Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2023

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2023 được VnDoc.com tổng hợp nhanh và chính xác nhất. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

1. Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2023

Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2023 vào các nhóm ngành theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, điểm trúng tuyển các nhóm ngành của Trường ĐH Ngoại thương năm 2023 tương đối đồng đều và có mức điểm cao nhất là 28,5 của tổ hợp D01 đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - chuyên ngành Tiếng Trung Thương mại.

Tiếp theo là mức điểm 28,3 của tổ hợp A00 đối với ngành Kinh tế - chuyên ngành Kinh tế đối ngoại và chuyên ngành Thương mại quốc tế, mức điểm 28 của tổ hợp A00 đối với ngành Kinh tế quốc tế.

Cụ thể, điểm trúng tuyển theo nhóm ngành như sau:

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

2. Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2022

Chiều 15/9, ĐH Ngoại thương và nhiều trường khác đã công bố điểm trúng tuyển ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, hội đồng tuyển sinh ĐH Ngoại thương đã họp thống nhất phương án điểm trúng tuyển các mã xét tuyển của trường cho các phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trong đó, điểm trúng tuyển các nhóm ngành theo phương thức xét tuyển 4 - phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2022 - tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở II (TP.HCM) tương đối đồng đều và có mức điểm thấp nhất là 27,5 của tổ hợp A00.

Mức điểm trúng tuyển của trường cụ thể như sau:

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2022

Đại học Ngoại thương (FTU) lấy điểm sàn 23,5 với mọi tổ hợp tại trụ sở Hà Nội và TP HCM, tăng 0,5 so với năm ngoái.

Ba ngày sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, trường Đại học Ngoại thương cũng thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của hai phương thức căn cứ kết quả thi.

Với phương thức sử dụng tổng điểm ba môn từ điểm thi tốt nghiệp (được gọi phương thức 4 theo đề án tuyển sinh), toàn bộ tổ hợp xét tuyển tại trụ sở chính Hà Nội, cơ sở II TP HCM lấy điểm sàn 23,5. Mức này đã "soán ngôi" 23 điểm năm ngoái, vốn được coi là mức sàn cao kỷ lục của Ngoại thương. Tại cơ sở Quảng Ninh, điểm sàn thấp hơn, được "chốt" mức 20.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

Điểm sàn tại phương thức này là tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp THPT, đã gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Chỉ khi điểm xét tuyển của thí sinh tối thiểu bằng điểm sàn, các em mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào trường.

Tại phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT (phương thức 3), điểm sàn dao động 16-17 điểm tùy chương trình. Các chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại cao nhất, kế đó Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng (16,75).

Ngày 21/7, trường Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm của ba phương thức, gồm xét học bạ (chỉ áp dụng với ba nhóm thí sinh: tham gia kỳ thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật quốc gia; đạt giải ba trở lên kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố; là học sinh trường chuyên); xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với học bạ hoặc SAT, ACT; xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực như sau:

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

3. Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2021

Điểm chuẩn đại học Ngoại thương 2021

4. Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2020

Năm học 2020-2021, Đại học Ngoại thương đưa ra điểm sàn 23 với tất cả chương trình đào tạo tại Hà Nội và TP HCM, cao hơn năm ngoái 2,5 điểm.

Một ngày sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, Đại học Ngoại thương công bố điểm sàn cho hơn 30 chương trình. Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 theo tất cả tổ hợp môn tại cơ sở Quảng Ninh là 18. Thí sinh phải đạt từ điểm sàn trở lên mới có cơ hội ứng tuyển vào trường.

Mức điểm sàn cụ thể như sau:

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2020

Tại phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và điểm thi tốt nghiệp THPT (gồm các tổ hợp Toán - Lý, Toán - Hóa, Toán - Văn), điểm sàn chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại là 18, Ngoại ngữ thương mại 16,5, còn lại 17.

Thí sinh đăng ký xét tuyển từ 31/8 đến 5/9, trừ ngày nghỉ. Dự kiến, các em trúng tuyển sẽ nhập học ngày 8-9/9.

Năm nay, trường Ngoại thương tuyển 3.990 sinh viên tại ba cơ sở theo năm phương thức. Hiện Đại học Ngoại thương đã tuyển được 50% chỉ tiêu (khoảng 2.000 sinh viên) theo phương thức tuyển thẳng cho thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải cấp tỉnh, theo học trường chuyên và sử dụng chứng chỉ quốc tế.

Trường tuyển sinh tại 30 ngành và chuyên ngành, trong đó một nửa là chương trình tiên tiến, chất lượng cao đào tạo bằng tiếng Anh và các ngoại ngữ khác.

5. Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2019

Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2019 vào các nhóm ngành theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia.

Theo đó, điểm trúng tuyển của nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế và Luật (NTH01) là 26,20.

Nhóm ngành Kinh doanh quốc tế và Quản trị kinh doanh quốc tế (NTH02) là 26,25.

Nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán (NTH03) là 25,75.

Nhóm ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh của Cơ sở II-TP. Hồ Chí Minh (NTS01) có điểm trúng tuyển tổ hợp A00 cao nhất tương ứng là 26,4.

Nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán (NTS02) là 25,9.

Cụ thể mức điểm trúng tuyển vào các nhóm ngành của Trường ĐH Ngoại thương năm 2019 như sau:

Điểm chuẩn ĐH ngoại thương 2019

Tham khảo thêm:

.......................

Trên đây là thông tin Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2023 và những năm trước. Hy vọng đây là thông tin hữu ích giúp các em theo dõi, cập nhật điểm chuẩn đại học để có kế hoạch cũng như dự định sắp tới cho mình. Sau khi biết điểm trúng tuyển, nếu còn phân vân những điều cần phải làm, các em có thể tham khảo bài viết Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học nhé.

Ngoài ra, để biết thêm các thông tin về điểm chuẩn các trường đại học khác, mời các em theo dõi tại chuyên mục: Thi THPT Quốc gia.

Đánh giá bài viết
2 14.945
Sắp xếp theo

    Điểm Thi THPT Quốc Gia

    Xem thêm