Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì

Tập làm văn lớp 2: Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì là chủ đề gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc chọn lọc tả một đồ dùng học tập/đồ vật mà em yêu thích. Hi vọng các đoạn văn dưới đây sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện khi tả cây bút chì.

Viết 4-5 câu tả cây bút chì - Mẫu 1

Nhân dịp năm học mới, bố mua tặng em một chiếc bút chì rất đẹp. Chiếc bút chì của em được làm từ gỗ, vỏ bút có màu xanh da trời. Chiếc bút dài, ở phần đuôi có một cục tẩy nhỏ xinh màu trắng. Bút chì giúp em viết được những nét chữ và vẽ được những bức tranh đẹp. Em rất thích món quà này của bố. Em sẽ giữ gìn chiếc bút chì thật cẩn thận.

Viết 4-5 câu tả cây bút chì - Mẫu 2

Chiếc bút chì là đồ dùng học tập mà em thích nhất. Bút chì của em có màu vàng, vỏ ngoài bằng nhựa. Trên thân bút có hình ông mặt trời đang tỏa những tia nắng. Mỗi khi dùng hết ngòi chì, em có thể thay một chiếc ngòi khác để dùng tiếp. Em thường dùng chiếc bút chì để viết bài, kẻ hình và vẽ tranh. Chiếc bút chì là một người bạn của em.

Viết 4-5 câu tả cây bút chì - Mẫu 3

Em có một chiếc bút chì. Vì em đã dùng từ lâu nên chiếc bút của em không dài như lúc đầu nữa. Chiếc bút có màu nâu, phần tẩy ở đuôi bút cũng đã mòn. Em đã được dùng bút mực để viết bài nên em chỉ dùng bút chì để vẽ tranh và kẻ vở. Em rất thích chiếc bút chì của em, em sẽ giữ gìn cẩn thận để không làm mất nó.

Viết 4-5 câu tả cây bút chì - Mẫu 4

Bút chì là chiếc bút gắn bó với bao thế hệ học sinh. Từ khi học lớp Một em đã làm quen với chiếc bút chì để học bài. Thân bút tròn và nhỏ chỉ bằng ngón tay út của em. Nó được sơn bằng các màu sắc rực rỡ, có màu vàng, màu đỏ, màu xanh, có những sọc trắng đỏ... trông rất đẹp. Cuối bút gắn cục gôm trắng ngắn khoảng một xăng ti mét, nối liền với thân bằng một vòng nhôm mỏng. Ở giữa thân gỗ là ruột bút bằng chì đen. Chiều dài cây bút dài khoảng hai tấc, nhỏ gọn dễ dàng sử dụng. Bút chì là vật dụng vô cùng hữu ích và quen thuộc với tất cả mọi người.

Viết 4-5 câu tả cây bút chì - Mẫu 5

Người bạn đồng hành với em từ khi em học lớp Một đến bây giờ chính là bạn bút chì. Bút chì chính là một trong những người bạn đầu tiên của học sinh khi đến trường. Bút chì có thân tròn và nhỏ chỉ bằng ngón tay út. Có chiều dài khoảng hai mươi xăng ti mét. Nó có nhiều màu sắc từ đỏ, vàng, cam, xanh... Có những chiếc bút chì được in sọc kẻ trắng, có những chiếc được in họa tiết hoạt hình rất đẹp. Cuối bút một cục tẩy màu trắng ngắn khoảng một xăng ti mét được gắn cố định bằng một vòng nhôm mỏng. Ruột bút đưuọc làm bằng chì đen, khi đầu chì mòn thì em lấy đầu gọt để viết dễ dàng hơn. Bút chì là vật dụng vô cùng hữu ích và thân thuộc.

Xem thêm:

Ngoài tài liệu Viết 4-5 câu tả cây bút chì trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2.

Đánh giá bài viết
37 6.396
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm