Unit 5 lớp 9 Project

Lời giải Project Unit 5 SGK tiếng Anh lớp 9 dưới đây nằm trong bộ đề Soạn tiếng Anh lớp 9 chương trình mới theo từng Unit do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Lời giải Unit 5 lớp 9 Wonders of Viet Nam Looking back hướng dẫn giải các phần bài tập trang 59 SGK tiếng Anh 9 mới giúp các em chuẩn bị bài tập tại nhà hiệu quả.

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of this lesson, students can

- oraganise an exhibition of posters you have made among your group or class members.

– Revise and make the use of all the target knowledge in unit 5.

2. Objectives:

Vocabulary: the lexical items related to “Wonders of Viet Nam".

Structures: The impersonal passive

suggest + ving/ clause with should

II. Soạn giải tiếng Anh lớp 9 Unit 5 Project

1. Read this promotional brochure about a man-made wonder of Viet Nam. Đọc tờ rơi quảng cáo về một kỳ quan nhân tạo ở Việt Nam này.

Hướng dẫn dịch

Chào mừng đến với quần thể lăng mộ Huế, một trong những địa điểm đáng chú ý xung quanh thành phố Huế!

Bạn chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi cấu trúc của quần thể lãng mộ Huế nơi được đặt cẩn thận giữa bối cảnh thiên nhiên. Thật sự rất đáng để đến thăm kiến trúc trung tâm của nó, kinh thành Huế, một trung tâm hành chính phía Nam Việt Nam trong suốt thế kỉ 17 và 18. Bạn nhất định nên xem tất cả các cung điện bên trong kinh thành Huế như cung diện Vua, Hoàng Thành...

Quần thể lăng mộ Huế là một nơi nhất định phải đến cho tất cả những ai yêu lịch sử. Quần thể lăng mộ Huế là một minh chứng hung hồn cho kiến trúc của một kinh thành phòng thủ hoàn thiện trong những năm đầu của thế kỉ 19. Bạn có thể đến thăm pháo đài Bình Đài, một kiến trúc trấn giữ ở phía Đông Bắc, nơi được thiết kế để điều khiển dòng chảy trên sông. Nếu bạn có đủ thời gian, bạn cũng nên đến thăm pháo đài Trấn Hải Thành, nơi được xây dựng để bảo vệ kinh thành chống lại sự tấn công từ biển Đông.

Đừng bỏ lỡ việc đến thăm quần thể lăng mộ Huế. Chiều dài lịch sử và cấu trúc nổi bật của nó sẽ làm cho chuyến đi của bạn thật đáng nhớ.

2. Find a photo or draw a picture of a wonder of Viet Nam you have visited. Create a similar promotional brochure about it. Tìm một tấm ảnh hoặc vẽ một bức tranh về một kỳ quan ở Việt Nam mà bạn từng đến thăm. Tạo một tờ rơi tương tự về nó.

Đáp án

The verdant rice field countryside surrounding Sapa, bordered by the jagged peaks of the Hoang Lien Mountains (often still known by their French colonial era name of the Tonkinese Alps), are home to Vietnam’s most beautiful rural vistas. The deep valleys here are home to a diverse mix of the country’s ethnic minorities, including the Hmong, Giay, and Red Dzao people, while the rippling hills are terraced with rice fields and overlooked by the country’s tallest peak, Fansipan Mountain. This is the top trekking destination in Vietnam, with oodles of options to trek or day hike between tiny villages and experience the staggering mountain views. Sapa itself is the main base here – an old French hill station and now a bustling and forever growing tourist center that is a stark contrast to the sumptuous tranquil countryside right on its doorstep.

Bài dịch

Vùng nông thôn ruộng lúa xanh tươi xung quanh Sapa, giáp với những đỉnh núi lởm chởm của dãy núi Hoàng Liên (thường vẫn được biết đến với tên gọi thời thuộc địa của Pháp là Alps xứ Đông Dương), là nơi có khung cảnh nông thôn đẹp nhất Việt Nam. Các thung lũng sâu ở đây là nơi sinh sống đa dạng của các dân tộc thiểu số gồm người H'Mông, Giáy và Dao Đỏ, trong khi những ngọn đồi gợn sóng với ruộng bậc thang và có thể nhìn ra đỉnh núi cao nhất của đất nước, Phan-xi-păng. Đây là điểm đến leo núi hàng đầu ở Việt Nam, với vô số lựa chọn để đi bộ hoặc đi bộ trong ngày giữa những ngôi làng nhỏ và trải nghiệm quang cảnh núi non đáng kinh ngạc. Bản thân Sapa là cơ sở chính ở đây - một trạm đồi cũ của Pháp và hiện là một trung tâm du lịch nhộn nhịp và không ngừng phát triển, trái ngược hoàn toàn với vùng nông thôn yên tĩnh xa hoa ngay trước cửa nhà.

3. Organise an exhibition of posters you have made among your group or class members. Vote for the best. Tổ chức 1 cuộc triển lãm về các tấm áp phích mà bạn đã làm cùng nhóm và các bạn trong lớp. Bình chọn cho tấm đẹp nhất.

Trên đây là Soạn tiếng Anh 9 Unit 5 Wonders of Viet Nam Project. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập tiếng Anh 9 cả năm khác như: Để học tốt Tiếng Anh lớp 9, Bài tập Tiếng Anh lớp 9 theo từng Unit trực tuyến, Đề thi học kì 1 lớp 9, Đề thi học kì 2 lớp 9, Bài tập nâng cao Tiếng Anh 9,... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Bên cạnh việc tương tác với VnDoc qua fanpage VnDoc.com, mời bạn đọc tham gia nhóm học tập tiếng Anh lớp 9 cũng như tiếng Anh lớp 6 - 7 - 8 tại group trên facebook: Tiếng Anh THCS.

Đánh giá bài viết
1 932
Sắp xếp theo

    Tiếng Anh lớp 9

    Xem thêm