Write a short description of your favorite room

Nằm trong bộ tài liệu Luyện viết tiếng Anh 6 Global Success theo từng Unit năm 2023 - 2024, Luyện viết về My favorite room lớp 6 bao gồm 8 đoạn văn miêu tả căn phòng bằng tiếng Anh 6 khác nhau giúp các em học sinh ôn luyện kiến thức hiệu quả.

3. Draw your favorite room is the space below. Then write a short description of the room. Use your answers to the question in 2. Vẽ căn phòng yêu thích của em trong ô trống bên dưới. Sau đó, viết một mô tả ngắn về căn phòng. Sử dụng câu trả lời của em cho câu hỏi trong bài tập 2.

Tả phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn số 1

My home is the most beautiful apartment in my town. It is located in My Tho city, Tien Giang province. It has four rooms: kitchen room, bathroom and two bedroom- one for my parents and one for me. My bedroom is my favorite. It is painted with pink- my favorite color, too. I also put potted plants in my room. There is a desk, a chair, a bed, and a lamp near the bed. In my free time, I will clean my room with all my heart. I usually clean my room two days a week. I often come up with room decoration ideas like making some artificial flowers on the wall. In near future, I think I will buy a new carpet and put it into my room. I love my room so much.

Hướng dẫn dịch

Nhà của tôi là căn hộ đẹp nhất trong thị trấn của tôi. Nó nằm ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Nó có bốn phòng: phòng bếp, phòng tắm và hai phòng ngủ - một cho bố mẹ tôi và một cho tôi. Phòng ngủ của tôi là yêu thích của tôi. Nó cũng được sơn với màu hồng - màu yêu thích của tôi. Tôi cũng đặt những chậu cây trong phòng của mình. Có một cái bàn, một cái ghế, một cái giường và một cái đèn gần giường. Những lúc rảnh rỗi, tôi sẽ dọn dẹp phòng của mình một cách tận tình. Tôi thường dọn phòng của mình hai ngày một tuần. Tôi thường nảy ra những ý tưởng trang trí phòng như làm một số bông hoa giả trên tường. Sắp tới, tôi nghĩ tôi sẽ mua một tấm thảm mới và đặt nó vào phòng của mình. Tôi yêu căn phòng của tôi rất nhiều.

Tả phòng khách bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn số 2

I live in a big city, and my house is not very big since there are only rich people who can afford to live in a spacious house. Every room in my house is just enough for our activities, so we do not have much space for the living room. However, we try our best to decorate it because it is where the whole family gathers after a long day staying outside. We lay down a thick rug on the floor, it both helps to decorate and keep the floor safe from the scratches. To save some space, we put the TV and the loud speakers on the wall. The Play Station, DVD player and other electronic devices are put in a small cabinet in the corner of the room, and we only take them out whenever we want to play something. In the middle of the room is a glass table, we put on the surface a bottle of fresh water and some cups so everyone can have a quick drink before leaving or after coming back to the house. Behind the table is a big white couch, and it can be considered as the biggest thing in the living room. My mother loves the pastel tone, so the walls are painted in cream color; and they all go very well with the couch. We do not have any window there, so we install an air conditioner to keep the atmosphere cool. We hang some pictures of landscape as well as painting on the walls to make the room livelier. There are also a pot of a small plant in the corner of the room, so we can get some fresh air from it. Every night, we would gather to watch TV or sing karaoke, and it is my favorite time of the day. Although the living room is no too big, our family will always have good times there together.

Nội dung dịch

Tôi sống trong một thành phố lớn, và nhà của tôi không quá lớn bởi vì chỉ có những người giàu có mới có khả năng sống trong một căn nhà rộng rãi. Mỗi phòng trong nhà đều chỉ vừa đủ cho hoạt động của chúng tôi, vì thế nên chúng tôi không có nhiều diện tích cho căn phòng khách. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng để trang trí nó bởi vì đó là nơi cho cả gia đình tụ họp sau một ngày dài ở bên ngoài. Chúng tôi trải một tấm thảm dày trên mặt sàn, nó vừa giúp trang trí vừa bảo vệ sàn nhà khỏi những vết xước. Để tiết kiệm một ít diện tích, chúng tôi để TV và cặp loa lên tường. Máy chơi trò chơi, đầu đĩa và những thiết bị điện tử khác được để trong một chiếc tủ nhỏ đặt ở góc phòng, và chúng tôi chỉ lấy chúng ra khi nào chúng tôi muốn chơi gì đó. Ở giữa phòng là một chiếc bàn thuỷ tinh, chúng tôi để trên mặt bàn một bình nước lọc và một vài chiếc ly để mọi người có thể uống nước nhanh chóng trước khi rời khỏi hay khi vừa về đến nhà. Phía sau chiếc bàn là một bộ ghế sô pha lớn màu trắng, và nó có thể được xem là thứ lớn nhất trong phòng khách. Mẹ tôi thích những tông màu nhạt, vậy nên tường nhà được sơn màu kem, và nó đi rất hài hoà với bộ sô pha. Chúng tôi không có cái cửa sổ nào ở đó, vậy nên chúng tôi đã lắp máy điều hoà nhiệt độ để giữ không khí mát mẻ. Chúng tôi cũng treo một vài bức tranh phong cảnh cũng như tranh vẽ trên tường để làm căn phòng trông sống động hơn. Trong góc phòng cũng có một chậu cây cảnh nhỏ để chúng tôi có thể có được một chút không khí trong lành từ nó. Mỗi buổi tối, chúng tôi sẽ tụ họp lại để xem TV hoặc hát karaoke; và đó là khoảng thời gian yêu thích nhất của tôi trong ngày. Mặc dù phòng khách không quá lớn, gia đình chúng tôi luôn có những khoảng thời gian tốt đẹp ở đó.

