Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Unit 3 lớp 11 Communication and Culture

Hướng dẫn giải tiếng Anh Unit 3 lớp 11 Communication and Culture nằm trong bộ đề Soạn tiếng Anh lớp 11 chương trình mới theo từng Unit do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Lời giải trang 38 39 SGK tiếng Anh lớp 11 Unit 3 Music hướng dẫn giải các phần bài tập trong Communication and Culture Unit 3 tiếng Anh 11 giúp các em chuẩn bị bài hiệu quả.

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of this lesson, students can

- learn more vocabularies about the topic "Becoming independent"

2. Objectives:

- Vocabulary: the lexical items related to the topic “Becoming independent”.

II. Soạn giải tiếng Anh lớp 11 Unit 3 Communication and Culture

Communication

Work in groups. Discuss the extract and prepare a short talk expressing VOUT group’s opinion about it. You can use the following questions to guide you. Làm việc theo nhóm, thảo luận về đoạn trích và chuẩn bị một bài nói ngắn trình bày ý của nhóm em về đoạn trích đó. Em có thể dùng những câu hỏi gợi ý dưới đây.

- Người cha muốn con trai mình lớn lên như thế nào?

- Người cha nói rằng: Con có một giấc mơ, con phải bảo vệ nó. và Con muốn cái gì đó, đi lấy nó? Bạn có đồng ý với anh ấy không? Tại sao/ tại sao không?

- Giấc mơ của bạn là gì? Làm thế nào để bạn bảo vệ nó và chắc chắn rằng nó sẽ trở thành sự thật một ngày?

Culture

1. Read the two passages about how American and Vietnamese parents raise their I children and answer the questions. Hãy đọc hai doạn văn nói về cách dạy con cái của các bậc cha mẹ người Mỹ và người Việt rồi trả lời câu hỏi.

1. Theo nhiều người Mỹ, công việc quan trọng nhất của cha mẹ là gì?

2. Phụ huynh Việt Nam nghĩ gì về vai trò của họ?

3. Cha mẹ người Mỹ làm thế nào để giúp con mình trở nên tự lực?

4. Trẻ em Việt Nam được phép tham gia cùng cha mẹ trong việc lựa chọn gia đình không?

5. Làm thế nào để cha mẹ người Mỹ giúp phát triển sự tự tin của trẻ?

6. Khi nào trẻ em Việt Nam rời khỏi nhà của bố mẹ?

Đáp án

1. To teach their children to live independently.

2. To protect their children and to provide them with a happy and wealthy childhood.

3. They make them do things such as W'ashing. cleaning and cooking for themselves fronl the time they are very small.

4. No. Vietnamese parents seldom ask for their children's opinions before making family choices.

5. They show respect for them and let them voice their opinions on family issues.

6. After they get married.

Hướng dẫn dịch

Tại Hoa Kỳ

Đối với nhiều người Mỹ, nhiệm vụ quan trọng nhất của cha mẹ là dạy cho trẻ em mình sống độc lập. Từ khi còn nhỏ, hầu hết trẻ em đều có phòng riêng và không bao giờ ngủ chung với cha mẹ.

Cha mẹ người Mỹ giúp con cái của họ trở nên tự lực hơn bằng cách làm cho họ làm những việc như rửa, dọn dẹp, và nấu ăn cho mình ngay từ khi chúng rất nhỏ. Để giúp phát triển sự tự tin của trẻ, cha mẹ người Mỹ luôn tỏ ra tôn trọng họ và để họ nói lên ý kiến của họ về các vấn đề gia đình.

Ngay sau khi trẻ em học xong, đa số trẻ sẽ rời khỏi nhà và bắt đầu cuộc sống thực sự độc lập.

Ở Việt Nam

Nhiều bậc cha mẹ Việt Nam cho rằng vai trò quan trọng nhất của họ là bảo vệ con cái và giúp trẻ em hạnh phúc và giàu có. Trẻ thường ngủ chung với cha mẹ, và nhiều trẻ không ngủ được trong giường riêng của mình cho đến khi học xong tiểu học.

Trong khi nhiều trẻ em ở nông thôn phải làm việc để đóng góp vào chi tiêu gia đình, hầu hết trẻ em ở khu vực thành thị không phải làm bất cứ việc gì ngoài việc học tập. Ở cả thành thị và nông thôn, cha mẹ hiếm khi hỏi ý kiến của con mình trước khi quyết định lựa chọn gia đình.

Trẻ em không rời khỏi gia đình trước khi kết hôn. Ngay cả khi đó, nhiều bậc cha mẹ vẫn muốn hai vợ chồng sống với họ trong cùng một căn nhà.

2. Make some comparisons between the two ways of child raising using While, whereas, different from. Hãy so sánh giữa hai cách dạy con, sử dụng While, whereas, different from.

Đáp án

While  American children get their own rooms from an early age, most Vietnamese children sleep with their parents until they go to primary school.

American parents help their kids to become self-reliant by making them do such things as washing, cleaning and cooking for themselves from the time they are very small, whereas , many Vietnamese parents think their most important role is to protect their children and provide them with a happy and wealthy childhood

Right after American children finish school, most of them will move out of the family home and start a truly independent life while Vietnamese children do not move out of the family home before they get married.

Trên đây là Soạn tiếng Anh 11 Unit 3 Becoming independent Communication & Culture. Mời thầy cô tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập Tiếng Anh lớp 11 cả năm khác như: Để học tốt Tiếng Anh lớp 11, Bài tập Tiếng Anh lớp 11 theo từng Unit trực tuyến, Đề thi học kì 1 lớp 11, Đề thi học kì 2 lớp 11,... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Mời quý thầy cô, các bậc phụ huynh tham gia nhóm Facebook: Tài liệu ôn tập lớp 11 để tham khảo chi tiết các tài liệu học tập lớp 11 các môn năm 2020 - 2021.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
1
Sắp xếp theo

    Gợi ý cho bạn

    Xem thêm

    Tiếng Anh 11 mới

    Xem thêm