Kể chuyện về lòng nhân hậu lớp 4 Ngắn gọn

Kể lại một câu chuyện về lòng nhân hậu lớp 4 Ngắn gọn giúp các em hoàn thành tốt bài viết văn với đề bài Kể lại một câu chuyện về lòng trung thực hoặc lòng nhân hậu lớp 4.

Kể chuyện về lòng nhân hậu Ngắn gọn Mẫu 1

Sự tích Hồ Ba Bể không chỉ là một câu chuyện dân gian giải thích về nguồn gốc của hồ Ba Bể. Mà đây còn là một câu chuyện đề cao về tấm lòng nhân hậu của con người.

Câu chuyện kể về hai mẹ con có hoàn cảnh nghèo khó cùng nhau sống trong một túp lều nhỏ. Năm đó, trong lễ hội cúng Phật có rất đông người đến dâng hương. Nhưng khi xuất hiện một bà già có ngoại hình xấu xí, bẩn thỉu xin được giúp đỡ, thì mọi người lại ồ ạt tránh đi. Chỉ có hai mẹ con nọ đồng ý đón bà lão về nhà mình, mời bà ăn cơm và cung cấp chỗ nghỉ ngơi. Đêm đó, khi đang ngủ bà lão hiện nguyên hình là một con Giao Long lớn, hai mẹ con rất sợ hãi nên không dám đuổi nó đi. Sáng hôm sau, bà lão đó trước lúc rời đi, đã đưa cho hai mẹ con một túi tro để rắc quanh nhà cùng một mảnh trấu. Ít hôm sau, vùng đất đó xảy ra lũ lớn, nhanh chóng nhấn chìm tất cả. Duy chỉ có ngôi nhà của hai mẹ con có tro bao quanh là bình an. Mảnh trấu nhỏ kia khi gặp nước cũng liền hóa thành con thuyền lớn, sóng nước không thể lật đổ. Thế là cả hai mẹ con đã chèo thuyền đi cứu tất cả mọi người, bất chấp nguy hiểm.

Hai nhân vật mẹ con trong câu chuyện Sự tích hồ Ba Bể là người có tấm lòng nhân hậu. Dù hoàn cảnh cuộc sống khó khăn, họ vẫn giữ cho mình tấm lòng giàu tình yêu thương con người, luôn sẵn sàng cứu giúp người khác. Điều đó thật là đáng quý.

Kể chuyện về lòng nhân hậu Ngắn gọn Mẫu 2

Một người có tấm lòng nhân hậu mà em vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ là bà Hòa - một đầu bếp đã nghỉ hưu.

Từ lúc còn làm việc ở nhà hàng, bà Hòa đã thường xuyên đi từ thiện, giúp đỡ những người lao động nghèo khó bằng các suất cơm tình nghĩa. Khi đã về hưu, có nhiều thời gian rảnh rỗi, bà đã quyết định cùng các chị em, mở quán cơm 1000đ để chia sẻ gánh nặng với người lao động nghèo. Lúc đầu, quán cơm chỉ có bà và hai người cùng phụ bếp, kinh phí là do chính bà bỏ ra. Nhưng theo thời gian, dần dần, ngày càng nhiều người biết đến căn bếp giàu nghĩa tình hơn. Mọi người cùng đến phụ bếp nấu cơm, nhặt rau. Người thì quyên góp thức ăn, rau củ, tiền bạc để căn bếp được hoạt động tốt hơn. Những bữa cơm 1000đ ngày càng nhiều suất hơn, đủ rau, thịt, trứng. Người lao động quanh phường cũng vì thế mà tiết kiệm được nhiều hơn.

Bà Hòa cùng với quán cơm nghĩa tình ấy, giờ đây đã là một biểu tượng của phường em. Được lên báo đài, tivi. Em rất tự hào khi phường mình có một người tuyệt vời như bà ấy.

Kể chuyện về lòng nhân hậu Ngắn gọn Mẫu 3

Cạnh nhà em là một cặp vợ chồng già sống cùng nhau, còn con cái thì đi làm xa. Họ là hai người em vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ.

Nhà ông bà có một mảnh vườn khá rộng, ở đó trồng rất nhiều cây ăn quả và các loại rau xanh theo mùa. Lúc nào đi ngang qua, em cũng nhìn thấy cả một vùng xanh tốt qua hàng rào dựng từ các thanh tre. Nhiều người thắc mắc, sao chỉ có hai ông bà ở đây, con cháu ở nơi xa mà lại trồng nhiều đến vậy. Nhưng ông bà chỉ mỉm cười.

Với sự chăm sóc tỉ mẩn của ông bà, cây vườn cho trái cho rau xanh tốt mà ngon lắm. Hằng ngày, rau trái thu hoạch được, ông bà chở đến trao tặng cho bếp của trại trẻ mồ côi ở khu phố bên cạnh. Đều đặn tuần đôi chuyến, ông bà giúp đỡ cho các bạn nhỏ trong đó cũng được gần hai năm rồi. Em khâm phục ông bà lắm.

Tấm lòng nhân hậu ấy của ông bà là điều mà ai ai cũng ngưỡng mộ. Chính ông bà là tấm gương sáng để em noi theo và học tập.

Kể chuyện về lòng nhân hậu Ngắn gọn Mẫu 4

Trong những người em từng gặp đến nay, người có lòng nhân hậu nhất là bà em. Bà có lòng thương người vô bờ bến.

Chuyện xảy ra trên đường bà đưa em đi học về. Bà đang chở em đi học về trên quãng đường dốc gồ ghề đầy đất đá. Bỗng bà thắng xe kêu kít. Thì ra có người đang có người nằm bất tỉnh giữa đường, không vật dụng Hay xe cộ bên cạnh. Đoạn đường này vắng vẻ, ít có xe cộ và không có nhà dân xung quanh. Dù có lay cỡ nào, người đàn ông ấy vẫn không tỉnh dậy. Cuối cùng, bà quyết định chở người đó đi bệnh viện xã cách đó mười cây số. Nhìn đoạn đường dốc lắm với cái nắng muốn bể đầu, em thấy thương bà làm sao. Càng thương bà hơn vì người đàn ông phía sau nặng nề. Em ngồi phía trước. Đến bệnh viện, mồ hôi nhễ nhại, bà nói chuyện với bác sĩ trong lúc thở dốc.

Sau đó, gia đình người bị nạn đã đến chăm sóc người đàn ông nọ. Bà cháu em lủi thủi ra về. Trên đường về, bà bảo: "Mai mốt, con lớn lên con cũng hãy nhớ lấy hôm nay mà yêu thương cứu giúp mọi người không cần toan tính con nhé! Con giúp người, người sẽ giúp ta thôi". Câu nói của bà cứ vang vọng mãi trong đầu óc em. Bà em đúng là có lòng nhân hậu. Em rất sung sướng và hạnh phúc khi có người bà tuyệt vời như thế.

Kể chuyện về lòng nhân hậu Ngắn gọn Mẫu 5

Em có dịp đọc rất nhiều truyện ngắn khá hay nhân lúc rỗi. Em ấn tượng nhất là truyện Cái chậu nứt. Truyện đề cao tấm lòng nhân hậu của con người, kể cả đối với đồ vật.

Chuyện kể về một người có hai cái chậu lớn để khuân nước. Một chậu bị nứt nên về đến nhà nước chỉ còn phân nửa. Chiếc chậu nguyên rất hãnh diện về sự hoàn hảo của mình, chiếc chậu nứt thì áy náy, day dứt vì nhiệm vụ không hoàn thành. Một ngày kia, chiếc chậu nứt gặp ông chủ: “Xin lỗi ông, tôi rất tiếc về khả năng của mình, tôi cảm thấy thật xấu hổ”. Người chủ chau mày, lộ vẻ không hiểu. Chiếc chậu tiếp: “Công sức ông bỏ ra nhiều mà chỉ nhận được một nửa là do lỗi của tôi”. Người chủ nói ngay: “Ngươi không có lỗi gì cả, hãy chú ý đến những luống cải sát rào”. Quả đúng là những luống cải xanh mướt đang mơn mởn hứng lấy những ánh nắng mai rực rỡ bên bờ rào. Chiếc chậu nứt thấy vui vẻ một lúc nhưng khi về đến nhà vẫn chỉ còn phân nửa nước. Nó nói nhỏ: “Tôi xin lỗi ông chủ”. Người chủ nói: “Ngươi không thấy cải chỉ trổ trên bờ rào, phía của ngươi thôi sao? Ta đã tận dụng vết nứt của ngươi và đã gieo những hạt giống phía bên ngươi. Ngươi đã tưới tắm cho chúng. Ta cắt những lá cải đó để làm thức ăn, mang ra chợ bán. Nếu không có ngươi, gia đình ta không có bữa ăn ngon thế này đâu”.

Câu chuyện giúp ta hiểu rằng làm người bao dung, nhân hậu luôn được đền đáp xứng đáng.

Kể chuyện về lòng nhân hậu lớp 4

Lòng nhân hậu là một trong những phẩm chất cần có ở mỗi con người. Nó không chỉ giúp bản thân chúng ta trở nên lương thiện và giàu có trong tâm hồn mà chúng ta còn được sự yêu quý, tôn trọng từ người khác. Em đã từng xem trên ti vi một câu chuyện về vị bác sĩ có lòng nhân hậu, hôm nay em sẽ kể lại cho các bạn nghe nhé!

Đó là câu chuyện về vị bác sĩ Trần Quốc Khánh, năm nay bác ấy đã 36 tuổi. Bác Khánh sinh ra tại vùng quê nghèo của tỉnh Nghệ An, nhờ tinh thần ham học và chăm chỉ mà bác tốt nghiệp trường đại học Y Hà Nội, chuyên ngành bác sĩ đa khoa. Hiện này, Bác đang công tác tại một bệnh viện của Hà Nội.

Hiểu được sức khỏe rất quan trọng với mỗi người cũng như giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân mình, bác sĩ khách thường xuyên phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook về các vấn đề và những lời khuyên bổ ích về cột sống cho người bệnh. Bác ấy luôn mong chờ những người thợ xe ôm, cô bán cá hay bác nông dân, nếu có cơ hội có thể lắng nghe được mình tư vấn để họ hiểu hơn về bệnh tình của mình (nếu có).

Vào năm 2017, để ủng hộ và hỗ trợ những người dân nghèo trên quê nội của mình, bác sĩ Khánh đã em chức một đêm nhạc thiện nguyện mang tên "Quỹ đầu tư phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo". Đêm nhạc đã vận động được hơn một tỉ đồng, hỗ trợ chi phí phẫu thuật chữa bệnh cho hơn 10 trường hợp khó khăn.

Ngoài ra, bác sĩ Khánh còn vận động mọi người quyên góp quần áo, sách vở để gửi tặng những người nghèo ở Yên Bái, Hà Tĩnh. Những nghĩa cử cao đẹp đó là nguồn động viên về tinh thần và vật chất lớn lao mà bác sĩ đã dành cho mọi người. Bác bảo rằng: "Tôi còn nhiều kế hoạch sắp tới cho những bệnh nhân quanh mình. Với tôi, sống là cho đi”, có lẽ bằng trái tim nhân hậu của một người lương y, bác sĩ đã dành tất cả sự tận tâm và nhiệt huyết của mình cho tất cả mọi người.

----------------------------------------------

Ngoài ra, mời các em học sinh, các thầy cô và quý phụ huynh tham khảo thêm các tài liệu học tập hay khác: Giải SGK Tiếng Việt lớp 4, Tập làm văn lớp 4Văn mẫu lớp 4 ngắn gọn. Cùng các bài tập ôn luyện bám sát chương trình tại Tiếng Việt lớp 4.

Đánh giá bài viết
1.164 150.017
15 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Huỳnh Khang
  Huỳnh Khang

  Tôi thấy nó ngắn trừ đề 5
  Thích Phản hồi 20:25 20/10
  • Hoàng Minh Đào
   Hoàng Minh Đào

   dài vãiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

   thế mà quảng cáo là ngắn


   Thích Phản hồi 10/12/22
   • Hoàng Minh Đào
    Hoàng Minh Đào

    cayyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy

    Thích Phản hồi 10/12/22
    • Hoàng Minh Đào
     Hoàng Minh Đào

     🤡


     Thích Phản hồi 10/12/22
     • Trang Hà Thị
      Trang Hà Thị

      Cay thế ngờ


      Thích Phản hồi 14/12/22
      • Trang Hà Thị
       Trang Hà Thị

       Mình tìm chẳng có cái ngắn gì 

       Thích Phản hồi 14/12/22
       • Trang Hà Thị
        Trang Hà Thị

        😡😡😡 tức giận quá à 

        Thích Phản hồi 14/12/22
        • thuy phuong
         thuy phuong

         tôi thấy nó ngắn


         Thích Phản hồi 19/12/22
         • thuy phuong
          thuy phuong

          cả 5 bài văn trừ đề 5


          Thích Phản hồi 19/12/22
          • thuy phuong
           thuy phuong

           cái ngắn ở văn đầu


           Thích Phản hồi 19/12/22
           • Huỳnh Khang
            Huỳnh Khang

            👍nói hợp Lý 


            Thích Phản hồi 20:26 20/10

          Văn mẫu lớp 4 Ngắn gọn (Sách mới)

          Xem thêm