Bài văn tả con mèo lớp 4 ngắn nhất

Bài văn tả con mèo lớp 4 ngắn nhất do VnDoc biên soạn gồm các bài văn tả con mèo hay và ngắn gọn nhất cho các em HS tham khảo, chuẩn bị cho bài viết ở trên lớp.

Bài văn tả con mèo lớp 4 ngắn nhất

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 4 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 4.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại

Bài văn tả con mèo lớp 4 ngắn - Mẫu 1

Nhà em có nuôi một chú mèo rất đáng yêu tên là Miu.

Năm nay Miu gần một tuổi, nhưng cũng đã ra dáng lắm rồi. Miu thuộc giống mèo mướp đã được lai, nên so với những chú mèo mướp khác, nó có cơ thể lớn hơn hẳn. Hiện tại, nó to như là một quả bưởi năm roi vậy. Toàn thân Miu được bao phủ bởi lớp lông dày và mềm mịn. Với hai màu chủ đạo là đen và xám, mọc thành các đường kẻ sọc xen kẽ nhau. Cái mặt tròn, bụ bẫm đến không thấy cằm, cùng đôi mắt đen tròn xoe khiến nó thật là đáng yêu. Trên đầu, là hai cái tai hình tam giác nhỏ, luôn cụp xuống, khiến mặt Miu đã tròn lại càng tròn hơn. Bốn cái chân của Miu hơi ngắn, mập mạp, dưới bàn chân có lớp thịt lót giúp nó di chuyển không có tiếng động. Phía sau cùng là cái đuôi dài, luôn dựng lên giúp Miu giữ cân bằng cho cơ thể. Miu là một chú mèo ngoan ngoãn và đáng yêu. Nó luôn đi vệ sinh đúng chỗ và sạch sẽ. Đồ ăn trong nhà nếu không để vào bát của nó, thì sẽ không bao giờ động vào. Đặc biệt, Miu còn rất quấn người. Cứ thấy có ai lại gần, nó sẽ quấn lấy chân, meo meo nũng nịu đòi được chơi cùng.

Em yêu quý Miu lắm. Em mong nó sẽ luôn mạnh khỏe để làm bạn với em lâu thật là lâu.

