Sáng kiến kinh nghiệm - Phương pháp giúp học sinh yếu kém học tốt môn Toán lớp 4

Sáng kiến kinh nghiệm tiểu học

Sáng kiến kinh nghiệm - Phương pháp giúp học sinh yếu kém học tốt môn Toán lớp 4 là sáng kiến kinh nghiệm môn Toán bậc tieur học, giúp các em học sinh còn yếu nền tảng môn Toán học tốt hơn. Đây là tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy, học tập hay dành cho các thầy cô giáo và phụ huynh tham khảo.

Sáng kiến kinh nghiệm - Một số đặc điểm và phương pháp dạy học văn miêu tả cho học sinh lớp 4

Sáng kiến kinh nghiệm - Dạy kiến thức hình tam giác, hình thang cho học sinh yếu lớp 5

Đề tài: PHƯƠNG PHÁP GIÚP HỌC SINH YẾU HỌC TỐT MÔN TOÁN LỚP 4

I/ Bối cảnh

Để nâng cao chất lượng giáo dục, ngành giáo dục không ngừng đổi mới: đổi mới quản lí, đổi mới phương pháp, giảm tải …v v. Từ đó chất lượng giáo dục ngày càng cao. Tuy nhiên vẫn chưa được như ý muốn, hiện nay vẫn còn một số vùng còn học sinh yếu khá cao. Trong đó HS yếu toán chiếm khá cao đặc biệt là khối 4.

Trướng A Tân Phú:

Năm 2008-2009Năm 2009-2010
11,43 %6,12 %

II/ Lí do chọn đề tài.

Toán học ở tiểu học bước đầu hình thành khả năng trừu tượng hóa, khái quát hóa,kích thích trí tưởng tượng của học sinh. Môn toán là chìa khóa mở cửa cho tất cả các ngành khoa học khác, nó là công cụ cần thiết cho người lao động thời hiện đại, nó góp phần giáo dục con người phát triển toàn diện hơn.

Môn toán có vai trò rất quan trọng. Toán học góp phần hình thành phát triển nhân cách của học sinh. Cung cấp tri thức ban đầu về số học, các số tự nhiên các phân số, các đại lượng cơ bản, một số yếu tố hình học đơn giản, ứng dụng vào đời sống hằng ngày.

Nếu học sinh yếu toán cũng là đồng nghĩa với việc các em phát triển chưa trọn vẹn nó ảnh hưởng đến tương lai của chính bản thân các em và cả xã hội. Ngay từ cấp tiểu học chúng ta cần tạo nền tảng vững chắc cho các em, bằng cách là không để cho học sinh yếu toán, đây là vấn đề mà mỗi Giáo viên chúng ta cần phải quan tâm.

III/ Phạm vi nghiên cứu

Chương trình toán khối 4.

Số tự nhiên, các phép tính với số tự nhiên: cộng, trừ, nhân, chia. Các đại lượng: Bảng đơn vị đo khối lượng, đo diện tích, đo độ dài. Các dạng toán có lời văn: Tìm trung bình cộng, tìm hai số khi biết tổng hiệu, tìm hai số khi biết tổng tỉ của hai số đó, tìm hai số khi biết hiệu tỉ của hai số đó. Phân số các phép tính với phân số.

Bài nghiên cứu hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm của các tiết dạy trên lớp qua các năm dạy khối 4.

Đánh giá bài viết
21 34.319
Sắp xếp theo
    Sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 Xem thêm