Write an e-mail to your friend, tell him her about a family member

Với mong muốn giúp các em học sinh luyện viết Tiếng Anh hiệu quả, VnDoc.com đã biên soạn và đăng tải bộ rất nhiều tài liệu luyện viết Tiếng Anh khác nhau. Tài liệu Tiếng Anh gồm các đoạn văn mẫu cũng như bài nói, viết tiếng Anh khác nhau về miêu tả người thân trong gia đình. Mời các bạn tham khảo.

Miêu tả người thân trong gia đình bằng Tiếng Anh

Bản quyền thuộc về VnDoc nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Topic: Write an e-mail to your friend about a family member (Viết một bức thư với bạn để kể về một thành viên trong gia đình)

I. Gợi ý:

Who the person is (Người ấy là ai)

How old he/she is (Anh ấy/ Cô ấy bao nhiêu tuổi)

What his/ her job is/ was (Anh ấy/ Cô ấy làm nghề gì)

What he/ she likes doing (Anh ấy/ Cô ấy thích làm gì)

What he/ she does for you. (Anh ấy/ Cô ấy làm gì cho bạn)

II. Bài tham khảo

Miêu tả mẹ bằng tiếng Anh số 1

Dear Anna,

It’s great to hear from you. I want to tell you about my mother.

My mother is the one who I love most in my life. My mother is a 43-year-old household wife. She’s tall, slim and especially she has a beautiful long black hair. My mom loves every members of the family with all her heart. When I was a kid, mom taught me to play piano at each weekend. I still remember the songs which include many childhood’s experiences. Not only taught me to play piano, she also taught me to be a better human. I love the moral stories that she told me before I fell asleep every night. We’re really appreciate mother’s effort, patient and her hard work to conserve the family’s happiness. My mother is an indispensable part of my life. When I grow up, I want to be a woman like her.

What about you? Who is the person you love most in your family?

Please write to me soon

Love,

Bài dịch:

Anna thân mến,

Thật vui khi nghe tin của bạn. Mình muốn kể cho bạn nghe về mẹ của mình

Mẹ là người mà mình yêu quý nhất trong cuộc đời này. Mẹ mình năm nay 43 tuổi, làm nghề nội trợ. Mẹ có dáng người cao, mảnh khảnh và đặc biệt bà có một mái tóc dài đen rất đẹp. Mẹ yêu quý tất cả các thành viên trong gia đình bằng cả trái tim. Khi mình còn bé, mẹ dạy tôi chơi piano vào mỗi dịp cuối tuần. Mình vẫn còn nhớ những bài hát chứa đựng những kỷ niệm tuổi thơ. Không chỉ dạy mình chơi đàn mẹ còn dạy mình trở thành một người tốt. Mình rất yêu thích những câu chuyện đạo đức mà mẹ kể mỗi tối trước khi đi ngủ. Mình thật sự rất trân trọng những nỗ lực, kiên nhẫn và công việc mệt mỏi của mẹ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Mẹ là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mình. Khi lớn lên mình muốn trở thành một người phụ nữ như bà.

Thế còn bạn thì sao? Ai là người bạn yêu quý nhất trong gia đình?

Viết lại thư cho mình sớm nhé

Yêu mến,

Miêu tả bố tiếng Anh số 2

Hi John,

How are you doing? Today, I’m writing to tell you about my father who I admire most.

My father is an English high school teacher. He works at school from 7AM to 11AM and sometimes he has to work in the afternoon. My father has a well-built body, a short black hair and sparkling brown eyes. He is very humorous, sociable and always willing to help people. After school, he doesn’t do any extra job but he spends time to take after the family. He is not good at cooking but somehow I love his chicken soup which is the best soup I’ve ever eaten. He often reminds me to help mother in house work and tells me how tired my mother is when she has to work too much. Unlike most fathers who are easy to show their love to his child, my father isn’t. But I do know he loves me. Time gone so fast, I am growing up and my father is getting older but the affections I give to him will never change.

How about your father? Look forward to hearing soon.

Bye,

Bài dịch:

Chào John,

Dạo này bạn ổn chứ? Hôm nay tôi viết thư để kể cho bạn nghe về bố của tôi

Bố tôi là một giáo viên Anh văn ở trường cấp 3. Ông làm việc ở trường từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa và đôi khi ông phải làm thêm vào buổi chiều. Bố tôi rất cân đối, khỏe mạnh, ông có mái tóc đen ngắn và đôi mắt nâu lấp lánh. Ông rất vui tính, hòa đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Theo tôi thấy, ông rất thoải mái nhưng cũng rất nghiêm khắc. Sau khi tan trường, ông không làm thêm bất kỳ một công việc nào nữa mà dành thời gian để chăm sóc gia đình. Ông không giỏi nấu ăn nhưng không hiểu sao tôi lại rất thích món súp gà của ông, đó là món súp ngon nhất mà tôi từng được ăn. Ông hay nhắc nhở tôi phải giúp đỡ mẹ làm công việc nhà và giải thích cho tôi mẹ sẽ mệt như thế nào nếu bà phải làm việc quá nhiều. Không giống những ông bố khác rất dễ dàng thể hiện tình cảm với con cái, bố tôi không như vậy. Nhưng tôi biết ông yêu thương tôi. Thời gian trôi thật nhanh, tôi đang lớn lên và bố tôi thì ngày càng già hơn nhưng những tình cảm mà tôi dành cho ông sẽ không bao giờ thay đổi.

