Tả cây phượng ngắn nhất

Tả cây phượng ngắn gọn lớp 4

Tả cây phượng ngắn gọn lớp 4 do VnDoc biên soạn gồm dàn ý và bài văn mẫu tham khảo. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh biết cách làm bài văn miêu tả nói chung và văn miêu tả cây phượng nói riêng, rèn luyện kỹ năng viết văn, vận dụng cho từng bài viết. Hi vọng, những bài văn mẫu này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô cùng các em học sinh.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 4 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 4.

Dàn ý tả cây phượng ngắn nhất

a. Mở bài

- Giới thiệu về cây phượng mà em muốn tả:

  • Cây phượng đó nằm ở đâu? Nó được trồng ở đó đã lâu chưa?
  • Em có tình cảm, ấn tượng như thế nào về cây phượng ấy?

b. Thân bài

  • Cây phượng đó cao khoảng bao nhiêu? (HS có thể so sánh với các sự vật khác để áng chừng chiều cao: hàng rào, ngôi nhà, cột đèn…)
  • Thân cây mọc thẳng hay nghiêng? Kích thước thân cây như thế nào?
  • Lớp vỏ ở thân cây có màu gì? Đặc điểm ra sao? Khi chạm vào có cảm giác như thế nào?
  • Lá phượng có hình dáng, đặc điểm, màu sắc như thế nào?
  • Hoa phượng nở khi nào? Có màu sắc như thế nào?
  • Hoa phượng nở mang ý nghĩa như thế nào?
  • Những kỉ niệm đẹp của em, của học trò dưới gốc phượng ấy

c. Kết bài

  • Tình cảm của em dành cho cây phượng

Bài văn tả cây phượng ngắn gọn

Trước cổng trường em có trồng một cây phượng rất lớn. Không ai biết năm nay cây đã bao nhiêu tuổi, chỉ biết rằng, từ khi ngôi trường được xây thì cây đã cắm rễ ở đó rồi.

Cây phượng cao lắm, cao vượt lên cả cánh cổng trường rất nhiều. Thân cây thẳng đứng, to như cái cột đình. Lớp vỏ bên ngoài nâu sẫm, xù xì, nhiều vỗ nứt cả ra do mưa nắng. Những cành phượng to, chắc như cổ tay, đan xen nhau tạo nên một mái nhà tự nhiên ngay trước cổng trường. Lá phượng vốn là những mẩu lá nhỏ như hạt đậu gắn kết vào nhau. Nên tán lá phượng không kín như tán lá bàng. Nhưng điều đó vẫn không đủ để giảm bớt sức hút của bóng mát cây phượng. Mùa hè, lúc nào dưới gốc đây cũng nhộn nhịp các bạn học sinh ngồi chơi.

Cây phượng đẹp nhất là vào mùa hạ, khi cây ra hoa. Hoa phượng đỏ rực như lửa, cháy bỏng còn hơn ánh nắng. Mỗi khi phượng nở, là bao người học sinh phải chộn rộn, xuyến xao trong lòng. Phần lo âu khi kì thi lớn đang đến. Phần buồn bã khi sắp phải chia xa thầy cô, mái trường. Và cả phần vui sướng khi sắp đón một kì nghỉ dài. Tất cả là do ánh đỏ trên vòm xanh kia mang đến.

Đối với em, cây phượng là loài cây đẹp nhất. Em mong rằng dù quá trình đô thị hóa ngày càng hoàn thiện, thì hình ảnh những cây phượng sẽ vẫn còn nguyên trên những nèo đường.

--------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Tả cây phượng ngắn gọn lớp 4 trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 4, đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi giữa kì 2 lớp 4đề thi học kì 2 lớp 4 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
31 1.401
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm