Top 24 mở bài và kết bài Tả cái trống trường em

Mở bài và kết bài Tả cái trống trường em

Tập làm văn lớp 4: Viết mở bài và kết bài tả cái trống trường em bao gồm các mẫu mở bài và kết bài chi tiết cho các em học sinh tham khảo, luyện tập củng cố kỹ năng làm bài văn miêu tả đồ vật. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Mở bài trực tiếp Tả cái trống trường em

Mở bài trực tiếp tả cái trống trường em mẫu 1

Ở trường, đồ vật mà em thích nhất chính là bác trống trường.

Mở bài trực tiếp tả cái trống trường em mẫu 2

Trên sân trường em có một cái trống rất lớn. Nó đã đứng ở đấy từ khi trường vừa xây xong.

Mở bài trực tiếp tả cái trống trường em mẫu 3

Những ngày đầu cắp sách đến trường, có một đồ vật gây cho em ấn tượng nhất, đó là chiếc trống trường

Mở bài trực tiếp tả cái trống trường em mẫu 4

Ở trường em có một vật mà ai cũng yêu quý, đó là chiếc trống trường.

Mở bài trực tiếp tả cái trống trường em mẫu 5

Có lẽ mai này khi lớn lên, rời xa mái trường, mang theo trong trái tim những kỉ niệm thân thương, mang theo tiếng trống trường gắn với tuổi thơ.

Mở bài gián tiếp Tả cái trống trường em

Mở bài gián tiếp Tả cái trống trường em Mẫu 1

Ở trường, mỗi đồ vật, mỗi gốc cây, mỗi khoảng sân đều gắn với biết bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Chính sự hiện diện của những sự vật ấy, tạo nên một ngôi trường trọn vẹn. Nhắc đến trường học, chúng ta khó lòng mà không nhắc đến những âm thanh rộn ràng với nhịp điệu quen thuộc Tùng… Tùng… Tùng… Đó chính là tiếng gọi vang dội mà trầm ấm của bác trống trường em đó.

Mở bài gián tiếp tả cái trống trường em mẫu 2

Xung quanh chúng ta, có rất nhiều âm thanh hay và ý nghĩa. Tiếng gà trống gáy buổi sớm, báo hiệu với mọi người mặt trời đã mọc. Tiếng chuông đồng hồ báo thức đánh thức chúng ta dậy sau giấc ngủ ngon. Tiếng sáo diều giúp thư giãn khi làm việc mệt nhọc. Và với em, âm thanh quen thuộc và luôn muốn được nghe nhất, chính là âm thanh của tiếng trống trường.

Mở bài gián tiếp tả cái trống trường em mẫu 3

Mỗi ngày đến trường của em đều là những ngày vui. Vui vì được học thêm biết bao điều mới lạ và bổ ích. Vui vì được gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Và có một niềm vui nữa mà em cho là khá đặc biệt. Đó chính là những khoảnh khắc được lắng nghe âm thanh của bác trống trường.

Mở bài gián tiếp tả cái trống trường em mẫu 4

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui phải không các bạn? Tới trường được gặp thầy, gặp bạn, gặp những cảnh vật thân thương đã gắn bó với em suốt mấy năm qua như:hàng cây, ghế đá, ….Và chắc chắn không thể thiếu được một nhân vật vô cùng quan trọng đó là cái trống trường

Mở bài gián tiếp tả cái trống trường em mẫu 5

 “Tùng! Tùng! Tùng!” Âm thanh rộn rã của tiếng trống phát ra từ đâu đó đã gợi cho tôi nhớ đến hình ảnh cái trống trường tôi. Nó được đặt trên cái giá gỗ vững chắc bên hành lang của văn phòng nhà trường.

Mở bài gián tiếp tả cái trống trường em mẫu 6

“Cũng không biết cái trống có từ bao giờ. Hồi tôi vào lớp một, đã thấy trống ngồi bệ vệ trên cái giá đặt ngay ở phòng bảo vệ. Và bây giờ, nó vẫn nằm ở đây. Hơn ba năm rồi, nó vẫn thủy chung với chúng tôi, đếm từng vòng quay của chiều đồng hồ treo tường để báo hiệu giờ ra vào lớp cho chúng tôi học tập, vui chơi”.

Mở bài gián tiếp tả cái trống trường em mẫu 7

Đối với tuổi thơ mỗi người, điều tuyệt vời nhất là hàng ngày cắp sách đến trường. Cứ năm này đến năm nọ chúng ta lại dần trưởng thành dưới mái trường thân yêu. Nói đến đây em lại nhớ đến cái trống trường thân yêu suốt nhiều năm.

Tả cái trống trường em

Kết bài không mở rộng Tả cái trống trường em

Kết bài không mở rộng Tả cái trống trường mẫu 1

Em quý bác trống trường lắm. Mong sao bác vẫn mãi bền đẹp theo thời gian, để tiếp tục âm vang trong những ngày học cùng chúng em.

Kết bài không mở rộng Tả cái trống trường em mẫu 2

Em yêu lắm chiếc trống trường thân thương. Mong sao, những chiếc trống sẽ còn mãi với trường học, không bị thay thế bởi bất kì loại chuông báo nào cả.

Kết bài không mở rộng Tả cái trống trường em mẫu 3

Trống trường thực sự là bạn đồng hành của tuổi học sinh. Mai đây lớn lên, chúng em sẽ phải rời xa ngôi trường thân yêu của mình song mãi mãi tiếng trống trường vẫn luôn trong kỉ niệm”.

Kết bài không mở rộng Tả cái trống trường em mẫu 4

Em rất thích nghe tiếng trống trường em. Mai này lớn lên, dù có đi đâu thì tiếng trống trường vẫn mãi văng vẳng bên tai, như một kỉ niệm tươi đẹp của đời học sinh.

Kết bài không mở rộng Tả cái trống trường em mẫu 5

Thế là hết một ngày học, chúng tôi tạm biệt mái trường, tạm biệt anh trống, chúng tôi ra về.

Kết bài mở rộng Tả cái trống trường em

Kết bài mở rộng Tả cái trống trường em mẫu 1

Tiếng trống ấy, đã cùng chúng em đồng hành qua bao ngày học tập. Hình dáng chiếc trống chễm chệ ở góc phải cổng trường đã in sâu vào tâm trí của em. Hôm nào đi ngang qua, em cũng đưa tay ra vuốt ve lớp áo đỏ mộc mạc của trống. Thật tuyệt vời, khi những ngôi trường khác đã dần chuyển sang sử dụng chuông báo điện tử. Thì trường em vẫn còn có bác trống. Nếu mà thiếu bác ấy, thì ngôi trường sẽ như là thiếu đi một khoảng lớn vậy. Khoảng lớn ấy không nằm trên sân trường mà nằm trong trái tim, trong tâm trí của những học sinh như chúng em.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường em mẫu 2

Mỗi ngày, tiếng trống trường Tùng… Tùng… Tùng… vẫn luôn cùng em học tập và vui chơi. Tiếng trống nhắc em giờ vào lớp, giờ giải lao, giờ tan trường. Dù nắng hay mưa, dù nóng hay rét, tiếng trống vẫn đều đặn ngân vang nhắc nhở học sinh chúng em. Em yêu lắm tiếng trống trường mộc mạc ấy. Và mong sao, dù ngôi trường có ngày càng trở nên hiện đại, thì chiếc trống ấy cũng sẽ không bao giờ bị thay thế.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường em mẫu 3

Trống trường - hình ảnh tưởng như nhỏ bé nhưng lại có sức nặng tinh thần khôn kể với biết bao thế hệ học sinh. Tiếng trống sôi động, vang vọng, dục dã ấy đã báo giờ vào học, nhắc giờ ra về cho chúng em. Hình ảnh trường học tự bao giờ đã gắn liền với chiếc trống sơn đỏ tươi. Chắc chắn, sẽ chẳng có loại chuông báo nào có thể thay thế chiếc trống trường trong tâm trí các thế hệ học sinh chúng em.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường em 4

Không phải riêng chúng tôi mà cả các anh chị lớp trước đã từng học ở đây, mỗi lần nghe tiếng trống trường nhịp đều gợi lại cho mình biết bao những kỉ niệm. Ba hồi trống náo nức buổi tựu trường nghe âm vang như một ngày hội. Sáu tiếng trống báo hiệu giờ vào học. Một nhịp trống ba rộn rã niềm vui giờ giải lao. Và một hồi dài ngân vang tha thiết như lưu luyến tiễn đưa chúng tôi trở về nhà sau một buổi học căng thẳng nhưng thú vị.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường em 5

Khi còn đang học thì chỉ mong hè đến. Nhưng hè tới rồi, mới nghỉ vài tuần lại mong đến với trường vui chơi cùng bạn bè và cũng để nghe trống trường cất nhịp tưng bừng trong ngày hội khai trường. Ôi! Tiếng trống sao mà thiết tha làm vậy.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường em 6

Rồi mai đây, chúng em sẽ phải rời xa mái trường tiểu học Khánh Hà thân thương nhưng âm thanh thôi thúc, rộn ràng của tiếng trống trường thưở ấu thơ vẫn vang vọng mãi trong tâm trí em.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường em 7

Tôi biết, ngoài tôi ra còn có rất nhiều bạn bè cùng trang lứa với tôi, hay những thế hệ học trò trước tôi thậm chí là sau tôi đều không thể quên được chiếc trống trường, không thể quên được hình dáng thân thương và những âm thanh quen thuộc của nó nữa.

--------------------------------------------------

Trên đây là các bài văn mẫu Viết mở bài và kết bài tả cái trống trường em cho các em học sinh tham khảo chuẩn bị cho tiết Tập làm văn lớp 4: Cấu tạo bài văn miêu tả đồ vật đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa Lý, Tin học mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập lớp 4 mới nhất.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 4, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 4 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 4. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Tham khảo các bài văn tả đồ vật khác:

Đánh giá bài viết
472 55.255
Sắp xếp theo

    Văn mẫu lớp 4 Sách Mới

    Xem thêm