Còn bố bạn thì sao? Tôi chờ thư phản hồi từ bạn

Tạm biệt,

Miêu tả bà bằng tiếng Anh số 3

Hi Jenny,

I’m very happy when receiving your letter. I want to tell you about my grandmother.

My grandmother is still pretty young comparing to my friends’ grandmothers. She is just about 75 years old, and she is very healthy. She has quite dark skin with some freckles on her hands. She has long straight hair which she usually put into a bun. Her hair still has a black color, but sometimes she dyes it when she needs to go somewhere. She walks really fast, and it is hard to catch her up whenever I go out with her. It is because she has many children, and she needs to move quickly to finish all of the necessary tasks. Everyday, she helps my mother to take my little sister to school, and sometimes she even cooks when my parents are too busy. When she has free time, she likes to listen to some old songs from her generation and sew some new clothes for her grandchildren. I love her very much, and I am so grateful that she is still young and healthy.

Can you tell me about your grandmother?

Love,

Bài dịch:

Chào Jenny.

Tôi rất vui khi nhận được thư của bạn. Tôi muốn kể cho bạn nghe về bà của tôi.

Bà tôi vẫn còn khá trẻ so với những người bà khác của bạn tôi. Bà ấy chỉ khoảng 75 tuổi, và bà rất khỏe mạnh. Bà tôi có làn da hơi sẫm màu với một số vết tàn nhang trên tay. Bà có mái tóc dài thẳng mà bà thường bới lại thành một búi tóc. Tóc của bà vẫn còn là màu đen, nhưng đôi khi bà phải nhuộm tóc khi bà cần đi đâu đó. Bà tôi đi rất nhanh, và thật khó để tôi bắt kịp bà bất cứ khi nào tôi cùng đi ra ngoài với bà. Đó là bởi vì bà tôi có rất nhiều con, và bà ấy cần phải di chuyển nhanh chóng để hoàn thành tất cả các công việc cần thiết. Mỗi ngày, bà giúp mẹ tôi đưa em gái tôi đến trường, và đôi khi bà ấy thậm chí còn nấu ăn khi cha mẹ tôi quá bận rộn. Khi có thời gian rảnh, bà tôi thích nghe một số bài hát cũ từ thế hệ của mình và may một số quần áo mới cho các cháu của mình. Tôi yêu bà tôi rất nhiều, và tôi rất biết ơn rằng bà ấy vẫn còn trẻ và khỏe mạnh.

Bạn có thể kể tôi nghe về bà của bạn được không?

Thân mến,

Tell him her about a family member số 4

Hi Dan,

It's great to hear from you. I’m writing to tell you about my mum.

Of all family members, Mum is the one who I love most. She's 40 years old. She's a teacher so she is always busy with students’ notebooks. In her freetime, she loves cooking and reading books, especially foreign novels. Her favourite book is "Gone with the wind". I have read it and it's really an interesting book. She sometimes makes Banh Troi – my favorite dish. I'm fascinated by her delicious dishes. In the evenings, she helps me with my homework. She explains very gently so I can understand the lessons easily. I love her so much.

What about you? Tell me!

Please write to me soon.

Best wishes,

Linda

Bài dịch

Chào Đan,

Thật tuyệt khi được nghe từ bạn. Tôi đang viết để kể với bạn về mẹ của tôi.

Trong tất cả các thành viên trong gia đình, mẹ là người tôi yêu quý nhất. Bà ấy 40 tuổi. Bà là giáo viên nên luôn bận rộn với vở ghi bài của học sinh. Khi rảnh rỗi, mẹ tôi thích nấu ăn và đọc sách, đặc biệt là tiểu thuyết nước ngoài. Cuốn sách yêu thích của bà ấy là "Cuốn theo chiều gió". Tôi đã đọc nó và nó thực sự là một cuốn sách thú vị. Thỉnh thoảng mẹ tôi làm bánh trôi – món ăn yêu thích của tôi. Tôi bị mê hoặc bởi những món ăn ngon của mẹ tôi. Vào buổi tối, mẹ tôi chỉ tôi làm bài tập về nhà. Bà ấy giảng rất nhẹ nhàng nên tôi có thể hiểu bài dễ dàng. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều.

Còn bạn thì sao? Hãy nói cho tôi!

Vui lòng viết cho tôi sớm nhé.

Lời chúc tốt nhất,

Linda

Mời bạn đọc tải trọn bộ tài liệu Tiếng Anh tại đây: Write an e mail to your friend, tell him her about a family member. Ngoài ra, VnDoc.com đã đăng tải nhiều bài văn mẫu Tiếng Anh khác như Viết về ngôi nhà mơ ước bằng Tiếng Anh, Write about your hobby....Mời bạn đọc tham khảo, download phục vụ công việc và học tập.

Đánh giá bài viết
18 18.087
Sắp xếp theo

    Luyện viết tiếng Anh

    Xem thêm