Soạn Anh văn 6 giúp các em học sinh lớp 6 giải các bài tập có trong Unit 8 tiếng Anh lớp 6 chương trình mới phần Skills 1 chi tiết cũng như chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp.

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of the lesson, sts will be able to:

- practice speaking and about the activities/ sports/ games they do in their free time.

2. Objectives:

- Topic: Sports and games

- Vocabulary:

- Grammar: past simple tense

- Skills: reading, speaking.

II. Nội dung soạn Skills 1 Unit 8 Sports and Games lớp 6

1. Work in pairs. Discuss the questions (Làm việc theo cặp. Thảo luận các câu hỏi):

Edson Arantes do Nascimento, better know as Pele, is widely regarded as the best football player of all time. Pele was born on October 21st , 1940 in the countryside of Brazil. Pele’s father was a professional football player and taught Pele how to play at very young age.

Pele began his career at the age of 15 when he started playing for Santos Football Club.In 1958, at the page of 17, Pele won his first World Cup. It was the first time the World Cup was shown on TV. People around the world watched Pele play and cheered.

Pele won three World Cups and scored 1,281 goals in his 22-year career. In 1999, he was voted Football Played of the Century. Pele is a national hero in Brazil. During his career he became well-known around the world as ‘The King of Football’.

1 - Do you know Pele, The King of Football? What is special about him?

2 - Where does he come from?

3 - What other things do you know about him?

Đáp án gợi ý:

1 - Yes, I do. He played football very well when he was young.

2 - He comes from Brazil.

3 - He won his first World Cup when he was 17 years old.

Hướng dẫn dịch:

Edson Arantes do Nascimento, được biết đến nhiều hơn với tên Pele, được xem như là cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Pele sinh ngày 21 tháng 10 năm 1940 ở một miền quê Braxin. Cha Pele là một cầu thủ chuyên nghiệp và đã dạy Pele cách chơi bóng khi ông ấy còn rất nhỏ.

Pele đã bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 15 khi ông ấy bắt đầu chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Santos. Vào năm 1958, Pele đã giành cúp Thế giới lần lầu tiên ở tuổi 17. Đó là lần đầu tiên World Cup (Giải bóng đá thế giới) dược chiếu trên truyền hình. Mọi người trên khắp thế giới đã xem Pele chơi Dóng và reo hò.

Pele đã vô định 3 kỳ World Cup và ghi được 1281 bàn thắng trong 22 năm 5ự nghiệp của mình. Vào năm 1999, ông được bầu chọn là cầu thủ bóng đá rũa Thế kỷ. Pele là anh hùng dân tộc của Braxin. Trong sự nghiệp của mình, ông đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới với tên gọi "Vua Bóng đá."

2. Read the text quickly to check your ideas in 1 (Đọc nhanh bài viết để kiểm tra các ý của bạn ở phần 1)

3. Read again and answer the questions. (Đọc lại và trả lời câu hỏi sau. )

1. When was Pelé born?

2. Why do people call him 'The King of Football'?

3. When did he become Football Player of the Century?

4. How many goals did he score in total?

5. Is he regarded as the best football player of all time?

Hướng dẫn dịch câu hỏi:

1 - Pelé được sinh ra khi nào?

2 - Tại sao mọi người gọi ông ấy là "Vua Bóng đá"?

3 - Ông ấy đã trở thành cầu thủ bóng đá của Thế kỷ khi nào?

4 - Ông ấy đã ghi được bao nhiêu bàn thắng?

5 - Ông ấy có được xem là cầu thủ hay nhất mọi thời đại không?

Đáp án:

1. He was born on October 21st , 1940.

2. Because he won 3 World Cup and scored 1281 goals in his career.

3. In 1999.

4. 1281 goals.

5. Yes, he is.

4. How often do you go/do/play these sports, games?Tick the right column. (Em chơi những môn thể thao/ trò chơi này bao lâu một lần? Đánh dấu chọn vào cột bên dưới.)

