Tả một con vật nuôi trong vườn thú Ngắn gọn lớp 4
Tả một con vật nuôi trong vườn thú lớp 4 ngắn gọn
Dàn ý Tả một con vật nuôi trong vườn thú Ngắn gọn
a) Mở bài: Giới thiệu con vật nuôi trong vườn thú mà em muốn miêu tả: Con sư tử đực
b) Thân bài:
- Miêu tả ngoại hình của con vật:
- Cao lớn đồ sộ, nặng hơn 150kg, dài khoảng gần 2m (chưa tính phần đuôi)
- Phần lông có màu vàng sẫm, ngắn, bám sát cơ thể, mượt mà chứ không xõa tung
- Lông ở cổ mọc dày và dài tạo thành bờm rất oai phong
- Đầu to, mõm ngắn, có hàm răng sắc nhọn
- Mũi đen, luôn ướt do được liếm thường xuyên
- Hai tai nhỏ, hơi tròn rất đáng yêu
- Bốn cái chân to, khỏe, bàn chân to bè ra, móng vuốt sắc nhọn
- Đuôi nhỏ dài, có túm lông màu đen ở chóp đuôi như đuôi bò
- Miêu tả hoạt động của con vật:
- Dành phần lớn thời gian nằm một chỗ tắm nắng như con mèo
- Thích tự liếm láp cho bản thân và bạn bè
- Khi thích thú sẽ ve vẩy đuôi chậm rãi như mèo
- Khi thấy khách du lịch đứng sát tường kính sẽ giả vờ cúi thấp người như đi săn
c) Kết bài: Nêu tình cảm, cảm xúc của em dành cho con vật mà mình vừa miêu tả
Tả một con vật nuôi trong vườn thú Ngắn nhất mẫu 1
Tuần vừa rồi, vườn thú gần nhà em đã đón một gia đình khỉ về sinh sống. Trong gia đình đó, có một chú khỉ con vô cùng đáng yêu.
Khi em đến xem, chú khỉ con đang ngồi chơi trên cành cây. Chú có dáng vẻ như một đứa bé khoảng gần hai tuổi. Toàn thân bao phủ một lớp lông mềm mịn vàng nhạt. Những sợi lông ấy bông xù lên khiến chú khỉ con càng thêm mập mạp. Riêng khuôn mặt và lòng bàn tay, bàn chân của chú thì không có lông, mà có một lớp da dày màu hồng nhạt. Khuôn mặt chú khá nhỏ, nổi bật với đôi mắt đen láy to tròn và cái mũi thấp cùng cái miệng nhỏ. Đôi tai của chú khá tròn và hơi mỏng. Mỗi khi nghe ngóng điều gì sẽ khẽ nhúc nhích. Tay chân của chú khỉ con còn hơi nhỏ nhưng bù lại rất nhanh nhẹn và linh hoạt. Vừa thấy em vẫy gọi bằng quả chuối chín, là chú liền tụt xuống đất và chạy lại ngay. Cầm lấy quả chuối chín, chú nhanh chóng bóc vỏ rồi ăn thật ngon lành.
Chú khỉ con vừa đáng yêu lại ngoan ngoãn nên ai cũng yêu thích. Em mong chú sẽ luôn khỏe mạnh và lớn lên thật nhanh.
Tả một con vật nuôi trong vườn thú Ngắn nhất mẫu 2
Cuối tuần vừa rồi, em được bố mẹ dẫn đi tham quan vườn thú. Ở đó, em đã lần đầu tiên được nhìn thấy một chú hổ dũng mãnh bằng xương, bằng thịt.
Con hổ được sống trong một khu vườn rộng lớn như sân trường của em vậy. Ở đó có hồ nước, có các bụi cây, hang động và cả bãi cỏ với các cây cổ thụ cao lớn nữa. Nó như là một khu rừng thu nhỏ lại vậy. Từ hang động và trong tiếng reo hò của du khách, chú hổ dũng mãnh bắt đầu bước ra. Con hổ có vẻ ngoài như một chú mèo nhưng to lớn hơn rất nhiều lần. Nếu chồm lên, nó còn cao lớn hơn cả một người trưởng thành. Toàn thân chú hổ được bao phủ bởi một bộ lông siêu dày và trông rất mềm mại. Bộ lông ấy có màu đỏ cam và đen đan xen nhau thành các đường vằn vện nguy hiểm. Còn phần bụng thì lại là một lớp lông trắng tinh trông thật mềm mại. Khuôn mặt chú như một chú mèo nhưng loại toát lên vẻ oai nghiêm và hung dữ với đôi mắt to và lạnh lùng. Đáng sợ nhất chính là hàm răng to, sắc nhọn cùng bộ móng vuốt của chú hổ. Nhìn chú sung sướng ăn một cái đùi lớn được đưa vào, em mới hiểu được sức mạnh của lực cắn xé từ chú hổ.
Nhìn chú hổ trong vườn thú, em vừa thích thú lại có chút tiếc nuối. Bởi vì nếu được ở trong tự nhiên thì có lẽ chú đã có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn.
Tả một con vật nuôi trong vườn thú Ngắn nhất mẫu 3
Hôm nay ngày chủ nhật, mẹ đưa em và bé Bi vào Sở thú chơi. Từ xa em đã nhìn thấy một tấm biển treo trên đó có hàng chữ: “NƠI Ở CỦA CÁC CHÚ THỎ CON”, em và bé Bi dắt tay chạy vội đến xem.
Đây là vương quốc của các loài thỏ, có rất nhiều loài thỏ khác nhau, con thì tai rất dài, có con tai lại ngắn, đốm đen… Nhưng em thích nhất là chú thỏ có bộ lông trắng nõn như bông. Cái mõm của chú nhòn nhọn luôn động đậy. Cái mũi đỏ lúc nào cũng ươn ướt, luôn luôn hít hít, thở thở. Bộ ria mọc ở hai bên mép cũng trắng như cước. Đôi mắt đỏ tròn xoe như hai hòn bi trông rất hiền, rất khôn. Hai tai nó to như hai cái lá doi lúc nào cũng vểnh lên. Thầy giáo em bảo: “Thỏ là giống vật nghe rất tinh, rất xa”. Có một điều đặc biệt là khi muốn bắt thỏ chỉ cần cầm hai tai xách bổng lên là nó co cả mình và bốn chân lại. Làm như rất dễ xem thỏ béo hay gầy. Chú thỏ trắng này có vẻ bạo dạn lắm. Người chăm sóc vườn thú vừa mới tung bó rau vào là chú đã sà vào ăn ngay. Vừa ăn vừa tròn xoe đôi mắt nhìn mọi người. Những sợi ria mép vểnh lên, cụp xuống theo nhịp thỏ ăn trông rất nghịch. Hai tai động đậy như lắng nghe những tiếng động ở mọi nơi. Một mẫu đuôi ngắn tí tẹo luôn ngo ngoe. Mải đứng ngắm bên chuồng thỏ, em không nghe thấy tiếng mẹ gọi. Đến khi một bàn tay đập nhẹ vào vai em, em giật mình, hóa ra mọi người đang chuẩn bị đi xem các con thú khác.
Ra về, hình ảnh của các chú thỏ con xinh đẹp, đáng yêu vẫn lởn vởn ở trong tâm trí em. Em sẽ nói với mẹ cho em nuôi một chú thỏ xinh đẹp như chú thỏ ở trong Sở thú.
Tả một con vật nuôi trong vườn thú Dài
>> HS tham khảo các bài văn mẫu hay tại đây: Tả một con vật nuôi trong vườn thú lớp 4