Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết đoạn văn có chứa câu mở đoạn đã cho: Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp

Viết tiếp đoạn văn có chứa câu mở đoạn đã cho: Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp lớp 4 bao gồm các bài văn mẫu hay, giúp các em học sinh luyện tập, củng cố vốn từ xây dựng đoạn văn miêu tả con vật.

Tả chú gà trống mẫu 1

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Toàn thân chú lớn bỗng lên, cao to hơn hẳn các chị gà mái trong đàn. Cái cổ của chú ngẩng cao, bộ ngực lúc nào cũng ưỡn ra như muốn khoe khoang cái cơ thể vạm vỡ của mình. Đầu chú ta to như quả muỗm, bên trên đội chiếc vương miện màu đỏ chót. Đôi mắt chú ta đen bóng, lúc nào cũng đảo qua đảo lại như đang ngó nghiêng điều gì. Vũ khí của chú gà trống là cái mỏ và bộ vuốt dài nhọn hoắt, màu vàng sẫm. Dù là chú chó lớn cũng phải e dè trước món vũ khí đó. Đặc biệt, đôi cánh của chú gà cũng to lớn hơn nhiều. Khi duỗi sa, sải cánh lớn gấp hai, gấp ba phần thân. Đã vậy, cánh của chú còn khỏe vô cùng. Khi vỗ phành phạch, chú bay thẳng lên cả ụ rơm hay cành bưởi. Nom thật ra dáng một chú gà trưởng thành.

Tả chú gà trống mẫu 2

Chú gà trống nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Thân hình cao lớn, phổng phao đầy sức mạnh khác hẳn vẻ hiền lành của mấy chú gà mái ở góc vườn. Bộ lông của chú mới đẹp làm sao! Chú được khoác lên mình một bộ cánh sặc sỡ với màu vàng óng như nắng pha lẫn với màu xanh tía như màu nước biển. Cái đầu tròn, nhỏ, chuyển động thật linh hoạt. Trên đầu chú là chiếc mào màu đỏ thẫm, xòe ra như một bông hoa. Đôi mắt của chú đen, long lanh như hai hạt nước. Hai cái chân dài với cặp đùi chắc nịch khiến chú bước đi một cách bệ vệ, đường hoàng. Đẹp nhất có lẽ là chiếc đuôi tía xòe ra, cong vút như cầu vồng của chú. Chiếc đuôi ấy cứ phe phẩy theo mỗi bước đi của chú.

Tả chú gà trống mẫu 3

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Khoác lên thân hình cao lớn và cân đối của chú là bộ áo lông màu đỏ tía mượt bóng. Trên cái đầu nhỉnh hơn quả chanh là cái mào cờ đỏ thắm như một chiếc vương miệng. Đôi mắt vừa bằng hạt đỗ đen lúc nào cũng đưa đi đưa lại như có nước. Dưới đôi chân vàng ươm đã thấy nhú ra đôi cựa sắc nhọn. Đó sẽ là thứ vũ khí lợi hại của chú ta đấy.

Tả chú gà trống mẫu 4 

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Chú có thân hình cân đối và dáng dấp oai vệ. Bộ lông màu nâu đỏ óng ánh. Nổi bật nhất là cá đầu có chiếc mào đỏ thắm như bông hoa mào gà. Cái mỏ cong khoằm xuống; đôi mắt tròn xoe, sáng quắc. Đuôi của chú là một túm lông màu xanh đen, cao vồng lên rồi uốn cong xuống, nom vừa mĩ miều vừa kiêu hãnh. Đôi chân to màu vàng xuộm, nom thật khoẻ khoắn với chiếc cựa dài và những móng nhọn là thứ vũ khí tự vệ thật sắc bén.

Tả chú gà trống mẫu 5

Chú gà trống nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Chú khoác một bộ lễ phục màu tía rực rỡ như một võ tướng. Cái mào đỏ chói uốn cong vành trăng, có nhiều ria nhọn như bông hoa mào gà. Đôi mắt sáng trong như hai viên ngọc, động đậy đưa đi đưa lại, ánh lên một vẻ sắc sảo, tài hoa. Cái đuôi cao vồng lên, phía đuôi thon lại, tươi thắm ba màu đen, đỏ, vàng, trông thật oai phong đẹp mắt. Cái mỏ của chú màu vàng sẫm, ba cạnh chụm lại, nhọn hoắt, có lẽ cứng hơn thép. Những ngón chân đầu có móng nhọn như những chiếc vuốt; cặp chân bao bọc một lớp vảy sừng vàng xỉn như đi ghệt. Chân nào cũng có một chiếc cựa màu vàng thẫm, vừa to vừa nhọn. Mọi chú gà trống quanh vườn, quanh vùng từng bị chú đá cho tơi tả bằng cặp cựa này. Sáng nào cũng vậy, chú cất tiếng gáy "o... o..." như đánh thức muôn loài. Giữa đàn gà, chú đi đứng oai vệ lắm, quan dạng lắm. Mỗi lần kiếm được miếng mồi ngon, chú cất tiếng "cục cục" gọi mấy ả gà mái ríu rít chạy đến. Rất phong tình, chú xòe đôi cánh đẹp như ôm lấy giai nhân.

Tả chú gà trống mẫu 6

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Thân hình của chú thật phổng phao. Bộ lông của chú còn chưa phủ kín thân mình nhưng đã lộ ra những màu sắc đẹp: màu đỏ nâu, màu đen huyền xen lẫn với màu vàng nhạt. Những “chiếc lông cánh đã mọc dài. Những chiếc lông đuôi cũng dài và cong xuống như những bông lúa uốn câu. Trên cái đầu của chú mọc lên một cái mào đỏ chót. Mỗi khi chú bước đi, cái mào lại rung rinh. Hai mắt chú tròn xoe, trong veo, có một lớp màng mỏng có thể kéo lên che kín tròng mắt. Cái mỏ của chú thật cứng. Hai chân có màu vàng như nghệ. Phía trên bàn chân có chìa ra một cái cựa nhọn và sắc, nó là vũ khí của chú đấy. Chú sẽ sử dụng chúng trong các cuộc chiến đấu sau này nếu phải giao tranh. Thỉnh thoảng chú vỗ cánh phành phạch rồi ngửa cổ lên tập gáy: “kéc.. kè ke…”.

Tả chú gà trống mẫu 7

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Cái mào dày và đỏ chót như bông hoa dâm bụt lúc nào cũng nghênh nghênh ra vẻ kiêu hãnh lắm. Cái mỏ vàng ươm và hơi khoằm. Bộ áo lông của chú rực rỡ đủ màu sắc: lông cổ màu đỏ lửa pha xanh biêng biếc, lông thân màu nâu mượt, lông cánh và đuôi màu đen óng ánh. Cặp giò chắc nịch cùng cái cựa dài, sắc chính là vũ khí lợi hại của chú.

------------------------------------------------------------

Ngoài ra các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 4 , Giải SGK Tiếng Việt lớp 4 Giải VBT Tiếng Việt lớp 4 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập Đọc hiểu Tiếng Việt 4 , Bài tập Luyện từ và câu 4 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 .

Đánh giá bài viết
249 26.457
Sắp xếp theo

    Văn mẫu lớp 4 Ngắn gọn (Sách mới)

    Xem thêm