Sports/Games

Always

Usually

Sometimes

Never

1. Jogging

2. Swimming

3. Badminton

4. Football

5. Morning exercise

6. Skipping

7. Chess

8. Cycling

9. Skateboarding

10. Skiing

5. Work in groups. What kind of sports/games do you do most often? Why? (Làm việc theo nhóm. Em thường chơi môn thể thao nào nhất? Tại sao?)

Gợi ý:

In my free time, I love to dance. When I was a little girl I danced all the time. My mother put me in dance school when I was 3 years old. My first dance dress was pink and it was love a ballet dress. Our dance group’s first show was when we were 5 years old. We looked like pinguis. In 9 years we have had a lot of dance shows. I have danced for 9 years in the same dance company. But now everyone has joined other dance groups. When I dance I forget everything else and I focus only on dancing. It was relaxing and it makes me happy. I like to take care of my body and dancing enhances your condition. But now when I’m in High school I do not have time to dance. It’s so sad. I miss dancing. I hope that I have time to dance again day.

Dịch:

Vào thời gian rảnh, tôi thích khiêu vũ. Khi tôi còn là một cô bé, tôi khiêu vĩ mọi lúc tôi có thể. Khi tôi bắt đầu lên 3 tuổi, mẹ tôi đưa tôi vào trường múa. Chiếc váy khiêu vũ đầu tiên của tôi có màu hồng nhạt cá hồi giống như một chiếc váy của những nghệ sĩ ba – lê. Buổi diễn đầu tiên của nhóm chúng tôi là khi chúng tôi mới có năm tuổi. Trong buổi diễn đó chúng tôi như những chú chim cánh cụt. Trong chín năm qua chúng tôi đã có rất nhiều buổi khiêu vũ. Tôi đã nhảy múa trong chín năm cho một công ty về khiêu vũ. Nhưng bây giờ tất cả mọi người đã tham gia nhóm nhảy khác.Khi tôi nhảy, tôi quên tất cả mọi thứ khác và tôi chỉ tập trung vào vũ đạo. Đó là thư giãn và nó làm cho tôi hạnh phúc. Tôi muốn chăm sóc cơ thể của tôi và nhảy múa làm tăng tình trạng của bạn. Nhưng bây giờ khi tôi đang ở trường trung học và tôi không có thời gian để nhảy múa. Việc này thực sự rất buồn. Tôi nhớ khoảng thời gian tôi có thể nhảy múa. Tôi luôm hy vọng rằng tôi có thời gian để nhảy múa lại.

Xem thêm nhiều bài viết mẫu tại: Đoạn văn bằng Tiếng Anh về môn thể thao yêu thích

6. Work in pairs. Ask and answer the following questions. (Làm việc theo nhóm. Hỏi và trả lời những câu hỏi sau.)

1. Do you like football?

2. Do you play football or only watch it?

3. What other sports do you play?

- Do you play them well?

- When and how often do you play them?

4. Do you belong to any clubs?

5. If you don't play sport(s), what do you often do in your spare time?

Hướng dẫn dịch:

1 - Bạn có thích bóng đá không?

2 - Bạn có chơi bóng đá không hay chỉ xem nó?

3 - Bạn chơi môn thể thao nào khác nữa?

- Bạn chơi có giỏi không?

- Khi nào và bao lâu bạn thường chơi chúng?

4 - Bạn có thuộc về câu lạc bộ nào không?

5 - Nếu không chơi thể thao, bạn thường làm gì vào thời gian rảnh?

Hướng dẫn trả lời

1. Yes, I am an avid football fan

2. I usually play football with my friends at the weekends

3. I’m interested in playing basketball; however, I don’t play very well. I sometime play volleyball with my friends at break time in the school yard

4. No, I don’t

5. I will read a book or listen to music

Trên đây là Soạn tiếng Anh lớp 6 Unit 8 Skills 1. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu học tốt Tiếng Anh lớp 6 khác như: Để học tốt Tiếng Anh 6, Trắc nghiệm trực tuyến Tiếng Anh 6, Đề thi học kì 1 lớp 6, Đề thi học kì 2 lớp 6,.... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
52 5.988
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Anh phổ thông Xem thêm