Tiếng Anh 9 Unit 8 A Closer Look 2

Tài liệu Soạn tiếng Anh lớp 9 chương trình mới Unit 8 phần A Closer Look 2 trang 23 dưới đây nằm trong bộ Soạn tiếng Anh 9 mới theo từng Unit năm 2019 - 2020 do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Lời giải tiếng Anh 9 phần A Closer Look 2 giúp các em học sinh lớp 9 soạn đáp án các phần bài tập trong A Closer Look 2 SGK tiếng Anh 9 mới hiệu quả.

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of this Unit, students will be able to

- use a / an / the / and zero article.

- use some common phrasal verbs correctly and appropriately.

2. Objectives:

- Topic: Tourism

- Grammar: articles a/ an/ the

II. Nội dung soạn A Closer Look 2 Unit 8 Tourism lớp 9

1. Complete the text with a/an, the, or zero article (∅). (Hoàn thành đoạn văn sau với mạo từ a/an, the hoặc không dùng mạo từ (∅))

Đáp án:

1. a2. the3. the4. the5. the6. ∅7. the
8. ∅9. ∅10. the11. ∅12. ∅13. the14. an

Hướng dẫn giải

- Dùng “a” hoặc “an” trước một danh từ số ít đếm được. Chúng có nghĩa là một. Chúng được dùng trong câu có tính khái quát hoặc đề cập đến một chủ thể chưa được đề cập từ trước.

+ Quán từ “an ” được dùng trước các từ bắt đầu bằng nguyên âm (trong cách phát âm, chứ không phải trong cách viết). Bao gồm: các từ bắt đầu bằng các nguyên âm “a, e, i, o“

+ Dùng “a“ trước các từ bắt đầu bằng một phụ âm. Chúng bao gồm các chữ cái còn lại và một số trường hợp bắt đầu bằng “u, y, h“

- Dùng “the“ trước một danh từ đã được xác định cụ thể về mặt tính chất, đặc điểm, vị trí hoặc đã được đề cập đến trước đó, hoặc những khái niệm phổ thông, ai cũng biết. Dùng trước những tính từ so sánh bậc nhất hoặc only

- Không dùng “the” trước một số danh từ như: home, bed, church, court, jail, prison, hospital, school, class, college, university v.v… khi nó đi với các động từ và giới từ chỉ chuyển động chỉ đi đến đó là mục đích chính hoặc ra khỏi đó cũng vì mục đích chính.

Hướng dẫn dịch

Cộng hòa Dominican là một nước trên đảo của Hispaniola, ở khu vực Caribe. Đó là nước lớn thứ hai thuộc khu vực Caribe sau Cuba, với khoảng 10 triệu dân, một triệu trong số đó sống ở thành phó thủ đô Santo Domingo. Thành phố lớn thứ hai là Santiago. Địa lý của thành phố này rất đa dạng, trải dài từ thảo nguyên bán sa mạc đến thung lũng tươi tốt của rừng mưa nhiệt đới. Kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp với đường được xem là vụ mùa chính. Ngành công nghiệp là ngành công nghiệp quan trọng.

2.a Ask and answer the questions. Choose from the list. Use "the" if necessary. (Hỏi và trả lời các câu hỏi, chọn từ danh sách, Sử dụng "the" nếu cần thiết.)

Hướng dẫn dịch câu hỏi:

1 - Công trình nào là cung điện hoàng gia?

2 - Sông nào chảy qua London?

3 - Hồ nào sâu nhất trên Thế Giới?

4 - Cái nào được xem xét là một trong 7 kì quan thiên nhiên thế giới mới?

5 - Cái nào là hang động lớn nhất thế giới?

6 - Cái nào là thu hút du khách nhất ở New York?

Gợi ý:

1 - Forbidden City.

2 - The Thames.

3 - Lake Baikal.

4 - Ha Long Bay.

5 - Son Doong Cave.

6 - The Statue of Liberty.

b. Choose one item above and say what you know about it as a tourist attraction. (Chọn một địa danh ở trên và nói xem bạn biết gì về địa danh đó như một địa điểm thu hút du khách)

Gợi ý 1:

Ha Long Bay is located in Quang Ninh province, in northern Vietnam, 170 km from East of Hanoi. “Ha Long” means “Bay of Descending Dragon”. It is famous for scenic ocean and is recognized as one of natural wonder of the world. In Ha Long Bay, tourists can experience diverse natural landscape, varying from long sandy beach to thousand-year-old-lime karst. Ha Long Bay includes nearly 1900 islets of different size, some very large such as Thien Cung Cave or Surprise Cave; others as small as a few meters wide. Besides the natural scenes, Ha Long also has many of man-made attractions, such as: Sunworld Park, cinema or water park. When coming home, tourists can buy some interesting souvenirs there.

Dịch:

Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, phía Bắc Việt Nam, cách Hà Nội 170 km về phía Đông, Hạ Long nghĩa là "Rồng đáp xuống". Vịnh Hạ Long nổi tiếng về phong cảnh đại dương và được công nhận là một trong những kì quan thiên nhiên của thế giới. Ở vịnh Hạ Long, các du khách có thể trải nghiệm phong cảnh thiên nhiên đa dạng, từ bãi cát dài đến núi đá vôi nghìn năm tuổi. Vịnh Hạ Long bao gồm gần 1900 hòn đảo lớn nhỏ với các kích thước khác nhau, một vài hòn đảo lớn như Hang Thiên Cung hoặc Hang Sửng Sốt; những cái khác nhỏ đến vài mét. Bên cạnh các kì quan thiên nhiên, Vịnh Hạ Long cũng có nhiều điểm du lịch nhân tạo như Công viên SunWorld, rạp chiếu phim hay công viên nước. Khi trở về nhà, khách du lịch có thể mua một vài món quà lưu niệm thú vị ở đó.

