Tả cảnh biển lớp 2

Tập làm văn lớp 2: Viết một đoạn văn tả cảnh biển bao gồm những bài văn mẫu hay, chọn lọc được VnDoc sưu tầm cho các em học sinh tham khảo, hoàn thiện, củng cố vốn từ chuẩn bị cho bài viết về tả biển lớp 2, chuẩn bị cho bài viết Tập làm văn lớp 2 trên lớp.

Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Bài số 1

Viết một đoạn văn tả cảnh biển

Cảnh biển buổi sáng mới đẹp và hấp dẫn làm sao!

Ông mặt trời từ từ nhô lên, lơ lửng tỏa nguồn sáng và truyền sức sống xuống biển cả. Vạn vật như được bừng lên, sôi động sau một đêm ngủ dài.

Xa tít đường chân trời là những mảng mây màu tím như được dâng lên từ biển, phủ trên là dải mây xanh như còn mơ màng lưu luyến màn đêm. Những lọn mây trắng bồng bềnh sáng dần trên bàu trời duyên dáng soi bóng xuống mặt nước khiến những đàn chim chao liệng ngất ngây vui mừng chào đón ngày mới. Biển hiền hòa nâng sóng êm ả vỗ vào mạn thuyền. Gió sớm nhẹ thổi. Các thuyền đánh cá căng buồm ra khơi. Trên thuyền ngư dân vừa chuẩn bị kéo lưới, vừa chuyện trò rôm rả. Ai cũng phấn khởi vì thời tiết thuận lợi, hứa hẹn chuyến ra khơi trở về với những khoang thuyền đầy ắp cá.

Ngắm cảnh biển, em tự nhủ: “Mình phải học thật giỏi, lớn lên sẽ điều khiển con tàu đến với đại dương bao la.”

Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Bài số 2

Sáng sớm, mẹ và em chạy tập thể dục trên bãi cát ven biển. Bầu trời trong xanh, biển cũng xanh thẳm, nối với chân trời, gió êm, sóng lặng. Em thấy biển thật hiền và yên bình. Mặt trời lên cao, chiếu những tia nắng vàng xuống mặt biển lấp lánh. Những con sóng như đang đùa giỡn, xô nhau vào bờ tung bọt trắng xóa. Ngoài khơi xa, thấp thoáng những con thuyền đánh cá với những cánh buồm căng gió. Dân chài mải mê quăng lưới giữa trời nước bao la. Những chú hải âu vun vút chao lượn càng làm cho biển đẹp hùng vĩ.

Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Bài số 3

Các bạn ạ. Nếu có điều kiện, các bạn hãy đi thăm biển Phan Thiết một lần. Mình đã được ông bà cho đi Phan Thiết vào dịp hè vừa rồi đấy.

Có đi ra, mình mới thấy, quê hương, đất nước mình thật đẹp. Vừa đến nơi, mình đã bị vẻ đẹp của biển cuốn hút. Bao trùm lên là màu xanh của biển, của cây cối, núi non và bầu trời. Giữa màu xanh ấy, nổi bật lên màu trắng tinh của cồn cát, màu vàng ngà của bãi cát ven bờ và màu vôi vàng sậm quét lên những ngôi nhà lô nhô ven biển. Núi và biển kề bên nhau nên dường như nó đẹp hơn, hài hòa hơn. Xa xa, những con thuyền đánh cá đang dập dềnh nhè nhẹ theo sóng nước. Những hàng dừa xanh bên bờ càng làm nổi bật vẻ đẹp của nơi đây. Trên bãi cát, những du khách đang thư thái dạo gót đón làn gió mát từ biển thổi vào.

Phan Thiết đẹp lắm các bạn ạ. Mình thật tự hào về cảnh đẹp của quê hương, đất nước mình.

......................................................................

Trên đây là 03 bài văn hay nhất được VnDoc.com chọn lọc để gửi tới các em, hướng dẫn các em học sinh rèn luyện khả năng sử dụng vốn từ phong phú hơn khi miêu tả từ đó giúp các em có nền tảng vốn từ đa dạng để học tốt môn Tập làm văn lớp 2.

Ngoài bài Tả cảnh biển lớp 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
20 1.764
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm