Tả chiếc thước kẻ Ngắn gọn nhất lớp 4

Tả cây thước kẻ Ngắn gọn nhất lớp 4 do VnDoc biên soạn nhằm giúp các em nắm được cách tả một đồ dùng học tập của mình là chiếc thước kẻ. Mời các em HS tham khảo để hoàn thành tốt bài Tập làm văn ở lớp.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại

Lập dàn ý tả thước kẻ lớp 4

>> Xem các dàn ý chi tiết tại: Lập dàn ý tả chiếc thước kẻ của em lớp 4

Tả cây thước kẻ Ngắn gọn nhất

Chiếc thước kẻ mà em đang dùng, là món quà mà bạn thân tặng cho em nhân dịp sinh nhật.

Chiếc thước dài 15cm, làm từ nhựa cứng trong suốt rất cứng cáp. Thước có bề rộng chỉ khoảng một đốt ngón tay. Dày chừng nửa cm, mỏng dần về mép thước. Vì thân thước khá nhỏ, nên thước chẳng có hoạt tiết trang trí gì, tạo nên một vẻ đẹp rất đơn giản. Ở mép thước, các vạch kẻ chia cm được vạch khá mảnh so với những chiếc thước khác, nên trông rất hài hòa. Với kích thước nhỏ gọn, chiếc thước kẻ không chỉ tiện dụng mà còn dễ cất và mang đi. Đặc biệt, ưu thế về bề ngang giúp thước cứng hơn các loại thước khác, dù bị nhiều sách vở chèn ép thì cũng không thể bị gãy được.

Mỗi ngày, sau khi học bài buổi tối xong, em sẽ dùng khăn giấy lau sạch vết mực bám trên mép thước. Nhờ vậy, dù đã dùng khá lâu nhưng chiếc thước tình bạn của em vẫn còn mới lắm.

Tả cái thước kẻ Ngắn gọn nhất

Một trong những dụng cụ học tập vô cùng quan trọng mà em không thể thiếu khi đi học, chính là chiếc thước kẻ.

Chiếc thước kẻ của em là chiếc thước bình thường, dài 20cm. Thước thuộc hiệu Thiên Long, được in tên ở chính giữa thân thước. Ở lớp em hầu như các bạn ai cũng dùng chiếc thước này cả. Nên em đã viết tên mình vào ô nhãn ở góc đầu thước để tránh nhầm lẫn. Lúc mua, em đã đặc biệt chọn chiếc thước có màu vàng, vì đây là màu mà em yêu thích nhất. Thước có bề rộng đến chừng gần 4cm, nên rất dễ giữ yên khi kẻ. Chiếc thước này khá mỏng. Phần dày nhất là ở chân thước, chỉ khoảng 3mm mà thôi, và mỏng dần về mép thước ở trên - nơi dùng kể kẻ. Ở mép thước mỏng nhất đó, có các vạch kẻ cách nhau đều tăm tắp, mỗi vạch cách nhau 1mm. Cứ tám vạch ngắn sẽ có một vạch dài. Dưới các vạch dài là các con số từ 1 đến 20, biểu thị cho độ dài ở mức cm.

Chiếc thước kẻ tuy đơn giản nhưng dùng rất tốt và bền. Em dùng thước để kẻ và vẽ hình trong các tiết học. Sau khi dùng, em lau mực bám ở mặt thước rồi mới cất đi.

Tả chiếc thước kẻ Ngắn gọn nhất

Em có một chiếc thước kẻ rất xinh, do bạn thân tặng nhân dịp sinh nhật vừa rồi.

Đó là một chiếc thước được làm từ nhôm, cầm khá chắc tay. Thước dài 16cm, bề ngang chừng gần 2cm. Điều đặc biệt nhất ở thước, chính là được thiết kế như một chú hạc. Phần đầu thước nhô lên đầu và thân của chú hạc. Người ta đã tô màu cho chú vô cùng sinh động. Còn đôi chân dài của chú hạc chính là phần thân thước. Ở mép thước thì người ta kẻ các vạch nhỏ để đánh dấu độ dài thước. Điều đặc biệt ở đây, là người ta không hề viết số ở dưới các vạch mà để cho người dùng tự tính. Tuy nhiên, với kinh nghiệm bốn năm sử dụng thước thì điều đó chẳng hề làm khó được em.

Em rất thích chiếc thước của mình. Vì nó vừa tiện lợi, lại còn xinh xắn nữa.

Tả cái thước kẻ của em Ngắn gọn nhất

Dụng cụ học tập mà em yêu thích nhất chính là chiếc thước kẻ.

Thước kẻ của em là loại thước dẻo, thuộc hãng Thiên Long. Thước dài 20cm, chiều cao chừng gần 4cm. Toàn thân thước là màu xanh nê ông, có thể phát sáng trong bóng tối. Đặc biệt, lẫn trong thân thước còn có các đốm kim tuyến li ti, rất đẹp mắt. Nhờ chất liệu đặc biệt, thước có thể vặn thành nhiều hình dáng như một sợi dây cau su mà không sợ bị gãy. Dọc thân thước là các vạch đen chia ra theo đơn vị đo lường. Mỗi vạch cách nhau 1mm. Em dùng thước kể kẻ hết bài, vẽ hình, gạch chân… Vừa tiện lại dễ sử dụng.

Em sẽ giữ gìn thước thật cẩn thận để thước luôn mới và sạch đẹp.

Tả cây thước kẻ của em Ngắn gọn nhất

Mỗi ngày đến lớp, trong cặp em luôn mang theo chiếc thước kẻ yêu thích của mình.

Đó là một chiếc thước gập đôi, với hai đoạn thước kẻ nối với nhau bởi một cái trục tròn màu hồng. Mỗi đoạn thước dài 15cm, nên khi mở ra sẽ có cây thước dài đến 30cm. Nhờ thiết kế thông minh đó, mà em có thể cất gọn cây thước dài vào cặp.

Hai mảnh thước có cấu tạo giống hệt nhau. Với màu trong suốt nhẹ, với hình những chú thỏ trắng dễ thương đang trồng cà rốt. Dọc theo mép thước là các vạch đen để xác định độ dài. Đặc biệt, mép thước còn lại được làm thành đường răng cưa, giúp em kẻ trang trí rất đẹp và nhanh.

Em thích chiếc thước của mình lắm. Tối nào sau khi học bài xong, em cũng lau sạch vết mực bám trên thước rồi mới cất vào cặp. Nhờ vậy, thước của em luôn trông như mới.

Tả cái thước kẻ của em lớp 4

>> Tham khảo các bài văn Hay Chọn Lọc tại đây Tả cái thước kẻ của em lớp 4

--------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Tả cây thước kẻ Ngắn gọn nhất trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 4, đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi giữa kì 2 lớp 4đề thi học kì 2 lớp 4 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
30 1.018
Sắp xếp theo

    Văn mẫu lớp 4 Ngắn gọn (Sách mới)

    Xem thêm