Viết một bức thư cho người bạn ở xa hay nhất

Viết một bức thư cho người bạn ở xa hay nhất là tài liệu gồm các bài văn viết một bức thư gửi bạn lớp 3 dành cho các em học sinh tham khảo những bài văn mẫu viết thư cho bạn hay nhất, giúp các em học sinh hoàn thiện đề tài viết một bức thư cho bạn.

Đề bài: Em hãy Viết một bức thư cho một người bạn ở xa.

VnDoc.com sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết một bức thư cho người bạn ở xa để em củng cố lại các kiến thức về viết thư đã học và có thể chủ động, tự mình viết được một bức thư hoàn thiện khi cần thiết.

Viết thư cho một người bạn

Viết thư cho một người bạn mẫu 1

Hà Nội, ngày 12 tháng 11 năm 2020

Lan Ngọc xa nhớ!

Ngọc ơi, đã lâu lắm rồi, mình chưa có dịp viết thư cho bạn. Hôm nay, mình nhớ đến liền tranh thủ viết mấy dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình trong thời gian vừa qua. Dạo này bạn thế nào? Tình hình học tập vẫn tốt chứ? Bố mẹ bạn bây giờ có bận việc như hồi trước nữa không? Bé Linh năm nay chắc đã học lớp một rồi. Khi trái gió giở giời, bà bạn còn đau lưng nữa không?

Năm nay, chữ viết của mình đã tiến bộ hơn rồi đấy. Mỗi buổi học trên lớp đều rất thú vị. Trường của chúng ta có cô hiệu trưởng mới rồi Ngọc ạ. Cô ấy trẻ và hiền lắm. Cô còn cho xây rất nhiều phòng học đẹp. Cả lớp mình đều được tham dự thi Violympic. Mình đã thi qua vòng 4 rồi. Hai đứa mình cùng thi đua xem ai đứng có thành tích cao hơn nhé.

Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Cuối thư mình chúc bạn chăm ngoan học giỏi. Ngọc nhớ viết thư cho mình nhé!

Bạn thân của Ngọc

Hương Giang

Viết thư cho một người bạn mẫu 2

Hà Nội, ngày 10 tháng 12 năm 2019

Gửi Ngọc thân yêu!

Đã lâu lắm rồi tớ không viết thư cho cậu, Ngọc nhỉ. Khi mà cậu cầm trên tay bức thư này, sẽ biết rằng tớ đang nhớ thương cậu biết bao nhiêu.

Ngọc thân thương của tớ ơi! Tớ đã nhận được thư của cậu vào thứ ba tuần trước, nhưng do lịch thi học kỳ dày đặc nên đến tận bây giờ tớ mới ngồi viết thư lại cho cậu đó. Chắc cậu mong thư của tớ lắm phải không. Cũng đã gần một năm rồi, từ ngày cậu theo bố mẹ vào Thành phố Hồ Chí Minh, tớ rất nhớ cậu. Cậu đã làm quen được nhiều bạn mới chưa? Tớ còn nhớ, những giờ ra chơi, hai đứa lại tụ tập chơi trò trốn tìm cùng các bạn, chơi nhảy dây, ô ăn quan, rất là vui. Bây giờ ở ngoài Hà Nội lạnh lắm cậu ạ, Ở Sài Gòn chắc nóng lắm nhỉ? Cậu nhớ giữ gìn sức khỏe đừng để ốm nhé.

Bao giờ cậu rảnh cậu nhớ về chơi và thăm tớ nhé. Cậu nhớ viết thư cho tớ nhiều nhé.

Thân!

Minh Hằng

Viết thư cho một người bạn mẫu 3

Hải Phòng, ngày… tháng… năm…

Lan thân mến!

Hôm nay mình viết lá thư này cho bạn, mình và bạn đã chơi với nhau đến nay đã được 8 năm rồi, nhanh thật bạn nhỉ, mới ngày nào chúng ta còn bé xíu.