Gợi ý 2:

Hanoi, which is the capital of Vietnam, is a beautiful city located at the center of the triangular basin of the Red River. Hanoi is known for being one of the main cultural centres of Vietnam. Scattered around are places of sight-seeing, which are so much attractive thanks to green lands full of streams, rivers, and mountains, such as Tam Dao, Con Son, Kiep Bac, etc. Mentioning about Hanoi, what comes first to tourists’ mind is the ever first historical University of the capital and also the nation - “The Literature Temple”. You also should visit Sword Lake, One Pillar Pagoda because they are very famous destinations in Ha Noi. And whatever you do, don’t forget to take part in some folk performances like Water Puppet, Cheo, Tuong, Cai Luong… You will definitely have unforgettable memories for your journey. It is a good idea to try Vietnamese dishes as people in Hanoi are so well known for making and tasting food. They have a wide range of food like steamed rice roll, La Vong grilled fish, noodle with chicken or beef, spring roll…. They are Hanoi’s specialties that every visitor must have a try when coming there.

Bài dịch

Hà Nội, là thủ đô của Việt Nam, là một thành phố xinh đẹp nằm ở trung tâm của đồng bằng sông Hồng. Hà Nội được biết đến là một trong những trung tâm văn hóa chính của Việt Nam. Rải rác xung quanh là những danh lam thắng cảnh hấp dẫn biết bao nhiêu là nhờ những vùng đất xanh tươi có đủ sông, có núi như Tam Đảo, Côn Sơn, Kiếp Bạc, ... Nhắc đến Hà Nội, du khách nhớ đến trường đại học đầu tiên của thủ đô và cũng là của quốc gia hay còn gọi là “Văn Miếu”. Bạn cũng nên ghé thăm Hồ Gươm, chùa Một Cột vì đây là những điểm đến rất nổi tiếng ở Hà Nội. Và dù bạn làm gì, đừng quên tham gia một số tiết mục biểu diễn dân gian như Múa rối nước, Chèo, Tuồng, Cải lương… Chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên cho chuyến hành trình của mình. Bạn nên thử các món ăn Việt Nam vì người dân Hà Nội nổi tiếng với việc chế biến và nêm nếm thức ăn. Các món ăn đa dạng như sủi cảo, chả cá Lã Vọng, bún gà hay bò, chả giò…. Chúng là đặc sản của Hà Nội mà du khách nào cũng phải thử khi đến đó

3. a Write answers to the questions, using a, an, the or zero article in each answer. Give three true answers, but two untrue ones. (Viết câu trả lời cho các câu hỏi, sử dụng mạo từ a, an, the hoặc không dùng mạo từ trong mỗi câu trả lời. Đưa ra 3 câu trả lời đúng về bản thân bạn nhưng 2 câu không đúng.)

Hướng dẫn dịch câu hỏi:

1 - Màu và kiểu dáng của chiếc xe đạp bạn muốn có như thế nào?

2 - Điểm đến cho kì nghỉ nào bạn thích hơn: thành phố, dãy núi, gần biển?

3 - Nơi nào mà bạn muốn đến trong kì nghỉ tiếp theo?

4 - Khoảng thời gian yêu thích của bạn trong năm là khi nào?

5 - Bạn có bao giờ đi du lịch tới một nơi nào đó bằng máy bay? Hãy giải thích.

Gợi ý:

1. A blue bike.

2. seaside

3. Paris

4. The autumn

5. Yes, I have. Ho Chi Minh city.

b. Tell your answer to your partner and ask him/her to guess which answer are not true. (Kể câu trả lời của mình cho bạn nghe và hỏi anh ấy/ cô ấy đoán xem cái nào là câu trả lời thật?)

4. Make full sentences from the words/phrases, adding articles as needed. Then mark them as true (T) false (F). (Tạo câu hoàn chỉnh từ các từ, cụm từ, thêm mạo từ nếu cần. Sau đó đánh dấu chúng đúng (T), sai (F).

Đáp án:

1.F2.T3.F4.T5.T

Hướng dẫn dịch

1. Tên gốc của Hà Nội là Phú Xuân.

2. Kim tự tháp nổi tiếng nhất Ai Cập được tìm thấy ở Giza tại Cairo.

3. Có một thành phố tên là Kiev ở Mỹ.

4. Mỹ Sơn, tàn tích từ đế chế Chăm cổ là 1 kỳ quan thế giới của UNESCO.

5. Tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên ở nhiều quốc gia hèn ngoài vương quốc Anh.

Trên đây là Soạn tiếng Anh lớp 9 Unit 8 A Closer Look 2. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập tiếng Anh 9 cả năm khác như: Để học tốt Tiếng Anh lớp 9, Bài tập Tiếng Anh lớp 9 theo từng Unit trực tuyến, Đề thi học kì 1 lớp 9, Đề thi học kì 2 lớp 9, Bài tập nâng cao Tiếng Anh 9,... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Đánh giá bài viết
1 3.284
Sắp xếp theo

    Tiếng Anh phổ thông

    Xem thêm