Tả cái bảng con của em

Tả cái bảng con của em lớp 4 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc bao gồm các bài văn chi tiết cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện bài văn miêu tả, chuẩn bị cho các tiết học Tập làm văn lớp 4. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Gợi ý làm bài tả cái bảng con của em lớp 4

Để làm được bài này, các em cần chú ý:

- Đọc kĩ đề bài, xác định yêu cầu của đề bài.

- Xem lại dàn ý chung của một bài văn miêu tả đồ vật đã học.

- Khi quan sát, cần quan sát bằng nhiều giác quan.

- Cần tìm ra đặc điểm riêng của cái bảng em tả để người đọc phân biệt được cái bảng đó khác với những cái bảng khác.

Tả cái bảng con - Bài tham khảo 1

Ngày đầu tiên cắp sách vào lớp 1, em được bố mẹ mua cho một cái bảng. Cái bảng thật dễ thương và đáng yêu.

Nó có hình chữ nhật, chiều dài là 20 xăng ti mét, còn chiều rộng là 10 xăng ti met. Tuy kích thước nhỏ nhưng nó chứa đựng biết bao nhiêu là kiến thức bổ ích lí thú. Nhiều lúc em tự hỏi: “Tại sao một cái bảng bé xíu mà lại có thể làm nên được điều kì diệu đến như thế?”. Vì vậy em luôn sử dụng nó một cách cẩn thận. Toàn thân nó là một màu đen nhưng rất ưa nhìn. Dưới nét phấn của em, từng con số nét chữ hiện lên trên nền đen ấy một cách rõ ràng, dễ đọc. Nó còn có những ô vuông giúp em viết đẹp hơn và chẳng phải sợ viết không thẳng hàng. Mỗi lần viết sai, em có thể sử dụng bông lau bảng để xóa và viết lại lần khác. Em thấy đây là ưu việt của cái bảng. Khi viết bảng xong, em lại cẩn thận cất bảng vào cặp một cách nhẹ nhàng để nó không bị xây xước. Đã hơn ba năm nay mà cái bảng vẫn như ngày nào. Nếu như ngày trước nó đã kiên trì cùng em luyện chữ thì bây giờ nó lại đang cùng em nhẩm tính những bài toán hay.

Ngày ngày đến lớp em không bao giờ sợ buồn vì bên cạnh em đã có một người bạn luôn ở bên em, luôn hỗ trợ em trong công việc học tập em sẽ luôn giữ gìn nó như lưu giữ tình thương sâu nặng của bố mẹ dành cho em.

Tả cái bảng con - Bài tham khảo 2

Tả chiếc bảng con lớp 4

Bảng là một đồ vật không thể thiếu đối với bất kỳ học sinh, sinh viên hay cơ quan nơi họ làm việc. Em cũng có một cái bảng hình chữ nhật, được mẹ mua tặng khi em bước vào lớp ba, tuy nhỏ nhưng rất đẹp, hằng ngày em thường viết lên đó những dòng chữ, những con số để học hỏi và dễ nhớ.

Bảng có rất nhiều loại, có bảng hình chữ nhật, hình vuông, có bảng to, bảng nhỏ, bảng màu trắng, bảng màu đen, bảng màu xanh…. Bảng viết lên những nét phấn của thầy cô, của học sinh, của những cán bộ, của cơ qua. Bảng của em có hình chữ nhật, chiều dài 30 cm, chiều rộng 20 cm. Bảng có màu xanh đen và trên được kẻ vạch vàng để chia thành từng ô nhỏ cho dễ viết. các cạnh nhọn của bảng được mài tròn để không gây nguy hiểm cho chúng em. Bảng thường được viết bằng phấn trắng. Mỗi ngày đến lớp, em đều mang theo bảng và em thường đựng bảng trong một túi bằng nhựa màu vàng rất đẹp. Trên mặt bảng, em viết tên mình lên đó vào một góc nhỏ bằng phấn trắng, xung quanh em còn trang trí bằng cách vẽ những bông hoa nhỏ nhỏ xinh.

Bảng là vật dụng yêu thích và gắn liền với học sinh tiểu học chúng em. Bảng không chỉ giúp em viết lên những kiến thức, mà nó còn giúp viết lên những thông điệp, thông báo để mọi người dễ theo dõi. Thỉnh thoảng, chúng em thường viết những câu nói bông đùa nhau lên trên mặt bảng và giơ lên cho mọi người cùng thấy.

Em rất thích yêu thích chiếc bảng này, em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận để có thể viết mãi lên đó những dòng chữ đầy ý nghĩa. Nó không chỉ là một đồ vật, còn là một người bạn gần gũi với chúng em.

Tả cái bảng con - Bài tham khảo 3

Vào đầu năm học mới, mẹ đã mua cho em rất nhiều đò dùng học tập: bút mực, bút chì, thước kẻ... và một cái bảng con thật xinh xắn nữa.

Cái bảng của em được làm bằng gỗ, rất nhẹ. Bảng hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30 cm, chiều rộng khoảng 25 cm. Bảng khoác chiếc áo màu đen bóng. Hai mặt bảng được kẻ những ô vuông đều đặn. Ở một góc bảng có cái lỗ nhỏ để buộc vào góc bảng. Đầu dây còn lại em buộc cái khăn lau bảng được làm bằng những mảnh vải, màu sắc sặc sỡ. Mỗi khi viết, màu phấn trắng nổi lên trên nền bảng đen bóng. Em dùng khăn lau bảng xóa đi những dòng chữ đã viết, bảng lại trở về với chiếc áo thật đẹp của mình.

Em rất thích cái bảng con của em. Bảng đã giúp em rất nhiều trong học tập. Em đã tập viết chữ, làm những phép toán và vẽ những bông hoa, những con vật... trên bảng theo yêu cầu của bài học. Cái bản con như người bạn thân thiết của em. Em luôn nâng niu, giữ gìn cẩn thận. Chính vì thế, em đã sử dụng từ đầu năm học đến nay mà trông nó vẫn còn như mới vậy.

Văn mẫu lớp 4: Tả cái bảng con của em bao gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm, tổng hợp cho các em học sinh tham khảo, hoàn thiện và xây dựng cách viết đoạn văn, bài văn miêu tả đồ vật chi tiết.

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
89 6.485
Sắp xếp theo

Văn miêu tả lớp 4

Xem thêm