>> Xem thêm: Mở bài gián tiếp Tả con mèo lớp 4

Bài văn tả con mèo lớp 4 ngắn - Mẫu 1 Nhà em có nuôi một chú mèo rất đáng yêu tên là Miu. Năm nay Miu gần một tuổi, nhưng cũng đã ra dáng lắm rồi. Miu thuộc giống mèo mướp đã được lai, nên so với những chú mèo mướp khác, nó có cơ thể lớn hơn hẳn. Hiện tại, nó to như là một quả bưởi năm roi vậy. Toàn thân Miu được bao phủ bởi lớp lông dày và mềm mịn. Với hai màu chủ đạo là đen và xám, mọc thành các đường kẻ sọc xen kẽ nhau. Cái mặt tròn, bụ bẫm đến không thấy cằm, cùng đôi mắt đen tròn xoe khiến nó thật là đáng yêu. Trên đầu, là hai cái tai hình tam giác nhỏ, luôn cụp xuống, khiến mặt Miu đã tròn lại càng tròn hơn. Bốn cái chân của Miu hơi ngắn, mập mạp, dưới bàn chân có lớp thịt lót giúp nó di chuyển không có tiếng động. Phía sau cùng là cái đuôi dài, luôn dựng lên giúp Miu giữ cân bằng cho cơ thể.  Miu là một chú mèo ngoan ngoãn và đáng yêu. Nó luôn đi vệ sinh đúng chỗ và sạch sẽ. Đồ ăn trong nhà nếu không để vào bát của nó, thì sẽ không bao giờ động vào. Đặc biệt, Miu còn rất quấn người. Cứ thấy có ai lại gần, nó sẽ quấn lấy chân, meo meo nũng nịu đòi được chơi cùng. Em yêu quý Miu lắm. Em mong nó sẽ luôn mạnh khỏe để làm bạn với em lâu thật là lâu. Bài văn tả con mèo lớp 4 ngắn - Mẫu 2 Meo… meo… meo… Đó là tiếng mà Cơm - chú mèo đáng yêu của em đang gọi em đấy. Cơm là một chú mèo lông ngắn châu Âu. Theo di truyền từ tổ tiên, nó có bộ lông trắng muốt như cơm đã nấu chín, đó chính là nguồn gốc cho cái tên của chú. Năm nay, Cơm đã hơn một tuổi, đã là chú mèo lớn rồi. Chú ta to như một trái dưa hấu, nặng chừng 3kg, em phải dùng cả hai tay mới có thể bế chú lên được. Bộ lông chú rất dày và mềm mịn, đặc biệt là ở vùng bụng. Em thích nhất là vùi vào bụng chú rồi thơm một cái thật là kêu. Cơm có đôi mắt rất đẹp, một bên là màu vàng, một bên là màu xanh dương - điều này khiến chú ta thêm phần quý giá. Bốn cái chân của chú ngắn cũn, khiến có lúc bụng chú chạm xuống cả sàn khi di chuyển. Cái đuôi to dày và dài như con rắn, thường rũ xuống phía sau. Khi nào chú ta giật mình, hay thích thú thì sẽ dựng thẳng lên như cái ra-đa.  Là một chú mèo, nhưng cơm ăn và ngủ theo giờ giống như con người. Chú ta còn rất thông minh, chỉ ăn đồ ăn do em hoặc mẹ đút thôi. Còn người khác hay đồ để trong nhà chú chẳng bao giờ ngó vào. Bạn thân nhất của Cơm là Bí - chú mèo đen nhà hàng xóm. Mỗi khi nhìn chúng ngồi cạnh nhau, em lại không thể ngừng cười. Với em, Cơm không chỉ là một chú mèo, mà là một người bạn, một người em thân thiết. Em sẽ chăm sóc chú thật tốt, để lúc nào chú cũng được mạnh khỏe và vui vẻ như bây giờ.

>> Tham khảo:

Bài văn tả con mèo lớp 4 ngắn - Mẫu 2

Meo… meo… meo… Đó là tiếng mà Cơm - chú mèo đáng yêu của em đang gọi em đấy.

Cơm là một chú mèo lông ngắn châu Âu. Theo di truyền từ tổ tiên, nó có bộ lông trắng muốt như cơm đã nấu chín, đó chính là nguồn gốc cho cái tên của chú. Năm nay, Cơm đã hơn một tuổi, đã là chú mèo lớn rồi. Chú ta to như một trái dưa hấu, nặng chừng 3kg, em phải dùng cả hai tay mới có thể bế chú lên được. Bộ lông chú rất dày và mềm mịn, đặc biệt là ở vùng bụng. Em thích nhất là vùi vào bụng chú rồi thơm một cái thật là kêu. Cơm có đôi mắt rất đẹp, một bên là màu vàng, một bên là màu xanh dương - điều này khiến chú ta thêm phần quý giá. Bốn cái chân của chú ngắn cũn, khiến có lúc bụng chú chạm xuống cả sàn khi di chuyển. Cái đuôi to dày và dài như con rắn, thường rũ xuống phía sau. Khi nào chú ta giật mình, hay thích thú thì sẽ dựng thẳng lên như cái ra-đa.

Là một chú mèo, nhưng cơm ăn và ngủ theo giờ giống như con người. Chú ta còn rất thông minh, chỉ ăn đồ ăn do em hoặc mẹ đút thôi. Còn người khác hay đồ để trong nhà chú chẳng bao giờ ngó vào. Bạn thân nhất của Cơm là Bí - chú mèo đen nhà hàng xóm. Mỗi khi nhìn chúng ngồi cạnh nhau, em lại không thể ngừng cười.

Với em, Cơm không chỉ là một chú mèo, mà là một người bạn, một người em thân thiết. Em sẽ chăm sóc chú thật tốt, để lúc nào chú cũng được mạnh khỏe và vui vẻ như bây giờ.

--------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Bài văn tả con mèo lớp 4 ngắn nhất trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 4, đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi giữa kì 2 lớp 4đề thi học kì 2 lớp 4 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
25 1.894
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm