Tả cái bàn học ở nhà của em lớp 4 (10 mẫu)

Tả chiếc bàn học của em siêu hay (9 mẫu) là bài hướng dẫn cụ thể cho Đề văn Tả chiếc bàn học của em. Được biên soạn để giúp các em HS học tập tốt môn Tập làm văn lớp 4 và đạt kết quả cao cho bài viết sắp tới, đồng thời trở thành tài liệu tham khảo cho quý thầy cô và phụ huynh.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 4 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 4.

Tả chiếc bàn học của em siêu hay (9 mẫu) gồm các dàn ý chi tiết và nhiều bài văn hay, trình bày đa dạng cho đề văn Tả chiếc bàn học của em.

Dàn ý tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà

1. Mở bài:

 • Cái bàn em ta là bàn ở lớp hay ở nhà?
 • Bàn kê ở đâu?
 • Em dùng bàn vào thời gian nào?

2. Thân bài:

- Tả bao quát:

 • Bàn kiểu gì?
 • Làm bằng loại gỗ gì?
 • Còn mới hay cũ?
 • Kích thước chung (dài, rộng, cao...) thế nào?

- Tả từng bộ phận:

 • Mặt bàn: được làm bằng gì? Màu sắc? Độ bóng? Cách trang trí, hình dáng, kích thước?
 • Chân bàn: có mấy cái? Độ dài? cách sắp xếp các chân, độ vững chãi?...
 • Ngăn bàn: nằm ở đâu? có mấy ngăn? dài, rộng ra sao? dùng để đựng những đồ dùng gì?

3. Kết bài:

 • Việc giữ gìn, sự gắn bó và những kỉ niệm của em đối với cái bàn đó như thế nào?

Tả cái bàn học ở nhà của em ngắn gọn

Hôm trước, bố vừa đóng cho em một chiếc bàn học mới, thay cho chiếc bàn học cũ trước đây.

Bàn có kích thước khá rộng, chiều dài khoảng 1m4, chiều rộng chừng 80cm. Bố quyết định làm mặt bàn lớn như thế vì muốn em có thể để được cả máy tính nữa. Mặt bàn là gỗ khá dày dặn và cứng cáp. Bố đã phải đi hết ba cửa hàng gỗ mới tìm được một miếng gỗ đẹp và đủ to như thế. Dưới mặt bàn, bố có làm một cái ngăn kéo lớn, dài và rộng như một cái gối. Đó là chỗ để em cất những đồ vật nhỏ của mình. Phần chân bàn, bố dùng bốn thanh gỗ lớn, được mài nhẵn bốn góc. Vừa chắc chắn lại có thẩm mĩ. Để tiện cho em cất sách vở, đồ dùng học tập, bố đã đóng thêm một chiếc giá sách nhỏ ở góc trái bàn học. Trông cả chiếc bàn đẹp chẳng kém gì những chiếc bàn mua ngoài tiệm cả.

Khi bố đưa bàn vào phòng, em vui lắm. Cứ xoay quanh đó mãi. Giây phút được sắp xếp đồ dùng lên bàn, em thích đến mức cứ vừa làm vừa hát. Và mong thật nhanh đến tối, để học bài ngay trên chiếc bàn mới này.

Chiếc bàn học ở nhà đó là công sức của bố em. Nên đối với em nó vô cùng quý giá. Em sẽ giữ gìn chiếc bàn cẩn thận, để nó luôn mới mẻ.

Tả cái bàn học siêu ngắn

Đầu năm học, bố đã tự tay đóng cho em một chiếc bàn học mới.

Chiếc bàn mới khá to và rộng rãi. Mặt bàn hình chữ nhật, kích thước khoảng 150cm x 70cm. Bố đã đặc biệt đặt lên trên mặt bàn một tấm kính trong suốt được mài nhẵn các cạnh, để giúp bàn trông xinh hơn. Bốn chân bàn là bốn cây gỗ to như cổ tay được bo tròn để tránh nguy hiểm khi sử dụng. Nếu đứng cạnh bàn, thì mặt bàn sẽ vừa ngang với bụng của em. Để đáp ứng sở thích của em, bố còn sơn tận ba lần cho chiếc bàn, để có được màu hồng nhạt em luôn mong ước. Dưới mặt bàn, bố làm thêm hai chiếc ngăn kéo ở hai bên để em để các dụng cụ học tập của mình.

Tuy đơn giản, nhưng trong mắt em, chiếc bàn thật tuyệt vời. Bởi mỗi chi tiết của nó đều đong đầy tình yêu thương của cha. Em sẽ nâng niu và giữ gìn chiếc bàn cẩn thận, để nó luôn sạch sẽ như mới.

Tả cái bàn học ở nhà của em ngắn nhất

Nhân dịp nghỉ phép, bố đã dành ra hai ngày để tự tay đóng cho em một chiếc bàn học mới để sử dụng tại nhà mới.

Chiếc bàn có cấu tạo khá đơn giản. Gồm mặt bàn hình chữ nhật, rộng khoảng 80cm, dài đến 120cm. Mặt bàn rộng rãi, được bố em mài nhẵn và bo tròn ở bốn góc để đảm bảo an toàn. Bố chân bàn cao đến hông của em, to như cổ chân của bố, siêu chắc chắn. Đ

ặc biệt ở dưới mặt bàn, bố có làm hai ngăn kéo lớn ở hai bên. Em có thể đặt các dụng cụ học tập vào đấy, vừa gọn gàng lại không bị bụi bẩn. Trên mặt bàn, ở góc trái bố có đóng thêm một cái giá sách bốn ngăn liền với mặt bàn, để em bày sách vở lên đó. Vừa tiện lại đẹp mắt.

Em quý giá sách mới của mình lắm. Bởi ở đó là bao tâm huyết và tình thương của bố. Em sẽ giữ gìn giá sách cẩn thận để nó luôn mới và đẹp như bây giờ.

Tả cái bàn học ở nhà của em

Dàn ý tả chiếc bàn học ở nhà

1. Mở bài

- Giới thiệu chung về chiếc bàn của em:

 • Chiếc bàn được ai mua hoặc tặng cho em? Từ lúc nào?
 • Chiếc bàn được đặt ở đâu trong ngôi nhà?

2. Thân bài

- Miêu tả khái quát:

 • Chiếc bàn được làm từ chất liệu gì? Có màu sắc gì? Trông mới hay cũ?
 • Chiếc bàn gồm những bộ phận nào (mặt bàn, ngăn bàn, giá sách đi kèm…)?
 • Kích thước của cái bàn như thế nào? (dài, rộng, cao… - HS có thể ước chừng như sải tay, cổ tay)
 • Những dấu vết của người sử dụng trên chiếc bàn (chữ viết, hình dán, vết xước…)

- Tả chi tiết: HS miêu tả chi tiết từng bộ phận của chiếc bàn theo cấu trúc chung:

 • Hình dáng
 • Chất liệu
 • Màu sắc
 • Công dụng

- Kỉ niệm của em dành cho chiếc bàn ấy (những buổi học bài vất vả, những hôm ngồi đọc truyện, vẽ tranh…)

3. Kết bài

 • Tình cảm của em dành cho chiếc bàn
 • Những suy nghĩ, kì vọng cho tương lai cùng chiếc bàn

Tả chiếc bàn học ở nhà của em mẫu 1

Ngày hôm qua, lúc em đang học bài, thì bố có vào ngồi nhìn em một lát rồi đi ra. Điều đó khiến em có chút ngạc nhiên, nhưng sau đó em lại tập trung ngay vào bài toán đang làm dở. Ngày hôm sau, lúc đi học về, em đã phải ngạc nhiên vô cùng với chiếc bàn học mới tinh trong phòng. Thì ra, khi nhìn thấy em đã cao hơn chiếc bàn cũ nên phải cúi mình xuống rất nhiều khi viết, bố đã rất thương em. Vậy nên, ngay hôm sau, bố đã đi mua cho em một chiếc bàn học mới vừa người hơn.

Chiếc bàn được làm hoàn toàn bằng gỗ ép, bên ngoài thì phủ một lớp nhựa màu trắng rất đẹp. Nhờ lớp nhựa ấy, các vết bẩn có thể dễ dàng lau đi. Chiếc bàn cao 90cm, giúp em ngồi vào rất thoải mái. Mặt bàn có hình chữ nhật, kích thước khoảng 120cm x 60cm, lớn vô cùng. Bố bảo, chọn chiếc bàn to để khi em lên cấp 2, bố sẽ mua một chiếc máy vi tính để lên, phục vụ việc học của em. Khi dùng tay chạm lên mặt bàn, em cảm thấy lạnh và trơn trượt, thích vô cùng. Phía dưới mặt bàn là phần ngăn bàn. Ngăn bàn có hình hộp chữ nhật, chiều dài và rộng giống như mặt bàn, sâu khoảng 15cm. Nó được thiết kế như một cái ngăn kéo. Khi cần thì kéo ra, khi không cần thì đẩy vào rất tiện lợi. Phần chân bàn, được thiết kế hai chiếc tủ nhỏ ở hai bên như hai cái trụ lớn đỡ mặt bàn. Mỗi bên là một chiếc tủ có cửa để đóng lại. Mở ra, bên trong được chia thành hai ngăn trên và dưới như giá sách vậy.

Được có một chiếc bàn mới to, đẹp như vậy em vui lắm. Cảm ơn bố mẹ xong em liền về phòng sắp xếp sách vở lên bàn và hộc tủ. Xong xuôi, em vui sướng ngắm nghía chiếc bàn mãi mới chịu xuống nhà ăn cơm. Tối hôm đó, ngồi học trên chiếc bàn mới to và đẹp, em cảm thấy thoải mái vô cùng, cảm giác như học mãi cũng không mệt.

Em sẽ giữ gìn chiếc bàn thật tốt, để bàn luôn sạch đẹp như mới mua. Có chiếc bàn đồng hành, em càng thêm có động lực cố gắng học tập nhiều hơn nữa. Tin chắc rằng, em sẽ đạt được nhiều thành tích tốt trong tương lai.

Tả chiếc bàn học ở nhà của em mẫu 2

Tả chiếc bàn học của em siêu hay

Là một người học sinh, em được bố mẹ mua sắm cho rất nhiều dụng cụ học tập. Nào sách, nào vở, nào bút, nào thước, nào cặp… Món đồ nào cũng đẹp và có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, mỗi khi đến năm học mới, em lại phải thay mới một lần. Duy chỉ có chiếc bàn học là vẫn luôn gắn bó, sát cánh cùng em trong suốt bao năm qua.

Chiếc bàn học của em trông khá bình thường và cũ, nhưng nó có ý nghĩa tinh thần rất lớn với em. Bởi nó do chính tay bố và ông em đóng hồi em vào lớp 1. Từng vết cắt, dấu đinh đều chan chứa tình yêu thương rộng lớn của bố và ông. Chiếc bàn được đặt cạnh cửa sổ, nơi sáng sủa nhất cả căn phòng. Mỗi khi ngồi vào bàn, em sẽ được tận hưởng làn gió mát lành thổi từ bên ngoài vào.

Cả chiếc bàn được làm theo dạng hình hộp chữ nhật rất lớn. Chiều ngang khoảng 1 mét, chiều rộng khoảng 50cm, chiều cao khoảng gần 1 mét. Ông bảo, đóng bàn cao, to như vậy, để em có thể dùng được lâu dài. Cả chiếc bàn có màu nâu đỏ của gỗ. Mỗi khi úp mặt xuống bàn, em cảm giác như ngửi được mùi hương của tự nhiên. Phía trên cùng là mặt bàn, được bố đặt lên một tấm kính, giúp bảo vệ bàn và dễ đặt các dụng cụ học tập hơn. Tấm kính đó có kích thước đúng bằng với mặt bàn, được mài mòn, tròn xoe ở các cạnh để đảm bảo an toàn cho em. Phía dưới mặt bàn là chỗ em để chân khi ngồi. Ông còn cẩn thận đặt thêm một thanh ngang ở dưới đó để em gác chân. Điểm khác biệt lớn nhất của chiếc bàn này, chính là phần giá sách. Em thường thấy chiếc bàn của các bạn mua ở tiệm, sẽ có giá sách ở trên mặt bàn, phía trước mặt. Riêng chiếc bàn của em, giá sách nằm ở mặt bên của thân bàn. Chia làm hai dãy song song hai bên chỗ trống để chân. Bố bảo làm như vậy, vừa để em có chỗ học thoáng đãng, không chị che mất ánh sáng từ cửa sổ. Lại giúp em lấy sách vở dễ dàng, không phải đứng lên, ngồi xuống.

Mỗi bộ phận của chiếc bàn đều được bố và ông suy nghĩ cẩn thận rồi mới làm. Nên bất kì chỗ nào cũng thật phù hợp và tiện dụng đối với em. Góc trong cùng mặt bàn, sát cửa sổ, em đặt một lọ hoa nhỏ, lúc nào cũng có một bông hoa hồng nhung xinh xắn được hái từ khu vườn trước nhà. Bên cạnh, là lọ đựng bút được đan bằng tre, bên trong là những chiếc bút, chiếc thước được đặt gọn gàng. Còn phần mặt bàn còn lại chỉ được dùng khi em học bài mà thôi. Phía giá sách ở dưới, em xếp sách vở gọn gàng, theo từng nhóm riêng cho dễ tìm. Một mặt lưng của bàn còn trống, em có dán thêm những chiếc móc treo để treo balo, treo mũ, treo túi bút… Hằng ngày, em thường xuyên lau chùi và dọn dẹp chiếc bàn cẩn thận. Vì vậy, dù đã gần bốn năm tuổi rồi nhưng chiếc bàn vẫn rất đẹp, không có vết bẩn nào. Mỗi khi bước vào phòng em, ai cũng khen em là cô bé cẩn thận, gọn gàng biết chăm sóc cho góc học tập của mình. Điều đó làm em rất hạnh phúc.

Theo thời gian, chiếc bàn ấy không còn chỉ là một món quà vô giá do ông và bố tặng nữa. Mà nó đã trở thành một người bạn tri kỉ của em. Trên chiếc bàn đó, em ngày ngày chăm chỉ học tập, tập viết từng nét chữ đầu tiên, giải từng bài toán. Cũng trên chiếc bàn đó, em viết thư gửi cho ông bà, ngồi đọc truyện tranh. Thật nhiều, thật nhiều kỉ niệm nữa mà em chẳng thể kể hết được.

Chắc chắn rằng, trong tương lai sắp tới, em vẫn sẽ giữ gìn và yêu quý chiếc bàn học của mình. Để chiếc bàn mãi là người bạn tinh thần tuyệt vời nhất của em.

Tả chiếc bàn học ở nhà của em mẫu 3

Năm học mới chuẩn bị bắt đầu. Bố mẹ hứa sẽ dành tặng cho em một món quà để giúp em học tập tốt hơn, đó chính là chiếc bàn học mới. Khi nhìn thấy chiếc bàn nhỏ nhắn đặt trong căn phòng, em cảm thấy rất thích thú với món quà. Bố đã kê chiếc bàn học ở góc phòng, nhìn ra cửa sổ để giúp em có đủ ánh sáng học bài.

Chiếc bàn học của em có hình chữ nhật với bốn chân bàn được đóng vững chãi. Bàn có chiều dài khoảng 80 cen-ti-mét, chiều rộng khoảng 50 cen-ti-mét. Mặt bàn được làm bằng gỗ, các chú thợ mộc đã khéo léo bào nhẵn và khoác lên tấm áo mới màu nâu rất đẹp. Trên mặt bàn, bố em có đặt một tấm kính màu trắng để em có thể lau sạch sẽ khi mặt bàn bị bẩn. Em có đặt một lọ hoa nhỏ trang trí ở góc bàn và một chiếc hộp bút hoạt hình xinh xắn để đựng các đồ dùng học tập như bút, thước kẻ…

Phía dưới mặt bàn có đóng hai ngăn nhỏ để em có thể đặt sách giáo khoa và vở viết. Em sắp xếp sách vở thật gọn gàng để có thể dễ dàng tìm thấy mỗi khi cần sử dụng. Và dưới cùng của chiếc bàn có đóng một thanh ngang để đặt chân. Cùng với bàn, bố đã đặt cho em một chiếc ghế phù hợp với chiều cao để em có thoải mái mỗi khi ngồi học.

Nhìn chiếc bàn học mới em cảm thấy rất vui, từ nay em có thêm một người bạn gắn bó trong ngôi nhà. Mỗi khi học bài hoặc đọc truyện ban ngày, em có thể cánh cửa sổ để tận hưởng ánh nắng tự nhiên từ mặt trời và làn gió mát lành từ hồ nước gần nhà đưa lại. Buổi tối, bố gắn cho em sẵn chiếc đèn học cạnh bàn để em có đủ ánh sáng học bài. Mỗi lúc học bài mệt mỏi, em thường nằm kề má lên mặt bàn để hít hà hương thơm dịu nhẹ của gỗ tỏa ra từ chiếc bàn. Chiếc bàn tự bao giờ đã trở nên thân thiết và gần gũi với em, luôn nhắc nhở em mỗi ngày cần cố gắng học tập tốt hơn và hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà.

Món quà bố mẹ tặng em thật sự thiết thực và bổ ích với em. Hàng ngày, sau khi học bài xong em thường dùng khăn mềm để lau sạch sẽ giúp chiếc bàn luôn sạch sẽ và sáng bóng. Em tự hứa với bản thân sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để không phụ công mong mỏi của bố mẹ và người bạn đồng hành với em trong suốt năm học qua là chiếc bàn học xinh xắn.

Tả chiếc bàn học ở nhà của em mẫu 4

Trong ngôi nhà thân yêu của mình, nơi thân thuộc nhất với mỗi bạn học sinh chắc có lẽ chính là góc học tập. Góc học tập của em rất đẹp và thoải mái nhờ chiếc bàn học được đặt cạnh cửa sổ mà bố đã sắm cho em từ ngày em bước vào lớp một. Chiếc bàn đã đồng hành cùng em qua bao năm tháng học trò.

Chiếc bàn học của em mới xinh xắn làm sao! Chiếc bàn được đóng bằng gỗ xoan. Những bác thợ mộc đã khéo léo bào cho bàn láng mịn và phủ một lớp sơn xanh da trời mát dịu. Vì chiếc bàn gắn liền với giá sách nên trông nó khá cồng kềnh và to lớn so với chiếc bàn bình thường.

Mặt bàn hình chữ chữ nhật, rộng khoảng một mét vuông, phẳng phiu, nhẵn bóng để em ngồi viết, ngồi đọc. Mặt bàn in hình một thảm cỏ xanh, chậu hoa cúc trắng nhụy xanh nho nhỏ xếp nối tiếp nhau. Những chú bướm trắng bay lượn trên khóm cúc. Phía trên là bầu trời với nhiều vệt sáng óng ánh của những giọt sương mai và những nốt nhạc biết nhảy múa giữa không trung.

