Bài văn tả con chó lớp 4 ngắn nhất

Bài văn tả con chó lớp 4 ngắn nhất do VnDoc biên soạn gồm các bài văn tả con mèo hay và ngắn gọn nhất cho các em HS tham khảo, chuẩn bị cho bài viết ở trên lớp.

Bài văn tả con chó lớp 4 ngắn nhất

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 4 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 4.

Bài văn tả con chó lớp 4 ngắn nhất - Mẫu 1

Nhà em có nuôi một chú chó rất đáng yêu, tên là Bí.

Bí là một chú chó shiba thuần chủng, năm nay vừa tròn một tuổi. Cũng như các chú chó khác cùng loài, kích thước của chú không quá lớn, nặng hơn 2kg một chút. Toàn thân chú bao phủ bởi lớp lông ngắn, nhưng rất mềm mại màu vàng tươi như nắng hè. Riêng ở hai bên má, trước ngực, bụng và mặt trong bốn chân sẽ có màu trắng. Bí có cái đuôi to và xù, luôn cuộn lại sát phần lưng như là một cục bông tròn vậy. Điều đặc biệt nhất ở Bí, là đôi mắt đen to, tròn, cái mũi lúc nào cũng ươn ướt, và cái miệng như là đang mỉm cười. Tất cả làm chú như một thiên sứ đáng yêu.

Bí là một chú chó thông minh. Chú biết tự đi vệ sinh đúng chỗ này, không cắn phá đồ đạc này, không ăn bậy này… Chỉ khi nào đồ ăn được để vào bát của chú và nhận được hiệu lệnh từ bố thì chú mới dám ăn. Thật là ngoan. Ngày nào, em cũng dẫn Bí ra công viên gần nhà để đi dạo vào cuối ngày. Ở đó, ai cũng quý chú vì chú rất thân thiện và dễ thương.

Em rất yêu quý Bí. Em mong rằng chú sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc giống như bây giờ.

Bài văn tả con chó lớp 4 ngắn nhất

>> Tham khảo:

Bài văn tả con chó lớp 4 ngắn nhất - Mẫu 2

Ở nhà, em có một người bạn bốn chân siêu đáng yêu và thông minh tên là Mít - một chú chó gần sáu tháng tuổi.

Mít là một chú chó thuộc giống corgi, vì thế, chú ta có bốn cái chân siêu ngắn cũn cùng phần thân tròn, to như bắp chân. Tuy chưa được một tuổi, nhưng chú đã khá to và bụ bẫm vì rất tham ăn và ham ngủ. Toàn thân chú là một lớp lông dày và mềm mịn, với hai màu chủ đạo và vàng cam và trắng. Chú có đôi mắt đen to và tròn, long lanh như pha lê. Cái mũi đen lúc nào cũng ươn ướt, cái lưỡi hồng xinh xắn. Cùng với hai cái tai to như cái lá mít, luôn dựng thẳng lên. Trông thật là ngộ nghĩnh. Mít thuộc nhánh corgi có đuôi. Đuôi chú khá to, luôn rũ xuống phía sau lưng. Dù bộ phận nào cũng to, nhưng riêng chân Mít lại khá ngắn. Thế nhưng, chú ta lại có khả năng chạy rất tốt. Đôi lúc em cảm giác chú ta đang lướt trên mặt đất. Từ nhỏ, Mít đã tỏ ra vô cùng ngoan ngoãn, khi luôn đi vệ sinh đúng chỗ và không ăn vụng thức ăn. Tuy nhiên, chú ta cũng khá lười, nếu không có ai chơi cùng, chú có thể nằm mãi một chỗ để ngủ và ngơ ngẩn.

Đối với em, Mít là một thành viên nhỏ tuổi của gia đình. Em luôn dành thời gian để chơi và chăm sóc chú. Để chú được cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi sống cùng gia đình em.

--------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Bài văn tả con chó lớp 4 ngắn nhất trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 4, đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi giữa kì 2 lớp 4đề thi học kì 2 lớp 4 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
25 1.879
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm