Tả chiếc cặp lớp 4 Ngắn gọn nhất

Tả chiếc cặp ngắn gọn là bài hướng dẫn cụ thể cho Đề văn Tả chiếc cặp sách của em. Được biên soạn để giúp các em HS học tập tốt môn Tập làm văn lớp 4 và đạt kết quả cao cho bài viết sắp tới, đồng thời trở thành tài liệu tham khảo cho quý thầy cô và phụ huynh.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Văn tả chiếc cặp lớp 4 Ngắn

Hôm trước, mẹ đã mua cho em một chiếc cặp sách mới nhỏ gọn hơn chiếc em vẫn đang dùng, để đi học thêm ở trung tâm vào buổi tối và cuối tuần.

Chiếc cặp được làm từ vải dù nên khá mỏng nhưng rất dẻo dai, và chống nước. Toàn bộ mặt ngoài chiếc cặp có màu xanh dương rất xinh. Mặt bên trong được lót một lớp vải khác màu xám. Cặp được thiết kế như một cái hộp lớn bằng quyển sách tiếng anh. Phần nắp đóng mở bằng hai chiếc cúc nam châm. Phía mặt sau của cặp có một cái phéc nhỏ, mở ra một ngắn lớn như bàn tay để cất chìa khóa hoặc tiền rất an toàn. Quai đeo của cặp sách có dạng như sợi dây thừng nhưng mềm hơn và lớn bằng ngón tay út. Ngay khi vừa nhận cặp, em liền ướm thử lên vai để điều chỉnh sợi dây cho vừa với cơ thể. Đeo lên, em thấy cặp rất nhẹ và nhỏ gọn, thoải mái lắm.

Từ lúc có cặp sách mới, em không phải mang chiếc cặp lớn để đi học thêm nữa. Em sẽ giữ gìn chiếc cặp mới này thật tốt, để nó có thể đồng hành cùng em đến lớp thật lâu.

Tả chiếc cặp Ngắn gọn nhất

Lên lớp bốn, em dùng nhiều cuốn vở có kích thước lớn hơn. Nên mẹ đã mua cho em một chiếc balo mới để tiện sử dụng.

Chiếc balo được may bằng lớp vải dù khá dày, màu đen tuyền. Ưu điểm lớn nhất của nó là không thấm nước, nên bảo vệ sách vở bên trong rất tốt, lại dễ vệ sinh khi bám bẩn. Balo có dáng chữ nhật đứng thẳng, dễ dàng cất các tập vở, kẹp giấy A4 mà không bị chật. Nó chia thành hai ngăn. Ngăn nhỏ ở phía trước, lớn bằng một phần ba thân cặp, dùng để cất các món đồ nhỏ như bảng tên, chìa khóa, khăn quàng. Phía sau là ngăn chính rất lớn, có vách ngăn chia thành ba khoảng khác nhau, để em cất sách vở, giấy bút không bị lộn xộn khi di chuyển. Ở đằng sau là hai quai đeo to bản có lót lớp xốp mỏng, giúp hạn chế đau vai khi mang balo lên.

Em thích chiếc balo mới của mình lắm. Nhờ nó mà việc mang sách vở đến trường của em trở nên đơn giản hơn nhiều.

Tả cái cặp ngắn gọn

Nhân dịp sinh nhật, bố mua cho em một chiếc cặp mới.

Chiếc cặp rất xinh xắn với họa tiết bò sữa màu hồng. Kích thước cặp hơi bé, không thể đựng vừa giấy A4, nhưng đựng sách vở thì vẫn rất thoải mái. Cặp chia thành hai ngăn. Ngăn trước bé hơn, được làm phồng ra một chút để tạo không gian rộng rãi. Nó có nắp đóng mở, được cố định bằng hai viên nam châm hai bên. Em thường cất hộp bút, thước kẻ vào ngăn này. Ngăn phía sau thì lớn hơn gấp đôi, có phéc kéo to và cứng cáp. Bên trong em để sách, vở và tập giấy kiểm tra. Hai chiếc quai cặp ở phía sau khá to và mềm mại, giúp em không bị đau vai khi đeo.