Write a description of a room in your house số 3

My bedroom is my favourite room and it is also a comfortable place for me to take a rest. It is a good place for relax and sleep in the night. I can do everything that I want in my room. In the right side of my bedroom, next to the door there are my favorite equipment. It's a computer. Beside the equipment, there is a small wardrobe that contains my clothes, books, and other tools to study. I put all my necessary equipment in that small wardrobe. Above the wardrobe, I hung a poster of my idol on the wall. Next to the wardrobe there is a small bed that very comfortable for me to sleep. In the corner of my bedroom, there is a window and the sun shines through into my bedroom. Next to the left wall, I hung a clock, calendar, and a small photo of my family. All these things make me feel warm and comfort every time. It's a best room in my home.

GG dịch

Phòng ngủ của tôi là căn phòng yêu thích của tôi và nó cũng là nơi thoải mái để tôi nghỉ ngơi. Đó là một nơi tốt để thư giãn và ngủ trong đêm. Tôi có thể làm mọi thứ tôi muốn trong phòng của mình. Ở bên phải phòng ngủ của tôi, cạnh cửa có những thiết bị yêu thích của tôi. Nó là một cái máy vi tính. Bên cạnh các thiết bị, có một tủ quần áo nhỏ chứa quần áo, sách và các dụng cụ học tập khác của tôi. Tôi đặt tất cả các thiết bị cần thiết của mình trong tủ quần áo nhỏ đó. Phía trên tủ quần áo, tôi treo một tấm áp phích về thần tượng của mình trên tường. Bên cạnh tủ quần áo có một chiếc giường nhỏ rất thoải mái cho tôi ngủ. Ở góc phòng ngủ của tôi, có một cửa sổ và mặt trời chiếu vào phòng ngủ của tôi. Cạnh bức tường bên trái, tôi treo một chiếc đồng hồ, lịch và một bức ảnh nhỏ của gia đình tôi. Tất cả những điều này khiến tôi cảm thấy ấm áp và an ủi mỗi khi. Đó là một căn phòng tốt nhất trong nhà của tôi.

Describe your favorite room in your house số 4

My most favorite room in my house is my bedroom. My bedroom is quite large, and it has a lot of furniture such as a sleeping lamp, a wardrobe, a bookshelf, a desk, a chair and a big bed. I like basketball players, so I have some posters of my favorite basketball players on the wall. The bookshelf is also my favorite thing in my room because it has many kinds of books I like. I love my bedroom very much because it makes me feel comfortable. My bedroom is the place where I can be out of stress after a long studying day.

Google dịch

Căn phòng yêu thích nhất của tôi trong nhà là phòng ngủ của tôi. Phòng ngủ của tôi khá rộng, có rất nhiều đồ đạc như đèn ngủ, tủ quần áo, kệ sách, bàn làm việc, ghế và một chiếc giường lớn. Tôi thích các cầu thủ bóng rổ, vì vậy tôi có một số áp phích của các cầu thủ bóng rổ yêu thích của tôi trên tường. Giá sách cũng là thứ tôi thích nhất trong phòng vì nó có nhiều loại sách mà tôi thích. Tôi rất thích phòng ngủ của mình vì nó khiến tôi cảm thấy thoải mái. Phòng ngủ là nơi tôi có thể xả stress sau một ngày học tập dài.

Describe a room in your house lớp 6 số 5

My favorite room is my house is my bedroom. My room is the only place where I feel free, warm and comfortable for relaxing after a tiring day at school. My room has a special design with the dominant color is blue - makes you feel cozy. It is a splendid bedroom because it was decorated by myself. My room looks warm and airy with a huge window which has a great view of the garden. There are some lovely picture on the wall, too. There are a laptop and a desktop on my table that serve for my studies at school and at home, too. My bed is placed in the corner of the room. There are also some boxed which contain some old things and many stamps.