Nối liền với mặt bàn là giá sách ba ngăn. Ngăn trên cùng em đặt những quyển truyện tranh, truyện cổ tích và những cuốn sổ nhỏ. Ngăn giữa chia đôi, một bên em đặt chú lợn đất Pi, một ngăn em để một khung ảnh gia đình. Ngăn dưới em để sách giáo khoa và vở viết. Hằng ngày, em đều sắp xếp rất cẩn thận để giá sách của mình lúc nào cũng gọn gàng ngăn nắp.

Em còn dán thời khóa biểu của mình lên giá sách để việc chuẩn bị học tập của mình được thuận lợi hơn. Một phần rất quan trọng của bàn học chính là chân đỡ phía dưới. Chiếc bàn không có bốn chân như chiếc bàn ở lớp học mà chân đỡ của nó là ba tấm gỗ kéo từ mặt bàn xuống. Ở phía em ngồi không có chân đỡ, chỉ có một chiếc ngăn kéo.

Em đựng lọ mực, hộp bút chì màu và những đồ dùng học tập khác ở đó. Đi liền với cái bàn là một chiếc ghế tựa cùng màu. Sau mỗi giờ ăn tối hay cuối tuần, em thường ngồi vào bàn để học bài. Vì bàn học nằm ngay cạnh cửa sổ nên vào những ngày nắng nóng, gió luôn nhẹ nhàng đem tới sự mát lành.

Thời gian qua đi, sự gắn bó giữa em và chiếc bàn ngày càng khăng khít, thân thuộc. Ở góc học tập này, em đã học được bao bài học bổ ích, lí thú để chuẩn bị hành trang cho những tháng ngày tương lai.

Tả cái bàn học ở lớp của em

Dàn ý tả chiếc bàn học ở lớp

1. Mở bài

- Giới thiệu chung về chiếc bàn:

 • Em được phân ngồi vào chiếc bàn đó từ khi nào?
 • Chiếc bàn nằm ở đâu trong lớp học?

2. Thân bài

- Miêu tả chung về chiếc bàn:

 • Chiếc bàn được làm từ chất liệu gì? Có màu sắc gì? Trông mới hay cũ?
 • Chiếc bàn gồm những bộ phận nào (mặt bàn, ngăn bàn, móc treo cặp)?
 • Kích thước của cái bàn như thế nào? (dài, rộng, cao… - HS có thể ước chừng như sải tay, cổ tay)
 • Những dấu vết của người sử dụng trước đó (chữ viết, hình dán, vết xước…)

- Miêu tả chi tiết:

 • Mặt bàn: hình dáng, màu sắc, kích thước, vết sử dụng của bạn học cũ, công dụng…
 • Ngăn bàn: hình dáng, kích thước, công dụng…
 • Chỗ gác chân: hình dáng, chất liệu, công dụng…
 • Móc treo cặp: vị trí, chất liệu, công dụng…

- Những hoạt động của em trên chiếc bàn (học bài, đọc chuyện, vẽ tranh, nằm nghỉ…)

- Kỉ niệm của em đối với chiếc bàn

3. Kết bài

 • Tình cảm của em dành cho chiếc bàn
 • Những suy nghĩ, kì vọng cho tương lai cùng chiếc bàn

Tả chiếc bàn học ở lớp của em mẫu 1

Ngày hôm nay, em đến trường trong tâm trạng vui tươi và phấn khởi. Bởi vì, ngày hôm nay, trường em sẽ có nhiều sự đổi mới. Nhờ có sự tài trợ của thành phố, toàn bộ bàn ghế, máy móc trong trường sẽ được nâng cấp lên. Trở nên tiến bộ hơn phục vụ việc học của chúng em. Lúc tiến vào lớp, dù đã chuẩn bị tinh thần, em vẫn vô cùng ngạc nhiên. Thay vì chiếc bàn ngồi bốn người bằng gỗ cũ kĩ, là một chiếc bàn trắng mới tinh dành riêng cho từng người. Ngồi xuống bàn, em cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Chiếc bàn này được làm bằng gỗ ép, phủ màu trắng trông rất sạch sẽ và sáng sủa. Chân bàn và thành bàn làm bằng kim loại cứng, khi sờ vào cảm giác lành lạnh vô cùng chắc chắn. Vì là bàn cho một người, nên bàn khá nhỏ, nhưng em ngồi vẫn rất thoải mái. Bàn cao khoảng 80cm, mặt bàn hình chữ nhật, dài khoảng 80cm, rộng chừng 60cm. Một mình em vẫn có thể di chuyển bàn được. Như vậy sẽ thật tiện lợi cho các tiết học cần làm việc nhóm.

Mặt bàn được làm hơi nghiêng về phía em, giúp việc đặt sách, vở viết tiện lợi hơn. Đặc biệt, phía trên góc bàn, có phần thanh chắn nhô lên hình chữ nhật cho em để bút không bị lăn xuống đất. Thật là tinh tế. Mặt bàn còn được phủ một lớp bóng trơn mát. Các vết bẩn trên đó rất dễ được lau sạch và khó bị bám mực. Tiện lợi hơn những chiếc bàn gỗ trước đây rất nhiều.

Phần ngăn bàn có kích thước giống như mặt bàn, chiều sâu khoảng một gang tay. Điều đặc biệt là chỉ có tấm chắn phía trước chứ không có tấm chắn hai bên. Thiết kế này giúp cho ngăn bàn dễ được dọn dẹp và luôn thông thoáng. Đồng thời giúp giáo viên kiểm soát học sinh trong giờ kiểm tra. Hai bên khung của ngăn bàn, được gắn hai chiếc móc rất chắc chắn, cho em treo cặp, túi đồ ăn, bình nước, mũ… rất tiện lợi. Phía dưới, còn có một thanh ngang để gác chân cho thoải mái nữa.

Chiếc bàn được thiết kế vô cùng tuyệt vời. Không chỉ em mà tất cả các bạn ai cũng thích thú và xuýt xoa. Vừa sắp xếp sách vở, bút cặp vào chiếc bàn mới, em vừa sung sướng nghĩ đến những giờ học bên chiếc bàn. Em sẽ có gắng học tập thật chăm chỉ để không phụ lòng những người đã tạo ra chiếc bàn. Và em cũng sẽ giữ gìn bàn thật sạch sẽ để bàn có thể đồng hành được thật lâu với nhiều thế hệ học sinh.

Tả chiếc bàn học ở lớp của em mẫu 2

Tả chiếc bàn học của em siêu hay

Đầu năm học, lớp em được chuyển đến phòng học vừa xây xong, với những trang thiết bị hiện đại. Điều đặc biệt là từ lúc đó, chúng em sẽ ngồi học ở những chiếc bàn đơn, thay vì bàn hai người như trước. Mỗi bạn sẽ được phân cho một chiếc bàn, có dán tên của mình ở góc bàn. Điều đó khiến em vô cùng hạnh phúc.

Bàn học có màu chủ đạo là trắng sữa, trông rất xinh đẹp. Phần thân bàn là có hình hộp chữ nhật, khá lớn. Phía trên là mặt bàn, hình chữ nhật, chiều dài khoảng 70cm, chiều rộng khoảng 45cm. Phía trên góc có làm lõm xuống một cái khay hình chữ nhật để em đặt bút không bị rơi khỏi bàn. Góc bên phải là một nhãn dán tên của em được lồng kính. Mặt bàn em không biết làm bằng chất liệu gì, nhưng rất cứng và trơn, dễ dàng lau đi những vết bẩn. Tiện lợi hơn nhiều so với những chiếc bàn gỗ ngày xưa. Phần ngăn bàn cũng khá rộng rãi, đặc biệt là không có tấm chắn xung quanh. Từ bên ngoài nhìn vào rất dễ. Cô giáo bảo, chiếc bàn được thiết kế như vậy để ngăn học sinh dùng tài liệu và có các hoạt động không liên quan trong giờ học. Hai bên hộc bàn, là hai chiếc móc treo bằng sắt rất chắc chắn để em treo balo và túi quà khi đến lớp. Dưới chân bàn, có một thanh sắt gác ngang qua, để em đặt chân lên, vô cùng tiện lợi.

