Bài văn Tả cây bút chì ngắn gọn lớp 4

Bài văn Tả cây bút chì ngắn gọn lớp 4 do VnDoc biên soạn nhằm giúp các em nắm được cách tả một đồ dùng học tập của mình là chiếc bút mực. Mời các em HS tham khảo để hoàn thành tốt bài Tập làm văn ở lớp.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại

Lập dàn ý tả cây bút chì lớp 4

>> Xem các dàn ý chi tiết tại: Dàn ý Tả chiếc bút chì lớp 4 Hay Chọn Lọc

Tả chiếc bút chì ngắn nhất

Đầu năm học, mẹ mua cho em một chiếc bút chì mới rất đẹp.

Bút dài khoảng chừng 16cm. Thân to như ngón tay út, thẳng đuột. Toàn thân bút làm từ gỗ màu nâu, bên ngoài bọc bởi lớp áo màu xanh dương sẫm. Bên trong lớp vỏ ấy là phần ruột chì chạy dọc theo bút. Khi dùng đến đâu, chỉ cần dùng cái gọt để gọt phần vỏ đi, để lộ phần ngòi bút ra là xong. Để thuận tiện, nhà sản xuất đã đính một chiếc tẩy bút chì nhỏ mà trắng đục ở đuôi bút. Như vậy, em không sợ quên hay làm mất tẩy bút chỉ.

Em sẽ học tập thật chăm chỉ cùng chiếc bút chì này!

Tả cái bút chì siêu ngắn

Dụng cụ học tập mà em thích nhất chính là một chiếc bút chì.

Vì là bút chì khúc nên lớp vỏ bên ngoài của bút có cấu tạo giống như một chiếc bút mực. Vỏ bút chì làm từ nhựa cứng trong suốt, nên có thể dễ dàng nhìn thấy phần ruột bút bên trong. Dọc theo thân bút, người ta in lên rất nhiều hình chú mèo máy Doraemon màu vàng chanh rất xinh xắn. Nắp bút có một cái quai nhỏ để có thể gài bút vào bìa vở. Đặc biệt, trên đỉnh cái nắp, có đính một cục tẩy bút chì màu vàng rất tiện lợi. Ruột bút được chia thành nhiều khúc nhỏ. Mỗi khúc ruột dài chừng một đốt ngón tay, có sẵn ngòi chì có thể tháo rời. Khi viết hết một khúc thì chỉ việc tháo nó ra đưa về đuôi bút là sẽ có một chiếc ngòi mới. Vừa nhanh lại tiện lợi.

Em thích chiếc bút chì của mình lắm. Em sẽ sử dụng nó để vẽ thật nhiều bức tranh xinh đẹp.

Tả bút chì ngắn gọn

Nhân dịp sinh nhật, người bạn thân của em là Hà Anh đã tặng cho em một chiếc bút chì bấm rất xinh.

Toàn thân bút được làm từ kim loại nên cầm khá nặng tay so với những chiếc bút chì bình thường. Bút có màu tím nhạt rất đáng yêu, riêng phần ngòi bút và nút bấm ở đuôi có màu trắng bạc. Ở gần đuôi bút, là một cái quai dài chừng 3cm, giúp bút không bị lăn ở trên mặt bàn.

Bút chì bấm sẽ có một hộp ruột đi kèm. Ruột bút là những thanh chì mảnh dài. Mỗi cái ruột sẽ dài chừng 10cm. Chỉ cần bấm giữ nút bấm ở đằng sau, thì sẽ đưa được ruột bút chì vào từ đầu ngòi bút. Mỗi lần viết, bấm nút bấm đó một cái, ngòi chì sẽ lộ ra từng chút để viết.

Chiếc bút chì vừa đẹp lại tiện lợi, nên em thích lắm. Em sẽ giữ gìn bút cẩn thận để bút luôn đẹp như mới.

Tả chiếc bút mực ngắn gọn

>> Xem trọn bộ tại đây: Tả cây bút mực siêu ngắn lớp 4

Tả cây bút máy ngắn gọn

>> Xem trọn bộ tại đây: Tả chiếc bút máy siêu ngắn lớp 4

--------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Bài văn Tả cây bút chì ngắn gọn lớp 4 trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 4, đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi giữa kì 2 lớp 4đề thi học kì 2 lớp 4 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 4 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 4.

Đánh giá bài viết
93 2.963
Sắp xếp theo
    Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm