Sáng kiến kinh nghiệm: Biện pháp rèn kỹ năng sống cho học sinh qua môn đạo đức ở lớp 3

Sáng kiến kinh nghiệm môn Đạo đức lớp 3

Sáng kiến kinh nghiệm: Biện pháp rèn kỹ năng sống cho học sinh qua môn đạo đức ở lớp 3 là mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 mới nhất, tài liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, tham khảo hiệu quả dành cho các em học sinh và thầy cô giáo. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 5 sau: Tài liệu học tập lớp 3 để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3.

BẢN MÔ TẢ SÁNG KIẾN

MỤC LỤC

NỘI DUNG

TRANG

MỤC LỤC

1

TÓM TẮT SÁNG KIẾN

2

CÁC TỪ VIẾT TẮT

3

I. MỞ ĐẦU

4

1. Lí do chọn sáng kiến

4

2. Mục tiêu của sáng kiến

5

3. Phạm vi của sáng kiến

5

II. CƠ SỞ LÝ LUẬN, CƠ SỞ THỰC TIỄN

5

1. Cơ sở lý luận

5

2. Cơ sở thực tiễn

8

III. NỘI DUNG SÁNG KIẾN

8

1. Nội dung và những kết quả nghiên cứu của sáng kiến

8

2. Đánh giá kết quả thu được

15

2.1. Tính mới, tính sáng tạo

15

2.2. Khả năng áp dụng và mang lại lợi ích thiết thực của sáng kiến

16

IV. KẾT LUẬN

20

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

22

PHỤ LỤC

23

TÓM TẮT SÁNG KIẾN

Môn Đạo đức ở trường Tiểu học có nhiệm vụ hình thành và phát triển ở học sinh ở các nội dung kỹ năng cơ bản để học tập và giao tiếp trong các môi trường hoạt động của lứa tuổi. Thông qua hoạt động dạy và học môn đạo đức góp phần rèn luyện các thao tác tư duy, góp phần mở rộng hiểu biết về mốt số phong tục, tập quán của nền văn hóa xã hội và con người Việt Nam. Do vậy, chương trình và nội dung dạy học môn đạo đức ở Tiểu học chứa đựng nhiều nội dung liên quan đến kĩ năng sống và có khả năng tích hợp giáo dục kỹ năng sống cao. Tôi mạnh dạn tìm hiểu và nghiên cứu “Biện pháp rèn kỹ năng sống cho học sinh qua môn đạo đức ở lớp 3A trường PTDTBTTH2 xã Thiện Tân” và đã áp dụng đối với học sinh lớp 3A. Sáng kiến tập trung đưa ra những giải pháp trong giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh lớp 3A như: phát huy phương pháp thảo luận nhóm, phát huy kỹ năng giao tiếp, phát huy kỹ năng điều chỉnh nhận thức hành vi, phát huy cho học sinh theo hướng trải nghiêm môn học, phát huy tính tích cực của học sinh trong việc lồng ghép giáo dục kỹ năng sống. Kết quả cũng đã được so sánh trước và sau khi thực hiện, cho thấy sáng kiến đã bước đầu mang lại một số hiệu quả và có khả năng nhân rộng ở các tổ chuyên môn cấp trường....

---------------------------

Trên đây chỉ là một phần của tài liệu, mời các bạn tải file ĐẦY ĐỦ về tham khảo.

Sáng kiến kinh nghiệm: Biện pháp rèn kỹ năng sống cho học sinh qua môn đạo đức ở lớp 3 là mẫu Sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 góp một phần nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dạy và học trong trường Tiểu học. Mời quý thầy cô tham khảo thêm các sáng kiến kinh nghiệm Tiểu học khác.

Đánh giá bài viết
1 180
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 Xem thêm