Reading Unit 1 Towns and Cities tiếng Anh 6 Friends Plus trang 16

Soạn Friends plus 6 Unit 1 Reading trang 16

Tài liệu Soạn Giải Reading SGK tiếng Anh 6 Friends Plus Unit 1 Town and Cities trang 16 dưới đây nằm trong bộ đề Giải tiếng Anh lớp 6 Chân trời sáng tạo theo từng Unit năm 2021 - 2022 do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Soạn Reading Unit 1 trang 16 Friends Plus tiếng Anh 6 gồm lời giải hay, hướng dẫn dịch & file nghe mp3 bài tập 1 - 4 trang 16 Sách giáo khoa tiếng Anh 6 bộ Chân trời sáng tạo hiệu quả.

Xem thêm: Giải Sách giáo khoa tiếng Anh 6 Unit 1 Towns and Cities chi tiết nhất

THINK! Where do you think is a good place for a holiday? Why? Hãy nghĩ xem! Em nghĩ nơi nào là thích hợp cho một kỳ nghỉ? Tại sao?

on a cruise ship in a city by the sea ( trên chiếc tàu hải trình - trong thành phố - gần biển)

1. Look at the photo. What do you think are the answer to questions 1 - 3? Read and check. Quan sát bức ảnh. Bạn nghĩ câu trả lời cho câu hỏi 1- 3 là gì? Đọc và kiểm tra.

Hướng dẫn dịch

1. Có trường học và thư viện trên tàu không?

2. Có bể bơi nào không?

3. Có bao nhiêu quán cà phê và nhà hàng trên tàu?

Đáp án

1. There isn't a school, but there's a library

2. Yes. There are five swimming pools

3. There are twenty cafes and restaurants.

2. Read the skills Strategy. Then read and listen to the text and answer the questions. Đọc Chiến lược Kỹ năng. Sau đó đọc và nghe văn bản và trả lời các câu hỏi.

Click để nghe

Hướng dẫn dịch câu hỏi

1 - Con tàu tên gì?

2 - Có bao nhiêu người làm việc trên tàu?

3 - Có bao nhiêu đầu bếp trên tàu?

4 - Đây là con tàu duy nhất có công viên à?

5 - Có gì trong khu thể thao?

Đáp án

1. (It's) Oasis of the Seas

2. (Thera are) More than 2,000 people work on the ship

3. There are 250 chefs

4. Yes, it is.

5. There's a climbing wall in the sports area.

Hướng dẫn dịch đoạn văn

THÀNH PHỐ TRÊN BIỂN

Hãy tưởng tượng một khách sạn năm sao với đồ ăn ngon và phòng nghỉ thoải mái. Hãy tưởng tượng một quảng trường, các cửa hàng, rạp chiếu phim và nhà hát. Hãy tưởng tượng tất cả những điều này trên một con tàu rất lớn: Oasis of the Seas.

Hơn 2.000 người làm việc trên Oasis of the Seas, và có cabin cho 6.360 hành khách. Có rất nhiều người, và họ thưởng thức rất nhiều món ăn trong hai mươi quán cà phê và nhà hàng của con tàu. Có 250 đầu bếp!

Đây là con tàu đầu tiên có công viên. Nó được gọi là Công viên Trung tâm và nó có 50 cây thật và 12000 thực vật. Nếu bạn thích thể thao, ở đây cũng có năm hồ bơi và có khu thể thao thú vị với môn leo tường . Nếu bạn thích đọc sách, có một thư viện, nhưng hãy yên tâm - không có trường học nào trên tàu đâu!

3. Use a dictionary to check the meaning of the words in blue in the text. Sử dụng từ điển để kiểm tra nghĩa của các từ bôi xanh trong văn bản.

- fantastic: thú vị

- comfortable: thoải mái

- carbins: khoang tàu

- passengers: hành khách

- chefs: đầu bếp

- swimming pools: hồ bơi

- climbing walls: những bức tường giả địa hình núi để leo

4. USE IT! Work in pairs. Is the Oasis of the Seas a good place for a holiday? Why / Why not? Thực hành! Làm việc theo cặp. Oasis of the Sea có phải là nơi thích hợp cho kỳ nghỉ không? Tại sao?/ Tại sao không?

Gợi ý

In my opinion, Oasis of the Sea is a very good place for a holiday. Because there are a lot of activities like swimming, climbing and reading. I also can eat delicious foods and drinks. I can walk in the park.

Trên đây là Giải tiếng Anh 6 chân trời sáng tạo Friends plus 6 Unit 1 Reading page 16. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu học tốt Tiếng Anh lớp 6 khác như: Để học tốt Tiếng Anh 6, Trắc nghiệm trực tuyến Tiếng Anh 6, Đề thi học kì 1 lớp 6, Đề thi học kì 2 lớp 6,.... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Bên cạnh việc tương tác với VnDoc qua fanpage VnDoc.com, mời bạn đọc tham gia nhóm học tập tiếng Anh lớp 6 cũng như tiếng Anh lớp 7 - 8 - 9 tại group trên facebook: Tiếng Anh THCS và nhóm Tiếng Anh lớp 6 Chân trời sáng tạo.
Đánh giá bài viết
7 3.274
Sắp xếp theo
    Tiếng anh 6 Xem thêm