Bạn dạo này khỏe không, học tập thế nào rồi? Bạn học tập có tốt không? Tớ nhớ hồi hai đứa còn đi học suốt ngày vào nhà nhau chơi, vui bạn nhỉ? Giờ bạn chuyển đi nơi khác học cùng với gia đình rồi, tớ rất buồn nhưng không sao, chúng mình sẽ thường xuyên viết thư cho nhau nhé. Tớ cũng nhớ bạn lắm, khi nào bạn rảnh thì bạn về đây chơi với tớ nhé, tớ sẽ đưa bạn đi ăn kem Tràng Tiền, món ăn mà cậu vẫn thích. Bạn nhớ giữ gìn sức khỏe cho tốt nhé, khi nào có thời gian tớ sẽ lên thăm bạn. Kì thi học kì 1 sắp tới rồi. Chúng mình cùng cố gắng để đạt thật nhiều điểm 10 nhé. Chúc bạn sẽ học tập tốt nhé.

Bạn của cậu

Thúy Ngân

Viết thư cho một người bạn mẫu 4

Hà Nội, ngày 15 tháng 10 năm 2019

Hằng thân mến,

Hôm nay là ngày chủ nhật, tạm gác lại mọi công việc, mình đang ngồi viết thư cho cậu đây. Tuần trước, cậu cùng với gia đình vừa mới chuyển vào Nam sống. Cho nên, mình muốn viết thư hỏi thăm tình hình hiện tại của cậu và gia đình. Cậu trong Nam vẫn ổn chứ? Cậu có gặp khó khăn gì khi đi học trong đó không? Mình biết cậu mới chuyển vào đó ở nên còn khá lạ lẫm, chưa thể nào thân quen hết với tất cả mọi người được. Nhưng cậu yên tâm đi, tính cậu rất hòa đồng, cởi mở nên chắc chắn ai ai cũng sẽ mến cậu. Mình vừa được cô giáo khen có tiến bộ hơn nhiều đấy nhưng vẫn chưa giỏi bằng cậu. Mình muốn cố gắng học giỏi Toán và tiếng Anh hơn nữa để có thể thi đua cùng cậu. Mong một ngày một sớm nhất chúng mình được gặp nhau lại đi ăn kem nhé!

Thư mình viết đến đây cũng đã dài. Khi nào nhận được thư thì trả lời lại mình nhé. Mình rất mong nhận được thư của cậu.

Người gửi

Hồ Ngọc Hà

.....................................

Các bạn muốn tham khảo thêm 12 bài Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt, mời kích vào bài viết sau:

Các bạn muốn tham khảo chi tiết 06 bài đạt điểm 10 của các em học sinh ở các trường tiểu học: Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh, mời kích vào bài viết sau:

Các bạn muốn tham khảo chi tiết 08 bài chuyên: Viết thư để làm quen với bạn phương xa và thi đua học tập, mời kích vào bài viết sau:

Các bạn muốn tham khảo 11 bài viết thư lớp 3 viết thư cho người bạn mới quen được chọn lọc, mời kích vào bài viết sau:

Các bạn muốn tham khảo 10 bài Viết một bức thư gửi cho một người bạn đã lâu không gặp, mời kích vào bài viết sau:

Hay toàn bộ các bài viết thư hay nhất về đề tài Viết một bức thư cho người bạn ở xa:

Mời các bạn xem thêm 05 bài viết thư đạt điểm cao nhất về đề tài Viết thư cho bạn thân của mình:

I. Đề thi học kì 1 lớp 3 Tải nhiều nhất:

1.1. Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Toán năm 2020 - 2021:

1.2. Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt năm 2020 - 2021:

II. Đề thi học kì 1 lớp 3 Hay chọn lọc

1.1. Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Toán

1.2. Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt

1.3. Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Anh

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Viết một bức thư cho người bạn ở xa. Mời các em cùng luyện tập các bài tập tự luyện môn Toán lớp 3 này với nhiều dạng bài khác nhau. Để các em có thể học tốt môn Toán hơn và luyện tập đa dạng tất cả các dạng bài tập, mời các em cùng tham khảo thêm các bài tập Tiếng Việt lớp 3 nâng cao cùng các bài tập Toán nâng cao lớp 3.

Đánh giá bài viết
19 3.082
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 3 Xem thêm