Bản dịch

Căn phòng yêu thích của tôi là ngôi nhà của tôi là phòng ngủ của tôi. Phòng của tôi là nơi duy nhất tôi cảm thấy tự do, ấm áp và thoải mái để thư giãn sau một ngày học mệt mỏi ở trường. Căn phòng của tôi có thiết kế đặc biệt với gam màu chủ đạo là xanh dương - tạo cảm giác ấm cúng cho bạn. Đó là một phòng ngủ lộng lẫy do chính tay tôi trang trí. Phòng của tôi trông ấm áp và thoáng mát với một cửa sổ lớn có tầm nhìn tuyệt vời ra khu vườn. Có một số bức tranh đáng yêu trên tường, quá. Có một máy tính xách tay và một máy tính để bàn trên bàn của tôi, phục vụ cho việc học của tôi ở trường và ở nhà. Giường của tôi được đặt ở góc phòng. Ngoài ra còn có một số đóng hộp trong đó có một số đồ cũ và nhiều tem.

Describe your favourite room số 6

In my house, there are a lot of rooms. They are living room, bathroom, bedroom, kitchen.... But my favorite room is my bedroom. My bedroom is on the second floor of my house. In my room, there is a white table, a brown bed, a closet and a small rest room. My room had a blue color, a wood door and two glass windows. On my study table, there are some of my books and notebooks. It's had a little catus, too. What I love the most in my room is my bed covered with a pink sheet it's make me feel very comfortable. I really love my bedroom and I want it to be more modern as possible.

Google dịch

Trong nhà tôi, có rất nhiều phòng. Đó là phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ, nhà bếp .... Nhưng căn phòng yêu thích nhất của tôi là phòng ngủ. Phòng ngủ của tôi ở trên tầng hai của ngôi nhà của tôi. Trong phòng của tôi, có một cái bàn màu trắng, một chiếc giường màu nâu, một tủ quần áo và một phòng vệ sinh nhỏ. Phòng của tôi có một màu xanh lam, một cửa gỗ và hai cửa sổ kính. Trên bàn học của em có một số sách và vở của em. Nó cũng có một ít catus. Điều tôi yêu thích nhất trong căn phòng của mình là chiếc giường của tôi được trải một tấm ga màu hồng, nó khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi thực sự yêu phòng ngủ của mình và tôi muốn nó càng hiện đại càng tốt.

Write about your favorite room số 7

My favourite room is my bedroom. It’s on the second floor of my house. It's opposite to a bathroom so it’s quite convenient to go to the restroom. It doesn’t have many furniture: a small desk at the corner of the room, a wardrobe where I put my clothes and some of my teddy bears and a warm bed. Although it looks plain at first, but then I decorated it with some hand-made flowers so it looks amazing now.

Google dịch

Căn phòng yêu thích của tôi là phòng ngủ. Nó ở trên tầng hai của nhà tôi. Nó đối diện với một phòng tắm nên khá thuận tiện để đi vệ sinh. Nó không có nhiều đồ đạc: một chiếc bàn nhỏ ở góc phòng, một tủ quần áo nơi tôi để quần áo, vài con gấu bông và một chiếc giường ấm áp. Mặc dù lúc đầu nó trông đơn giản, nhưng sau đó tôi đã trang trí nó bằng một số bông hoa làm bằng tay nên bây giờ nó trông thật tuyệt.

Write a short paragraph about your favorite room số 8

My favourite room in my house is my bedroom. My bedroom is being covered by pink color. It is large and comfortable. There is a desk and a chair in my bedroom. There's a computer on it. I often learn some online classes every weekend. The wardrobe is next to the door. There's a big window near my bed which help me to see the view of the village. In my bedroom, there's a bookshelf next to the desk. There are some books, notebooks and comics on my book shelf. There are some pictures of my family on the wall. love my bedroom so much.

Google dịch

Phòng yêu thích của tôi trong nhà là phòng ngủ của tôi. Phòng ngủ của tôi đang được bao phủ bởi màu hồng. Nó lớn và thoải mái. Có một cái bàn và một cái ghế trong phòng ngủ của tôi. Có một chiếc máy tính trên đó. Tôi thường học một số lớp học trực tuyến vào mỗi cuối tuần. Tủ quần áo nằm cạnh cửa. Có một cửa sổ lớn gần giường giúp tôi có thể nhìn ra quang cảnh ngôi làng. Trong phòng ngủ của tôi, có một giá sách cạnh bàn làm việc. Có một số sách, vở và truyện tranh trên kệ sách của tôi. Có một số hình ảnh của gia đình tôi trên tường. yêu phòng ngủ của tôi rất nhiều.

>> Tham khảo thêm: Đoạn văn miêu tả căn phòng bằng Tiếng Anh

Trên đây là TOP 8 đoạn văn viết về căn phòng yêu thích bằng tiếng Anh 6. Ngoài ra, VnDoc.com đã đăng tải rất nhiều tài liệu tiếng Anh unit 2 lớp 6 My house khác như:

Đánh giá bài viết
28 26.967
Sắp xếp theo

    Luyện viết tiếng Anh

    Xem thêm