Viết một đoạn mở bài cho bài văn miêu tả cái bàn học của em (13 mẫu)

Viết một đoạn mở bài cho bài văn miêu tả cái bàn học của em lớp 4 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc bao gồm các bài văn chi tiết cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện bài văn miêu tả, chuẩn bị cho các tiết học Tập làm văn lớp 4. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 4 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 4.

A. Mở bài trực tiếp tả cái bàn học của em

1. Mở bài trực tiếp tả cái bàn học - Mẫu 1

Đầu năm học, bố mẹ sắm cho em một chiếc bàn học mới thật đẹp và chắc chắn để phục vụ việc học.

2. Mở bài trực tiếp tả cái bàn học - Mẫu 2

Mở bài trực tiếp và gián tiếp tả cái bàn học của em lớp 4

Trong phòng em, vị trí đẹp nhất, thoáng mát nhất bên cạnh chiếc cửa sổ, được dành riêng cho chiếc bàn học. Bởi chiếc bàn là người bạn thân thiết, gắn bó với em mỗi ngày.

3. Mở bài trực tiếp tả cái bàn học - Mẫu 3

Nhân dịp đầu năm học mới, ông nội và bố đã tự tay đóng cho em một chiếc bàn học mới. Chiếc bàn không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

4. Mở bài trực tiếp tả cái bàn học - Mẫu 4

Mỗi ngày đến lớp, điều đầu tiên em làm chính là chào chiếc bàn thân thiết của mình. Chiếc bàn ấy là người bạn tuyệt vời đã cùng em đồng hành qua bao buổi học chăm chỉ.

5. Mở bài trực tiếp tả cái bàn học - Mẫu 5

Từ khi chuyển đến nhà mới, mẹ em đã mua cho em một bộ bàn ghế cá nhân để ngồi học ở nhà. Đó là cái bàn học hiện đang ở trong góc học tập của em.

B. Mở bài gián tiếp tả cái bàn học của em

1. Mở bài gián tiếp tả cái bàn học - Mẫu 1

Năm nay, khi lên lớp 4, em được bố mẹ dẫn đi mua sắm các dụng cụ học tập mới. Nào sách, vở, cặp, bút… thứ nào cũng làm em thích mê. Đến buổi tối, khi em đang hào hứng sắp xếp đồ đạc, bố và mẹ thì thầm một cách bí mật về vấn đề gì đó. Một lát sau, bố chuyển vào phòng em một chiếc bàn học mới vô cùng to lớn và và xinh đẹp.

2. Mở bài gián tiếp tả cái bàn học - Mẫu 2

Ngày hôm qua, lúc em đang học bài, thì bố có vào ngồi nhìn em một lát rồi đi ra. Điều đó khiến em có chút ngạc nhiên, nhưng sau đó em lại tập trung ngay vào bài toán đang làm dở. Ngày hôm sau, lúc đi học về, em đã phải ngạc nhiên vô cùng với chiếc bàn học mới tinh trong phòng. Thì ra, khi nhìn thấy em đã cao hơn chiếc bàn cũ nên phải cúi mình xuống rất nhiều khi viết, bố đã rất thương em. Vậy nên, ngay hôm sau, bố đã đi mua cho em một chiếc bàn học mới vừa người hơn.

3. Mở bài gián tiếp tả cái bàn học - Mẫu 3

Mở bài trực tiếp và gián tiếp tả cái bàn học của em lớp 4

Ngày hôm nay, em đến trường trong tâm trạng vui tươi và phấn khởi. Bởi vì, ngày hôm nay, trường em sẽ có nhiều sự đổi mới. Nhờ có sự tài trợ của thành phố, toàn bộ bàn ghế, máy móc trong trường sẽ được nâng cấp lên. Trở nên tiến bộ hơn phục vụ việc học của chúng em. Lúc tiến vào lớp, dù đã chuẩn bị tinh thần, em vẫn vô cùng ngạc nhiên. Thay vì chiếc bàn ngồi bốn người bằng gỗ cũ kĩ, là một chiếc bàn trắng mới tinh dành riêng cho từng người. Ngồi xuống bàn, em cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

4. Mở bài gián tiếp tả cái bàn học - Mẫu 4

Để chuẩn bị cho năm học mới, em cùng mẹ đi mua sắm đồ dùng học tập nào sách vở, bút thước, cặp sách... Nhưng em thích nhất là bộ bàn ghế chuột Micky màu hồng. Nó trông thật xinh xắn và dễ thương.

5. Mở bài gián tiếp tả cái bàn học - Mẫu 5

Mới đó mà đã trôi qua một học kỳ, mọi thứ ở trong phòng học 4B quá đỗi thân thuộc đối với em. Nhưng có lẽ, thân thuộc nhất đó chính là chiếc bàn học em ngồi. Chỉ là một chiếc bàn nhỏ nhắn, có một ít mực dơ của các lớp trước để lại nhưng nó đã để lại cho em nhiều kỉ niệm đẹp thật khó quên.

6. Mở bài gián tiếp tả cái bàn học - Mẫu 6

Năm nay trường em được Sở Giáo dục – Đào tạo cấp một sổ kinh phí sửa sang lại các lớp học và xây dựng thêm một số phòng học mới. Chúng em vinh dự được học ở phòng mới với những bàn ghế hai chỗ ngồi thật xinh xắn và tiện lợi.

7. Mở bài gián tiếp tả cái bàn học - Mẫu 7

“Đến giờ rồi, học bài thôi!” Ai nói thế nhỉ? Lạ thật! Tiếng nói lại cất lên “Đến giờ rồi! Học bài thôi!”, vọng lên từ góc học tập của tôi. Á, tiếng cậu Bàn. Tôi vội ngước nhìn đồng hồ treo trên tường. Mười chín giờ ba mươi rồi ư! Hèn gì cậu ta nhắc mình là phải. Tôi vội bước vào góc học tập của mình nơi cậu Bàn đã tọa lạc ba năm nay, giúp tôi học tập. Và bây giờ cậu đang cùng tôi bước sang năm thứ tư bậc tiểu học”.

8. Mở bài gián tiếp tả cái bàn học - Mẫu 8

Kể từ khi chị Hai bước vào trường trung học phổ thông, em vào lớp Một chị nhường lại cho em chiếc bàn nhỏ trong phòng thường ngày của chị. Ba đã mua cho chị chiếc bàn cao hơn hợp với chị, và chiếc bàn nhỏ đã từng gắn bó với chị bấy lâu chuyển về góc học tập trong phòng em. Nó đã trở thành người thân thiết với em từ dạo đó"

-----------------------------------------------------

Ngoài Viết một đoạn mở bài cho bài văn miêu tả cái bàn học, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
119 17.112
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm