Viết bài văn miêu tả con vật trang 128 lớp 4 Tập 1 Kết nối tri thức
Viết: Viết bài văn miêu tả con vật lớp 4 Kết nối tri thức
Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.
Bài soạn gồm các câu trả lời chi tiết, đầy đủ và chính xác bám sát các yêu cầu trong sách giáo khoa thuộc bài Viết: Viết bài văn miêu tả con vật lớp 4 Kết nối tri thức. Cùng với đó, VnDoc còn cung cấp các dàn ý, đoạn văn, bài văn mẫu hay và đa dạng để giúp Học sinh hiểu sâu hơn và nắm chắc kiến thức của bài học này.
Chọn 1 trong 2 đề dưới đây:
Đề 1: Miêu tả một con vật mà em đã chăm sóc và gắn bó.
Đề 2: Miêu tả một con vật em đã được quan sát trên ti vi hoặc phim ảnh mà em yêu thích
Câu 1 trang 128 Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức Tập 1: Dựa vào dàn ý đã lập trong hoạt động Viết ở Bài 28, viết bài văn miêu tả con vật mà em yêu thích.
Trả lời:
Học sinh tham khảo các bài văn mẫu hay tại đây:
- Đề 1:
- Bài văn Ngắn gọn: Tả một con vật mà em đã chăm sóc và gắn bó Ngắn nhất
- Bài văn Dài: Tả một con vật mà em đã chăm sóc và gắn bó Hay Nhất
- Đề 2:
- Bài văn Ngắn gọn: Tả một con vật em đã được quan sát trên ti vi hoặc phim ảnh Ngắn gọn
- Bài văn Dài: Tả con vật lần đầu tiên thấy trên truyền hình
Câu 2 trang 128 Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức Tập 1: Đọc soát và chỉnh sửa bài viết.
a. Đọc lại bài làm của em để phát hiện lỗi.
- Các đặc điểm của con vật
- Trình tự sắp xếp các ý
- Cách dùng từ, viết câu
b. Chỉnh sửa lỗi (nếu có).
Trả lời:
HS thực hành đọc sát và chỉnh sửa ở lớp
Vận dụng: Tìm đọc các bài văn miêu tả con vật hoặc trao đổi với người thân về đặc điểm của con vật trong bài văn em viết.
Trả lời:
Mẫu: HS tham khảo bài văn sau:
Con Mèo Hung
“Meo, meo”. Đấy, chú bạn mới của tôi lại đến chơi với tôi đấy.
Chà, nó có bộ lông mới đẹp làm sao! Màu lông hung hung có sắc vằn đo đỏ, rất đúng với cái tên mà tôi đã đặt cho nó. Mèo Hung có cái đầu tròn tròn, hai tai dong dỏng dựng đứng rất thính nhạy. Đôi mắt Mèo Hung hiền lành nhưng ban đêm đôi mắt ấy sáng lên giúp mèo nhìn rõ mọi vật. Bộ ria mép vểnh lên có vẻ oai lắm; bốn chân thì thon thon, bước đi một cách nhẹ nhàng như lướt trên mặt đất. Cái đuôi dài trông thướt tha duyên dáng… Mèo Hung trông thật đáng yêu.
Có một hôm, tôi đang ngồi học, bỗng thấy nó rón rén bước từng bước nhẹ nhàng đến bên bồ thóc ngồi rình. A! Con mèo này khôn thật! Chả là ngày thường chuột hay vào bồ ăn vụng thóc nên mèo mới rình đây. Bỗng nhiên nó chụm bốn chân lại, dặt, dặt cái đuôi lấy đà rồi “phốc” một cái. Thế là một con chuột đã nằm gọn ngay trong vuốt của nó… Nhiều lúc tôi đang học bài, chú ta đến dụi dụi vào tay, muốn tôi vuốt ve bộ lông mượt như nhung hoặc đùa với chú một tí.
Con mèo của tôi là thế đấy.
Theo Hoàng Đức Hải