Toán 11 Bài 3: Đạo hàm của hàm số lượng giác

Lí thuyết và Bài tập Đạo hàm của hàm số lượng giác được VnDoc biên soạn bao gồm hướng dẫn lý thuyết và hướng dẫn giải cho từng bài tập sách giáo khoa và sách bài tập giúp các bạn học sinh luyện tập và hiểu rõ hơn về phần Đạo hàm đặc biệt là đạo hàm của hàm số lượng giác. Qua đó giúp các bạn học sinh ôn tập, củng cố và rèn luyện thêm kiến thức đã học trong chương trình Toán 11, Mời các bạn học sinh và quý thầy cô cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 11, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 11 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 11. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Toán 11 Bài 3: Đạo hàm của hàm số lượng giác

Bản quyền thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

A. Lí thuyết Đạo hàm của hàm số lượng giác

Bảng công thức đạo hàm của các hàm số lượng giác và các hàm số lượng giác ngược

 • [sin(x)]'=cos(x)
 • [cos(x)]'=-sin(x)
 • [tan(x)]'=\dfrac{1}{cos^2(x)}=sec^2(x)
 • [cot(x)]'=\dfrac{-1}{sin^2(x)}=-csc^2(x)
 • [sec(x)]'=sec(x)tan(x)
 • [csc(x)]'=-csc(x)cot(x)
 • [arcsin(x)]'=\dfrac{1}{\sqrt{1-x^2}}
 • [arccos(x)]'=\dfrac{-1}{\sqrt{1-x^2}}
 • [arctan(x)]'=\dfrac{1}{x^2+1}

B. Giải Toán 11 Bài 3 SGK

Trong Sách giáo khoa Toán lớp 11, các bạn học sinh chắc hẳn sẽ gặp những bài toán khó, phải tìm cách giải quyết. Hiểu được điều này, VnDoc đã tổng hợp và gửi tới các bạn học sinh lời giải và đáp án chi tiết cho các bài tập trong Sách giáo khoa Toán lớp 11. Mời các bạn học sinh tham khảo:

C. Giải Toán 11 Bài 3 SBT

Sách bài tập Toán 11 tổng hợp các bài Toán từ cơ bản tới nâng cao, đi kèm với đó là đáp án. Tuy nhiên, nhiều đáp án không được giải chi tiết khiến cho các bạn học sinh gặp nhiều khó khăn khi tiếp xúc với dạng bài mới. VnDoc đã tổng hợp và gửi tới các bạn học sinh lời giải và đáp án chi tiết cho từng dạng bài tập trong Sách bài tập để các bạn có thể nắm vững, hiểu rõ hơn về dạng bài tập này. Mời các bạn học sinh tham khảo:

-------------------------------------------------

Trên đây là Lí thuyết và bài tập Định nghĩa và ý nghĩa của đạo hàm VnDoc.com giới thiệu tới quý thầy cô và bạn đọc. Ngoài ra VnDoc mời độc giả tham khảo thêm tài liệu ôn tập một số môn học: Toán lớp 11, Tiếng anh lớp 11, Vật lí lớp 11, Ngữ văn lớp 11,...

- Một số tài liệu liên quan:

Đánh giá bài viết
3 415
Sắp xếp theo
  Toán lớp 11 Xem thêm