Đề thi Vật lý 9 học kì 1 Trường THCS Yên Sơn năm học 2020 - 2021

Đề thi Vật lý 9 học kì 1 Trường THCS Yên Sơn năm học 2020

Đề thi Vật lý 9 học kì 1 Trường THCS Yên Sơn năm học 2020 - 2021 được VnDoc sưu tầm và đăng tải. Nội dung đề thi gồm có 15 câu hỏi với tổng thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút, sẽ giúp ích cho các bạn học sinh ôn tập thử sức với các đề thi khác nhau. Sau đây là nội dung đề thi mời các bạn tham khảo

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

I. Chọn một phương án A, B, C, D … cho phù hợp nhất.

Câu 1: Hệ thức của định luật Ôm là:

A. R= U/I. B. I= U/R C. I= R/U D. U = I.R.

Câu 2: Một dây dẫn có chiều dài l và điện trở R. Nếu mắc nối tiếp 4 dây dẫn trên với nhau thì dây mới có điện trở R’ là :

A. R’ = 4R. B. R’= R/4. C. R’= R+ 4. D. R’ = R – 4 .

Câu 3: Đối với hai dây dẫn có cùng chiều dài và được làm từ cùng một loại vật liệu thì:

A. \frac{R_{1}}{R_{2}} - \frac{S_{1}}{S_{2}} B. \frac{R_{1}}{R_{2}} - \frac{S_{2}}{S_{1}}
C. \frac{R_{1}}{R_{2}} - \frac{\ell _{1}}{\ell _{2}} D. \frac{R_{1}}{R_{2}} - \frac{\ell _{2}}{\ell _{1}}

Câu 4: Một dây dẫn bằng đồng có chiều dài l = 10m , tiết diện 2 mm2, điện trở suất r =1 ,7.10 -8 Wm. Điện trở của dây dẫn là :

A. 8,5.10 -2 W. B. 0,85.10-2W.
C. 85.10-2 W. D. 0,085.10-2W.

Câu 5: Công thức tính công của dòng điện sản ra trong một đoạn mạch là:

A. A = I.R.t B. A = U2.I.t
C. A = U.I.t D. A = R2.I.t

Câu 6: Hai đèn Đ1(6V – 6W), Đ2(6V – 3W) đang sáng bình thường. Tỉ số dòng điện I1:I2 hai dây tóc đèn trên là:

A. 4 : 1 B. 2 : 1 C. 1: 4 D. 1 : 2

Câu 7: Khi quạt điện hoạt động, điện năng chủ yếu đã chuyển hóa thành:

A. quang năng. B. nhiệt năng. C. cơ năng. D. hóa năng.

Câu 8: Điều nào sau đây không nên làm khi sửa chữa bóng điện trong nhà:

A. Rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện. B. ngắt cầu dao điện chính.
C. đứng trên bục cách điện. D. thay bóng đèn, không cần ngắt điện.

Câu 9: Đưa từ cực của hai nam châm lại gần nhau thì:

A. các cực cùng tên đẩy nhau, khác tên hút nhau.
B. các cực cùng tên hút nhau, khác tên đẩy nhau.
C. cực nam và cực bắc đảy nhau.
D. cực bắc và cực bắc hút nhau.

Câu 10: Các đường sức từ của một ống dây có dòng điện một chiều không đổi chạy qua có chiều:

A. từ cực Nam đến cực Bắc ở ngoài ống dây.
B. từ cực Bắc đến cực Nam địa lí.
C. từ cực Bắc đến cực Nam ở trong ống dây.
D. từ cực Bắc đến cực Nam ở ngoài ống dây.

Câu 11: Lõi sắt trong nam châm điện thường làm bằng:

A. Nhôm. B. Thép. C. Sắt non. D. Đồng.

Câu 12: Theo quy tắc bàn tay trái thì ngón tay cái choãi ra 900 chỉ chiều nào dưới đây:

A. Chiều dòng điện chạy qua dây dẫn.
B. Chiều từ cực Bắc đến cực Nam của nam châm.
C. Chiều từ cực Nam đến cực Bắc của nam châm.
D. Chiều của lực từ tác dụng lên dây dẫn có dòng điện chạy qua.

II. Câu hỏi tự luận.

Câu 13: Phát biểu định luật Jun – Lenxơ. Viết hệ thức và cho biết tên, đơn vị các đại lượng trong hệ thức.

Câu 14: Từ trường là gì? Làm thế nào để nhận biết được từ trường?

Câu 15: Cho hai bóng đèn dây tóc, đèn Đ1 loại 12V – 12W, đèn Đ2 loại 6V – 3W.

a) Tính điện trở và cường độ dòng điện định mức của các đèn.

b) Mắc nối tiếp hai bóng đèn vào mạch điện có hiệu điện thế UAB = 18V, các đèn sáng như thế nào?

c) Để các đèn sáng bình thường phải mắc thêm một điện trở:

– Vẽ sơ đồ mạch điện

– Tính giá trị của điện trở.

*Đáp án trắc nghiệm

1B, 2A, 3B, 4A, 5C, 6D, 7C, 8D, 9A, 10D, 11C, 12D,

Đề thi Vật lý 9 học kì 1 Trường THCS Yên Sơn năm học 2020 - 2021 được VnDoc chia sẻ trên đây. Đề thi gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại phần kiến thức đã học và kỹ năng giải đề thi, biết cách phân bổ thời gian làm bài. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

.......................................................................

Ngoài Đề thi Vật lý 9 học kì 1 Trường THCS Yên Sơn năm học 2020 - 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 126
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Vật lý lớp 9 Xem thêm