Write a short description of your favorite room

Nằm trong bộ tài liệu Luyện viết tiếng Anh 6 Global Success theo từng Unit năm 2021 - 2022, Luyện viết về My favorite room lớp 6 bao gồm 3 đoạn văn miêu tả căn phòng bằng tiếng Anh 6 khác nhau giúp các em học sinh ôn luyện kiến thức hiệu quả.

Xem thêm: Soạn tiếng Anh 6 Unit 2 My house chi tiết nhất

3. Draw your favorite room is the space below. Then write a short description of the room. Use your answers to the question in 2. Vẽ căn phòng yêu thích của em trong ô trống bên dưới. Sau đó, viết một mô tả ngắn về căn phòng. Sử dụng câu trả lời của em cho câu hỏi trong bài tập 2.

Tả phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn số 1

My home is the most beautiful apartment in my town. It is located in My Tho city, Tien Giang province. It has four rooms: kitchen room, bathroom and two bedroom- one for my parents and one for me. My bedroom is my favorite. It is painted with pink- my favorite color, too. I also put potted plants in my room. There is a desk, a chair, a bed, and a lamp near the bed. In my free time, I will clean my room with all my heart. I usually clean my room two days a week. I often come up with room decoration ideas like making some artificial flowers on the wall. In near future, I think I will buy a new carpet and put it into my room. I love my room so much.

Hướng dẫn dịch

Nhà của tôi là căn hộ đẹp nhất trong thị trấn của tôi. Nó nằm ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Nó có bốn phòng: phòng bếp, phòng tắm và hai phòng ngủ - một cho bố mẹ tôi và một cho tôi. Phòng ngủ của tôi là yêu thích của tôi. Nó cũng được sơn với màu hồng - màu yêu thích của tôi. Tôi cũng đặt những chậu cây trong phòng của mình. Có một cái bàn, một cái ghế, một cái giường và một cái đèn gần giường. Những lúc rảnh rỗi, tôi sẽ dọn dẹp phòng của mình một cách tận tình. Tôi thường dọn phòng của mình hai ngày một tuần. Tôi thường nảy ra những ý tưởng trang trí phòng như làm một số bông hoa giả trên tường. Sắp tới, tôi nghĩ tôi sẽ mua một tấm thảm mới và đặt nó vào phòng của mình. Tôi yêu căn phòng của tôi rất nhiều.

Tả phòng khách bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn số 2

I live in a big city, and my house is not very big since there are only rich people who can afford to live in a spacious house. Every room in my house is just enough for our activities, so we do not have much space for the living room. However, we try our best to decorate it because it is where the whole family gathers after a long day staying outside. We lay down a thick rug on the floor, it both helps to decorate and keep the floor safe from the scratches. To save some space, we put the TV and the loud speakers on the wall. The Play Station, DVD player and other electronic devices are put in a small cabinet in the corner of the room, and we only take them out whenever we want to play something. In the middle of the room is a glass table, we put on the surface a bottle of fresh water and some cups so everyone can have a quick drink before leaving or after coming back to the house. Behind the table is a big white couch, and it can be considered as the biggest thing in the living room. My mother loves the pastel tone, so the walls are painted in cream color; and they all go very well with the couch. We do not have any window there, so we install an air conditioner to keep the atmosphere cool. We hang some pictures of landscape as well as painting on the walls to make the room livelier. There are also a pot of a small plant in the corner of the room, so we can get some fresh air from it. Every night, we would gather to watch TV or sing karaoke, and it is my favorite time of the day. Although the living room is no too big, our family will always have good times there together.

