Tả đồ chơi hoặc đồ dùng gia đình lớp 2

Tả đồ chơi hoặc đồ dùng gia đình lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

>> Xem thêm: Giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình lớp 2

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3 - 4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình.

Dàn ý giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình

  • Đồ vật em muốn giới thiệu là gì?
  • Đồ vật đó từ đâu mà có?
  • Em suy nghĩ gì về ích lợi của đồ vật đó?

Tả đồ chơi mà em yêu thích

Tả đồ chơi mẫu 1

Món đồ chơi mà em thích nhất là chú gấu bông nhỏ do mẹ tặng. Chú gấu bông chỉ to như quyển vở mà thôi nhưng đẹp lắm. Bên ngoài chú là lớp bông màu vàng chanh mềm mịn. Bên trong được ngồi đầy bông nên ôm rất mềm và ấm áp. Đặc biệt, chú còn được đeo chó một chiếc nơ màu đỏ ở cổ nữa. Càng ngắm, em lại càng thêm yêu thích chú gấu bông của mình.

Tả đồ chơi mẫu 2

Hôm qua, bố mua cho em một bộ đồ chơi lê-gô xếp hình với một nghìn miếng ghép. Bên trong là rất nhiều các miếng ghép với kích thước, màu sắc khác nhau. Với nó em có thể thỏa thích ghép đủ các mô hình lớn, như xe tăng, rô-bốt, ngôi nhà, thuyền buồm… Em rất thích thú và yêu quý món đồ chơi này.

 >> Xem thêm: Tả đồ chơi mà em yêu thích lớp 2 

Tả đồ dùng gia đình

Tả đồ dùng trong gia đình mẫu 1

Hôm qua, nhà em vừa mua một chiếc máy giặt mới. Nó lớn lắm, cao gần bằng cả em cơ. Chiếc cửa của nó hình tròn nằm ở phía trước. Đó là nơi cho quần áo bẩn vào và lấy quần áo sạch ra. Chỉ cần cho nước giặt và nước xả vải vào khay ở trên và bấm nút là sẽ có quần áo sạch mặc. Nhờ nó mà mẹ tiết kiệm được nhiều sức lực và thời gian.

Tả đồ dùng trong gia đình mẫu 2

Nhà em có một chiếc tivi rất đẹp. Đó là chiếc tivi đời mới, thuộc hãng Sony. Nó có hình chữ nhật, và siêu mỏng, trông rất sang trọng. Tivi có thể kết nối với internet để xem các chương trình trực tuyến. Đặc biệt, nó có thể tìm kiếm được bằng giọng nói cơ. Thật là tuyệt vời!

>> Xem thêm: Tả đồ dùng trong gia đình lớp 2

-------------------------------------------------

Ngoài bài Tả đồ chơi hoặc đồ dùng gia đình lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
32 9.265
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm