Viết một đoạn văn ngắn kể lại một tiết học mà em yêu thích

Viết một đoạn văn ngắn kể về một tiết học mà em thích nhất là chủ đề gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc chọn lọc kể về một tiết học mà em yêu thích ở lớp 3. Qua những bài văn này các em học sinh sẽ biết cách viết đoạn văn kể về tiết học mà em thích.

Dàn ý kể về một tiết học mà em yêu thích lớp 3

1. Mở đoạn

Giới thiệu khái quát về tiết học mà em yêu thích nhất (Tiết học môn Tiếng Việt do cô giáo chủ nhiệm dạy)

2. Thân đoạn

a. Trước khi vào tiết học

 • Sân trường rộn ràng tiếng cười đùa, vui chơi
 • Tiếng trống vào lớp vang lên
 • Các bạn trong lớp đã ổn định chỗ ngồi chuẩn bị sách vở cho tiết học

b. Kể lại quá trình tiết học diễn ra

 • Cô giáo giáo hôm nay mặc chiếc áo dài duyên dáng bước vào lớp
 • Cô giảng bài thật hay, giọng cô truyền cảm, nét chữ của cô rất đẹp
 • Không khí tiết học diễn ra sôi nổi, hào hứng
 • Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe, tích cực xung phong phát biểu xây dựng bài
 • Nhiều bạn ghi được điểm tốt được cô giáo khen ngợi

c. Kết thúc tiết học

 • Tiếng trống vang lên, cả lớp đứng nghiêm chào cô giáo
 • Lớp học lại trở nên nhốn nháo, các bạn ùa ra sân chơi.

3. Kết đoạn

Nêu cảm nghĩ của em về tiết học

Kể về một tiết học mà em yêu thích lớp 3 - Mẫu 1

Em rất thích học những tiết học Tiếng Việt của cô Hằng- cô giáo chủ nhiệm của em, trong đó tiết học đầu tiên cô dạy chính là tiết học mà em ấn tượng và yêu thích nhất. Cô Hằng viết chữ rất đẹp, nét chữ nắn nót của cô trên bảng đẹp hơn cả chữ in trong sách tập viết của em. Giọng đọc của cô trầm bổng ngân vang, từng câu văn lên xuống chậm rãi khiến cho người nghe bị cuốn hút và hấp dẫn theo từng câu chữ. Đám học sinh chúng em khi lần đầu nghe cô đọc bài và giảng bài đều ngẩn người ra, say sưa lắng nghe và rất trân trọng từng câu chữ cô giảng. Kể từ tiết học đầu tiên em đã yêu thích phong cách và phương pháp giảng dạy của cô Hằng, chính vì thế em học rất tốt môn Tiếng Việt, nhờ có cô hướng dẫn tận tình nên em đã giành giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Tiếng Việt.

Kể về một tiết học mà em yêu thích lớp 3 - Mẫu 2

Mỗi ngày đi học em đều mong chờ đến tiết học Toán của thầy Kiên. Thầy Kiên là một thầy giáo trẻ có khuôn mặt điển trai, giọng nói vang và nét chữ rất đẹp. Mỗi bài giảng của thầy đều rất dễ hiểu, thầy giảng chi tiết, cụ thể để những bạn có lực học yếu hơn cũng có thể tiếp thu bài. Trong tiết học của thầy, các bạn đều rất tích cực giơ tay phát biểu, xây dựng bài. Thi thoảng trong lúc giảng bài thầy Kiên lại đi xuống lớp quan sát và giải đáp những thắc mắc của học sinh về bài học. Thầy có những câu hỏi mẹo, câu đố vui khiến chúng em rất thích thú. Nhờ có thầy mà học sinh chúng em đều tiến bộ nhanh chóng.

Kể về một tiết học mà em yêu thích lớp 3 - Mẫu 3

Hôm nay trong giờ ra chơi, em và nhóm bạn đã thảo luận về tiết học mà mình yêu thích nhất. Các bạn ai cũng có tiết học yêu thích của mình, bạn thì thích tiết toán, bạn thích tiết âm nhạc, riêng em lại thích tiết thể dục. Học thể dục em thích nhất là được học các bài tập thể dục, các động tác tay, chân, lưng, bụng, sườn rồi điều hòa khiến cơ thể được rèn luyện dẻo dai hơn. Thầy giáo ở trên hô to từng nhịp, học sinh ở dưới thực hiện rất đồng đều. Trong tiết học thể dục, bạn nào cũng tỏ ra thoải mái, vui vẻ. Chúng em được vận động tay chân, rèn luyện sức khỏe và được trò chuyện với nhau mỗi lúc được phân nhóm tự luyện tập. Tiết học thể dục thường kết thúc sớm hơn những tiết học khác, thầy giáo thường cho lớp em nghỉ sớm khoảng 5 phút để giải lao, chúng em lại túm tụm lại, có nhóm thì nhảy dây, có nhóm thì đá cầu, nhóm lại chơi đuổi bắt. Mỗi tiết học thể dục qua đi em như được tiếp thêm nguồn năng lượng, tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn để học tiếp những tiết học sau.

Kể về một tiết học mà em yêu thích lớp 3 - Mẫu 4

Em thích nhất giờ Tập đọc – kể chuyện bài “Cóc kiện Trời”. Khi cô giới thiệu bài, mọi người đều háo hức muốn biết về câu chuyện thú vị này. Cả lớp im lặng lắng nghe cô đọc. Giọng cô thật diễn cảm. Cô đọc chậm rãi, rõ ràng những đoạn dẫn chuyện. Rồi cô giả giọng giống các nhận vật trong bài giúp em như thấy được sự việc đang diễn ra vậy. Sau khi tìm hiểu bài, cô cho chúng em đóng kịch, diễn lại câu chuyện “Cóc kiện Trời”. Tiết học thật là thú vị. Em nhớ mãi tiết học này và rất mong đợi được học các bài tập đọc tiếp theo như vậy.

Kể về một tiết học mà em yêu thích lớp 3 - Mẫu 5

Trong tất cả các môn học em thích nhất là môn Âm nhạc. Môn học này là một môn học thú vị và mang lại nhiều cảm hứng cho em nhất. Sau những giờ học căng thẳng như Toán, Ngữ văn hay Ngoại ngữ em có thể được thư giãn bằng các bài hát trong tiết Âm nhạc. Những bài hát em được học thực sự rất hay và ý nghĩa biết bao. Chúng không chỉ nói về tình bạn, tình mẫu tử, tình yêu quê hương đất nước mà dường như chúng còn đưa em đến những chân trời mới, những khoảng trời thơ mộng của tuổi học trò. Mỗi khi cả lớp cùng hát và cùng vỗ tay theo nhịp điệu của bài hát, em cảm thấy như được hòa làm một cùng những người bạn thân yêu của mình. Dù sau này có lớn lên và trở thành một con người khác em cũng sẽ không bao giờ quên những bài hát ý nghĩa này. Chúng chính là một trong những kí ức đẹp nhất của tuổi học trò của em.

Kể về một tiết học mà em yêu thích lớp 3 - Mẫu 6

Em thích nhất giờ Tập đọc – kể chuyện bài “Cóc kiện Trời”. Khi cô giới thiệu bài, mọi người đều háo hức muốn biết về câu chuyện thú vị này. Cả lớp im lặng lắng nghe cô đọc. Giọng cô thật diễn cảm. Cô đọc chậm rãi, rõ ràng những đoạn dẫn chuyện. Rồi cô giả giọng giống các nhận vật trong bài giúp em như thấy được sự việc đang diễn ra vậy. Sau khi tìm hiểu bài, cô cho chúng em đóng kịch, diễn lại câu chuyện “ Cóc kiện Trời”. Em sắm vai Cóc, còn các khác vào vai Trời, Cua, Ong, Cáo,… Chúng em được đội những chiếc nón bằng giấy có vẽ hình các con vật để diễn. Tiết học càng sôi nổi, hào hứng. Ai cũng vui và thấy thú vị. Em thích chú Cóc nhỏ bé nhưng rất thông minh, mưu trí đã buộc trời phải làm theo ý mình. Em nhớ mãi tiết học hôm ấy.

Kể về một tiết học mà em yêu thích lớp 3 - Mẫu 7

“Reng! Reng! Reng!” Chuông báo hiệu giờ học mới bắt đầu. Giờ học mà em vô cùng thích thú: giờ học toán. Cô giáo bước vào, cả lớp đứng dậy chào cô. Bắt đầu giờ truy bài cũ cô mời vài bạn để lên bảng trả bài rồi bắt đầu vào bài mới. Bài hôm nay mà chúng em học có liên quan tới Bảng chia 9. Học xong hết rồi thì cô mới kiểm tra chúng em bằng cách ra cho chúng em một đề toán khó, chúng em suy nghĩ mãi mới trả lời được. Vì đề này liên quan tới toán dạng nâng cao. Một bạn được cô giáo gọi lên bảng trả lời, khi nghe xong cô nhận xét bài của bạn đã làm đúng. Khuôn mặt của bạn lúc đó đang rất vui. Tiết học diễn ra sôi nổi. Nhiều bạn giơ tay xin được lên bục giải bài. Em được cô chọn lên giải bài toán đố. Xong xuôi, cả lớp lần lượt được cô hướng dẫn giải từng bài. Em rất vui vì bài làm của mình chính xác. Tiếng chuông reng lại vang lên. Tiết học kết thúc. Các bạn đứng dậy chào cô giáo. Dư âm về những con số và câu chuyện đầy ý nghĩa vẫn còn đọng lại trong em. Em cảm thấy môn toán là bộ môn em rất thích khi học.

........................

Ngoài tài liệu Viết một đoạn văn ngắn kể về một tiết học mà em thích nhất trên. VnDoc còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 3, đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi giữa kì 2 lớp 3đề thi học kì 2 lớp 3 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Xem thêm:

Hãy tham gia ngay chuyên mục Hỏi đáp các lớp. Đây là nơi kết nối học tập giữa các bạn học sinh với nhau, giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập. Các bạn học sinh có thể đặt câu hỏi tại đây:

Hỏi đáp, thảo luận và giao lưu về Toán, Văn, Tự nhiên, Khoa học,... từ Tiểu Học đến Trung học phổ thông nhanh nhất, chính xác nhất.

Đánh giá bài viết
23 6.182
Sắp xếp theo
  Văn miêu tả lớp 3 Xem thêm