Nội dung dịch

Tôi sống trong một thành phố lớn, và nhà của tôi không quá lớn bởi vì chỉ có những người giàu có mới có khả năng sống trong một căn nhà rộng rãi. Mỗi phòng trong nhà đều chỉ vừa đủ cho hoạt động của chúng tôi, vì thế nên chúng tôi không có nhiều diện tích cho căn phòng khách. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng để trang trí nó bởi vì đó là nơi cho cả gia đình tụ họp sau một ngày dài ở bên ngoài. Chúng tôi trải một tấm thảm dày trên mặt sàn, nó vừa giúp trang trí vừa bảo vệ sàn nhà khỏi những vết xước. Để tiết kiệm một ít diện tích, chúng tôi để TV và cặp loa lên tường. Máy chơi trò chơi, đầu đĩa và những thiết bị điện tử khác được để trong một chiếc tủ nhỏ đặt ở góc phòng, và chúng tôi chỉ lấy chúng ra khi nào chúng tôi muốn chơi gì đó. Ở giữa phòng là một chiếc bàn thuỷ tinh, chúng tôi để trên mặt bàn một bình nước lọc và một vài chiếc ly để mọi người có thể uống nước nhanh chóng trước khi rời khỏi hay khi vừa về đến nhà. Phía sau chiếc bàn là một bộ ghế sô pha lớn màu trắng, và nó có thể được xem là thứ lớn nhất trong phòng khách. Mẹ tôi thích những tông màu nhạt, vậy nên tường nhà được sơn màu kem, và nó đi rất hài hoà với bộ sô pha. Chúng tôi không có cái cửa sổ nào ở đó, vậy nên chúng tôi đã lắp máy điều hoà nhiệt độ để giữ không khí mát mẻ. Chúng tôi cũng treo một vài bức tranh phong cảnh cũng như tranh vẽ trên tường để làm căn phòng trông sống động hơn. Trong góc phòng cũng có một chậu cây cảnh nhỏ để chúng tôi có thể có được một chút không khí trong lành từ nó. Mỗi buổi tối, chúng tôi sẽ tụ họp lại để xem TV hoặc hát karaoke; và đó là khoảng thời gian yêu thích nhất của tôi trong ngày. Mặc dù phòng khách không quá lớn, gia đình chúng tôi luôn có những khoảng thời gian tốt đẹp ở đó.

Describe a room in your house lớp 6 số 3

My favorite room is my house is my bedroom. My room is the only place where I feel free, warm and comfortable for relaxing after a tiring day at school. My room has a special design with the dominant color is blue - makes you feel cozy. It is a splendid bedroom because it was decorated by myself. My room looks warm and airy with a huge window which has a great view of the garden. There are some lovely picture on the wall, too. There are a laptop and a desktop on my table that serve for my studies at school and at home, too. My bed is placed in the corner of the room. There are also some boxed which contain some old things and many stamps.

Bản dịch

Căn phòng yêu thích của tôi là ngôi nhà của tôi là phòng ngủ của tôi. Phòng của tôi là nơi duy nhất tôi cảm thấy tự do, ấm áp và thoải mái để thư giãn sau một ngày học mệt mỏi ở trường. Căn phòng của tôi có thiết kế đặc biệt với gam màu chủ đạo là xanh dương - tạo cảm giác ấm cúng cho bạn. Đó là một phòng ngủ lộng lẫy do chính tay tôi trang trí. Phòng của tôi trông ấm áp và thoáng mát với một cửa sổ lớn có tầm nhìn tuyệt vời ra khu vườn. Có một số bức tranh đáng yêu trên tường, quá. Có một máy tính xách tay và một máy tính để bàn trên bàn của tôi, phục vụ cho việc học của tôi ở trường và ở nhà. Giường của tôi được đặt ở góc phòng. Ngoài ra còn có một số đóng hộp trong đó có một số đồ cũ và nhiều tem.

Tham khảo thêm: Đoạn văn miêu tả căn phòng bằng Tiếng Anh

Trên đây là TOP 3 đoạn văn viết về căn phòng yêu thích bằng tiếng Anh 6. Ngoài ra, VnDoc.com đã đăng tải rất nhiều tài liệu tiếng Anh unit 2 lớp 6 My house khác như:

Từ vựng Unit 2 lớp 6 My House

Ngữ pháp Unit 2 lớp 6 My house

Đánh giá bài viết
1 387
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Luyện viết tiếng Anh Xem thêm