Giải Toán lớp 3 trang 34 Luyện tập

Toán lớp 3 trang 34 Luyện tập: Gấp một số lên nhiều lần với đáp số và hướng dẫn giải chi tiết giúp các em học sinh dễ dàng nắm được cách thực hiện gấp 1 số lên nhiều lần (bằng cách nhân số đó với số lần); phân biệt nhiều hơn 1 số đơn vị với gấp lên 1 số lần môn Toán lớp 3, nhằm cung cấp một nguồn tài liệu giúp học sinh tham khảo, ôn luyện và nắm vững hơn kiến thức trên lớp, VnDoc đã mang đến cho các bạn lời giải chi tiết, đầy đủ và chính xác bám sát chương trình sách giáo khoa Toán lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

>> Bài trước: Giải Toán lớp 3 trang 33: Gấp một số lên nhiều lần

Bài 1 Toán lớp 3 trang 34

Toán lớp 3 trang 34 bài 1

Phương pháp giải:

Muốn tìm một số gấp lên nhiều lần thì ta lấy số đó nhân với số lần.

Lời giải chi tiết:

Toán lớp 3 trang 34 bài 1

Bài 2 Toán lớp 3 trang 34

\dfrac{\begin{align} & \,\,12 \\ & \times \\ & \,\,\,\,6 \\ \end{align}}{}\dfrac{\begin{align} & \,\,14 \\ & \times \\ & \,\,\,\,7 \\ \end{align}}{}\dfrac{\begin{align} & \,\,35 \\ & \times \\ & \,\,\,\,6 \\ \end{align}}{}\dfrac{\begin{align} & \,\,29 \\ & \times \\ & \,\,\,\,7 \\ \end{align}}{}\dfrac{\begin{align} & \,\,44 \\ & \times \\ & \,\,\,\,6 \\ \end{align}}{}

Phương pháp giải:

Đây là phép nhân có nhớ, tính từ phải sang trái, nhân thừa số thứ hai lần lượt với từng chữ số ở hàng đơn vị và hàng chục của thừa số thứ nhất, có nhớ ở tích đơn vị sang tích chục.

Lời giải chi tiết:

\dfrac{\begin{align} & \,\,12 \\ & \times \\ & \,\,\,\,6 \\ \end{align}}{\,\,\,72}\dfrac{\begin{align} & \,\,14 \\ & \times \\ & \,\,\,\,7 \\ \end{align}}{\,\,\,98}\dfrac{\begin{align} & \,\,35 \\ & \times \\ & \,\,\,\,6 \\ \end{align}}{210}\dfrac{\begin{align} & \,\,29 \\ & \times \\ & \,\,\,\,7 \\ \end{align}}{203}\dfrac{\begin{align} & \,\,44 \\ & \times \\ & \,\,\,\,6 \\ \end{align}}{264}

Bài 3 Toán lớp 3 trang 34

Một buổi tập múa có 6 bạn nam, số bạn nữ gấp 3 lần số bạn nam. Hỏi buổi tập múa có bao nhiêu bạn nữ?

Tóm tắt:

Giải bài tập trang 33, 34 SGK Toán 3

Phương pháp giải:

Muốn tìm đáp án ta lấy số bạn nam đã biết nhân với 3.

Lời giải chi tiết:

Số bạn nữ tập múa là:

6 × 3 = 18 (bạn nữ).

Đáp số: 18 bạn nữ

Bài 4 Toán lớp 3 trang 34

Toán lớp 3 trang 34 bài 3

a) Vẽ đoạn thẳng AB dài 6 cm.

b) Vẽ đoạn thẳng CD dài gấp đôi (gấp 2 lần) đoạn thẳng AB.

c) Vẽ đoạn thẳng MN dài bằng \frac{1}{3} đoạn thẳng AB.

Phương pháp giải:

a) Dùng thước thẳng, đánh dấu một điểm ở mốc 0cm; một điểm trùng với vạch 6cm;

Giữ nguyên thước rồi nối hai điểm đó.

Viết tên hai điểm lần lượt là A, B.

b) Tìm độ dài đoạn thẳng CD bằng cách lấy độ dài đoạn thẳng AB nhân với 2.

Cách vẽ tương tự câu a.

c) Độ dài đoạn MN bằng độ dài đoạn AB chia cho 3.

Cách vẽ đoạn MN tương tự câu a.

Lời giải chi tiết:

a) Vẽ đoạn thẳng AB dài 6cm bằng thước thẳng có vạch xăng – ti – mét và bút.

b) Vẽ đoạn thẳng CD dài 6 × 2 = 12 (cm)

c) Vẽ đoạn thẳng MN dài 6 : 3 = 2 (cm).

>> Bài tiếp theo: Giải bài tập trang 35, 36 SGK Toán 3: Bảng chia 7 - Luyện tập

.......................

Toán lớp 3 trang 34 Luyện tập là tài liệu hữu ích hỗ trợ học tập và giảng dạy môn Toán tiểu học cho các em và thầy cô giáo. Tài liệu này được biên soạn rất khoa học, bám sát vào nội dung chính trong chương trình SGK. Giải bài tập Toán lớp 3 được trình bày rất cụ thể và chi tiết giúp các em học sinh nắm được các dạng bài tập Toán lớp 3 cùng cách làm hiệu quả nhất. Các bài tập Gấp một số lên nhiều lần cũng là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh với mục đích hướng dẫn làm bài và nâng cao trình độ làm toán của các em học sinh lớp 3 tốt nhất.

Bài tập Gấp một số lên nhiều lần

Trên đây là Giải Toán lớp 3 trang 34 Luyện tập. Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm: Lý thuyết Toán 3, Giải Vở Bài Tập Toán lớp 3, Bài tập cuối tuần Toán lớp 3....được cập nhật liên tục trên VnDoc để học tốt môn Toán lớp 3 hơn.

Hãy tham gia ngay chuyên mục Hỏi đáp các lớp của VnDoc. Đây là nơi kết nối học tập giữa các bạn học sinh với nhau, giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập. Các bạn học sinh có thể đặt câu hỏi tại đây:

Hỏi đáp, thảo luận và giao lưu về Toán, Văn, Tự nhiên, Khoa học,... từ Tiểu Học đến Trung học phổ thông nhanh nhất, chính xác nhất.

Đánh giá bài viết
11 4.978
Sắp xếp theo

    Toán lớp 3 Chân trời - Tập 2

    Xem thêm