Khi đeo cặp đến lớp, các bạn ai cũng khen nên em càng thêm yêu thích chiếc cặp của mình.

Tả chiếc cặp ngắn gọn

Em có một cái cặp sách rất đẹp.

Cặp có hình chữ nhật, lớn hơn tờ giấy A4 một chút. Em không chắc nó được làm bằng chất liệu gì, nhưng nó rất nhẹ và chắc chắn, lại còn chống nước nữa. Toàn thân cặp là một màu xanh sẫm, vừa đẹp lại sạch sẽ.

Cặp chỉ có một ngăn lớn, có phéc kéo chắc chắn. Bên trong có tấm dựng chia thành ba ô lớn nhỏ khác nhau. Ô lớn nhất ở sau cùng, em dùng để cất sách vở. Ô lớn thứ hai em cất các tập giấy kiểm tra và bút thước. Ô nhỏ nhất, em để thẻ tên, thẻ thư viện, khăn quàng đỏ. Phía sau là hai quai đeo to bản, có nút điều chỉnh độ dài rất tiện lợi.

Em sẽ giữ gìn cặp thật cẩn thận, để cặp luôn sạch đẹp như mới.

Tả cái cặp lớp 4 ngắn gọn

Đầu năm học, mẹ có mua cho em một chiếc cặp sách mới.

Cặp có hình chữ nhật, lớn hơn tập giấy A4 của mẹ một chút. Nó được làm từ vải dù, nên tuy nhẹ nhưng vẫn rất chắc chắn. Phía sau cặp, là hai quai đeo to chừng 5cm. Mặt trong được lót một lớp bông giúp em không bị đau vai.

Cặp gồm có một ngăn rộng và một ngăn nhỏ ở phía trước. Ngăn rộng em dùng để cất sách vở, tập giấy kiểm tra và cả bút thước. Còn ngăn bé, em sẽ cất những thứ như thẻ tên, giấy ăn… Hai bên hông cặp, còn có hai ngăn nhỏ hình ống. Em thường để bình nước và bánh kẹo vào đó. Rất tiện lợi.

Em thích chiếc cặp của mình lắm. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận, để lúc nào cặp cũng trông như mới.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Trên đây là bài Tả cái cặp lớp 4 ngắn gọn. Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm và chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 4, đề thi giữa kì 1 lớp 4đề thi học kì 1 lớp 4. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Đánh giá bài viết
1.018 74.341
15 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Endrenam85
  Endrenam85

  hay

  Thích Phản hồi 18:26 17/01
  • Thu Hiền
   Thu Hiền

   vừa ngắn vừa hay

   Thích Phản hồi 20:17 31/01
   • Thu Hiền
    Thu Hiền

    💯💯💯

    Thích Phản hồi 20:18 31/01
    • Chikimchi nguyen
     Chikimchi nguyen

     sao ngắn vậy

     Thích Phản hồi 16:42 08/02
     • Hữu Lê
      Hữu Lê

      😁gjbjbvjjb

      Thích Phản hồi 20:25 13/02
      • Trọng Nguyễn
       Trọng Nguyễn

       5 sao


       Thích Phản hồi 20:40 14/02
       • Trọng Nguyễn
        Trọng Nguyễn

        🤗100/10

        Thích Phản hồi 20:41 14/02
        • 16-HOÀNG BẢO KIM NGUYỄN
         16-HOÀNG BẢO KIM NGUYỄN

         hay lắm😃

         Thích Phản hồi 19:36 18/02
         • Minh Tú
          Minh Tú

          10 điểm


          Thích Phản hồi 19:52 28/02
          • Gia Huy Trần
           Gia Huy Trần

           100000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000/10


           Thích Phản hồi 19:06 26/03

           Văn mẫu lớp 4 Ngắn gọn (Sách mới)

           Xem thêm