Giải Toán lớp 4 VNEN bài 33: Tính chất giao hoán của phép nhân

1 163

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 33: Tính chất giao hoán của phép nhân - Sách VNEN toán 4 tập 1 trang 80 bao gồm chi tiết lời giải cho từng bài tập giúp các em học sinh củng cố, rèn kỹ năng giải Toán Chương 2. Mời các em học sinh tham khảo lời giải hay sau đây.

A. Hoạt động cơ bản bài 33 Toán lớp 4 VNEN

1. Chơi trò chơi "đổi cách viết số"

Hai bạn đố nhau viết số theo các cách, chăng hạn

Một bạn viết mười hai chục, bạn kia sẽ viết là 120.

Ví dụ mẫu:

Bạn một

Bạn hai

35 chục

350

42 trăm

4200

76 nghìn

76000

88 chục

880

456 chục

4560

764 nghìn

764000

2. Điền tiếp vào chỗ chấm trong bảng (theo mẫu):

Trả lời:

a.

a

b

a x b

b x a

3

2

3 x 2 = 6

2 x 3 = 6

7

9

7 x 9 = 63

9 x 7 = 63

6

10

6 x 10 = 60

10 x 6 = 60

b. So sánh ta thấy a x b = b x a

c. Ta thấy giá trị của a x b và của b x a luôn bằng nhau.

3. Viết vào chỗ chấm cho thích hợp

25 x 2 = 2 x .........

126 x 7 = 7 x ..........

4 x 481 = ........ x 4

Trả lời:

25 x 2 = 2 x 25

126 x 7 = 7 x 126

4 x 481 = 481 x 4

B. Hoạt động thực hành bài 33 Toán lớp 4 VNEN

Câu 1: Trang 82 VNEN toán 4 tập 1

Nối hai biểu thức có giá trị bằng nhau:

Tính chất giao hoán của phép nhân

Đáp án và hướng dẫn giải

Tính chất giao hoán của phép nhân

Câu 2: Trang 82 VNEN toán 4 tập 1

Tính nhẩm:

234 x 10

29 x 100

12 x 1000

18 x 10

516 x 100

307 x 1000

Đáp án và hướng dẫn giải

234 x 10 = 2340

29 x 100 = 2900

12 x 1000 = 12000

18 x 10 = 180

516 x 100 = 51600

307 x 1000 = 307000

Câu 3: Trang 82 VNEN toán 4 tập 1

Tính nhẩm:

130 : 10

2300 : 100

21000 : 1000

1500 : 10

1500 : 100

203000 : 1000

Đáp án và hướng dẫn giải

130 : 10 = 13

2300 : 100 = 23

21000 : 1000 = 21

1500 : 10 = 150

1500 : 100 = 15

203000 : 1000 = 203

Câu 4: Trang 82 VNEN toán 4 tập 1

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

1 yến = .... kg

1 tạ = .... kg 

tấn = .... kg

12 yến = .... kg

5 tạ = .... kg

20 tấn = .... kg

10kg = .... yến

100kg = .... tạ

1000kg = .... tấn

20kg = .... yến

1200kg = .... tạ

3000kg = .... tấn

1050 kg = .... yến

2000kg = .... tạ

24000 kg = .... tấn

Đáp án và hướng dẫn giải

1 yến = 10 kg

1 tạ = 100 kg

1 tấn = 1000 kg

12 yến = 120 kg

5 tạ = 500 kg

20 tấn = 20000 kg

10kg = 1 yến

100kg = 1 tạ

1000kg = 1 tấn

20kg = 2 yến

1200kg = 12 tạ

3000kg = 3 tấn

1050 kg = 105 yến

2000kg = 20 tạ

24000 kg = 24 tấn

C. Hoạt động ứng dụng bài 33 Toán lớp 4 VNEN

Nhìn ảnh dưới, đặt bài toán rồi giải bài toán đó (hình sgk trang 82)

Đáp án và hướng dẫn giải

Bài toán:

Trong siêu thị có tất cả 300 túi bột giặt. Mỗi túi bột giặt nặng 3kg. Hỏi trong siêu thị có tất cả bao nhiêu yến bột giặt?

Bài giải:

Trong siêu thị có số kg bột giặt là:

300 x 3 = 900 (kg)

Đổi 900kg = 90 yến

Đáp số: 90 yến

Ngoài giải bài tập Toán 4 VNEN, VnDoc còn giúp các bạn giải toán lớp 4 sách giáo khoa và bài tập tương ứng Giải bài tập trang 58 SGK Toán 4: Tính chất giao hoán của phép nhân. Các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
1 163
Giải Toán lớp 4 VNEN Xem thêm