Chiếc bàn học mới này thật sự rất đẹp. Nó khiến em có trách nhiệm hơn với bàn học của mình ở lớp. Sáng nào, em cũng lau bàn thật cẩn thận. Khi học cũng cố gắng không vấy bẩn ra bàn. Và em cũng chăm chỉ, tập trung hơn trong mỗi giờ học. Nhờ mặt bàn thoáng rộng, dễ hoạt động. Vì vậy, thành tích của em tốt lên trông thấy.

Chiếc bàn ở lớp dường như đã trở thành một người bạn học tuyệt vời của em. Và em hứa rằng sẽ giữ gìn, bảo vệ bạn ấy thật tốt để bạn ấy luôn sạch đẹp như lần gặp đầu tiên.

Tả chiếc bàn học ở lớp của em mẫu 3

Bốn năm gắn bó với mái trường, em yêu ngôi trường của em như ngôi nhà thứ hai của mình. Em yêu sân trường nhiều cây xanh, yêu màu tường trắng và yêu hơn cả là chiếc bàn học em ngồi mỗi ngày đến lớp.

Trường học của em đã được xây dựng từ rất lâu nên mọi thứ đồ dùng học tập không còn mới nữa. Chiếc bàn học cũng vậy, chiếc bàn học lớp em được làm bằng gỗ tốt, nhẵn bóng và được sơn một lớp dầu mỏng phủ lên để bảo vệ bàn khỏi lũ côn trùng ăn gỗ. Chiếc bàn học gồm hai phần được thiết kế liền nhau là phần mặt bàn và phần ghế. Mặt bàn hình chữ nhật dài hơn 1 mét và khá rộng. Ghế ngồi cũng dài như vậy nhưng trong nhỏ hơn một ít. Chiếc bàn này vừa đủ cho hai bạn học sinh ngồi. Dưới mặt bàn có một ngăn rộng. Chúng em có thể để cặp da, áo khoác và sách vở bên dưới. Chiếc bàn của em có bốn chân và hai thanh ngang to làm từ kim loại tốt để nâng đỡ bàn. Em ngồi ngay ngắn vào bàn và đọc sách, chiếc bàn có độ cao vừa với chiều cao của học sinh tiểu học, em không cần phải khom lưng mà có thể viết bài thoải mái.

Chiếc bàn học đã gắn bó với em biết bao kỉ niệm. Nhớ ngày đầu tiên bước vào lớp, khi được cô sắp ngồi cùng với cậu bạn hay nói của lớp, em đã không thích bạn ấy và dùng phấn gạch một đường phân chia để bạn không được lấn sang phần bàn của em. Lâu dần, khi chúng em hiểu nhau, em đã xóa đi vết phấn ấy và chiếc bàn của em trở nên sạch đẹp hơn. Em vâng lời cô giáo, không vẽ bậy hay khắc lên bàn để bảo vệ bàn sạch đẹp cho các em học sinh sau này.

Mùa hè sắp đến, khi em tạm chia tay mái trường chắc bàn ghế sẽ nhớ chúng em lắm. Em cũng sẽ nhớ từng lối đi quen thuộc đến trường và chiếc bàn thân thương của em như nhớ từng gương mặt bạn bè.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Trên đây là Tả chiếc bàn học của em siêu hay (9 mẫu). Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm và chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 4, đề thi giữa kì 1 lớp 4đề thi học kì 1 lớp 4. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Tham khảo:

Đánh giá bài viết
760 129.032
Sắp xếp theo
  Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm